10 điều tiếp tục xảy ra trên cơ thể người đã chết

PV,  

Bạn cho rằng, chết là đã hết ư? Nhưng sự thật không đơn giản như bạn nghĩ đâu!

Mỗi người trong chúng ta rồi cũng đến lúc phải "về với cát bụi" - bởi lẽ cái chết là một thực tế trong cuộc sống mà ai cũng sẽ trải qua.

Một người được coi là đã chết khi con tim ngừng đập và bộ não không còn nhận thức được mọi việc xung quanh. Nhưng liệu rằng chúng ta chết đi thì các bộ phận trong cơ thể cũng "chết" theo? Sự thật là vẫn còn rất nhiều điều "bí ẩn" khác diễn ra khi một người đã chết!

Video dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này!

Video có một số hình ảnh ghê rợn, các bạn cần cân nhắc kĩ trước khi xem.

Một số sự thật về cái chết:

- Có khoảng 55,3 triệu người đi gặp Tử thần mỗi năm hay 151.600 người mỗi ngày; 6.316 người mỗi giờ; 105 người mỗi phút và gần 2 người mỗi giây.

- Chúng ta sinh ra với trên 270 chiếc xương và khi chết chỉ còn khoảng 206 cái.

- Khi một người chết đi, thính giác là giác quan cuối cùng ngừng hoạt động. Giác quan đầu tiên bị mất là thị giác, tiếp đến là vị giác, khứu giác và xúc giác.

- Phần đông những người chết trong các vụ hoả hoạn không thiệt mạng vì bị bỏng mà do thiếu oxy và hít phải các khí độc hại như Cacbon Monoxit (CO), Cacbon Dioxide (CO2), Hydro Xyanua (HCN).

- Trong quá trình hình thành các bộ phận của phôi thai, một số tế bào buộc phải "tự sát". Nếu không có những cái chết được lập trình này của tế bào, chúng ta sẽ sinh ra với các ngón chân có màng giống như con vịt.

- Số người chết vì dừa rơi trúng đầu cao gấp 15 lần số nạn nhân của cá mập.

Theo Kênh 14 / Trí Thức Trẻ

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ