10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

  Green,  

  Cùng tìm hiểu về những khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới.

  Súng ngắn hay súng lục là một loại súng được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Trong quân đội, ngoài những khẩu súng tiểu liên, súng ngắm có khả năng sát thương cao và tầm bắn xa thì súng ngắn cũng là một loại vũ khí không thể thiếu. Kích thước nhỏ gọn cùng với trọng lượng nhẹ, độ giật thấp, tính cơ động là những đặc điểm nổi trội nhất của loại súng này. Hãy cùng điểm qua 10 loại súng được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới qua bài viết dưới đây.

  1. Glock-17

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Glock-17 là khẩu súng bán tự động được sản xuất bởi công ty Glock GmbH ở Áo. Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1980 và hiện nay vẫn được ưa chuộng ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tốc độ bắn khá nhanh, trọng lượng nhẹ và có khá nhiều đạn trong băng. Phiên bản Glock 17 dùng đạn 9x19mm Parabellum với băng đạn tiêu chuẩn là 17 viên đạn. Khẩu súng ngắn này được sử dụng phổ biến bởi Lực lượng quân đội áo và cơ quan thực thi pháp luật của Mỹ. Nó còn chiếm đến 65% tổng số thị phần súng lục tại Hoa Kỳ.

  2. Smith & Wesson .500 S&W Magnum

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Các phiên bản của những khẩu Magnum ở Mỹ hầu hết đều do Smith & Wesson sản xuất. Smith & Wesson .500 S&W Magnum là một khẩu lục ổ quay với 5 buồng đạn. Cỡ đạn 500 S&W có vận tốc cực lớn và động năng lớn. Năng lượng đầu nòng lên đến 3000 foot-pound ( 4.1kJ) và có sức công phá rất mạnh. Tuy nhiên, phải nói rằng độ giật của nó khá lớn và hoàn toàn không thích hợp với những người mới bắt đầu.

  3. FN Herstal FNP-9

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  FN FNP-9 là một khẩu súng ngắn bán tự động với phần tay cầm được làm từ polymer và hợp kim gia cố. Cò súng được thiết kế khá mềm và rộng. Độ giật cũng không quá lớn và đây được coi là một trong những khẩu súng ngắn dễ sử dụng và hiệu quả nhất. Nó còn có khả năng lưu trữ được 16 viên đạn cỡ 9mm.

  4. Beretta 92

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay

  Beretta 92 (và các phiên bản cải tiến Beretta 96 và Beretta 98 sản xuất bởi  Ý , phiên bản M9 sản xuất bởi Hoa Kỳ, phiên bản PAMAS-G1sản xuất bởi  Pháp , cùng tới 5000 phiên bản khác với các cỡ đạn khác) là loại súng ngắn bán tự động tiêu chuẩn của  quân đội Ý ,  Hoa Kỳ và  Pháp  và một số  quân đội  các nước trên thế giới. Nó bắt đầu được tung ra thị trường vào những năm 1972 và lần lượt được các quốc gia khác cải tiến và lựa chọn làm vũ khí cho quân đội mình. Loại đạn sử dụng cho Berreta 92 là loại đạn Parabellum cỡ 9x19mm. Điểm nổi bật của Beretta là thanh trượt được thiết kế cho phép người sử dụng bắn liên tục giúp tăng độ chính xác lên mục tiêu ngắm bắn.

  5. Walther P99

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Walther P99 là một loại súng lục, súng ngắn bán tự động của  Đức  chế tạo năm 1993 nhưng đến năm 1996 mới thành công, nó là một trong những khẩu súng ngắn nổi tiếng nhất của nước Đức cũng như nhà máy vũ khí Walther, nó được tạo ra nhằm thay thế cho hai khẩu súng ngắn lỗi thời  Walther P5  và  Walther P88 .

  Walther P99 sử dụng 3 loại đạn chính là  9x19mm ,  .40 S&W  và  9x21mm IMI , ngoài ra súng có thể gắn  ống giảm thanh  và  tia laser  riêng. Nếu bạn để ý kĩ thì đây chính là khẩu súng ngắn chính thứ hai của chàng điệp viên 007  James Bond .

  6. QSZ – 92

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Khẩu súng ngắn bán tự động này được sử dụng bởi lực lượng quân đội ở Trung Quốc cách đây hơn 10 năm đến nay. Điểm nổi trội của QSZ -92 là tốc độ viên đạn được bẳn ra khỏi nòng súng lên đến hơn 300 m/s và tầm bắn vào khoảng hơn 50m. Nó được trang bị loại đạn Parabellum 9x19mm

  7. Colt M1911

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Súng ngắn bán tự động Colt M1911 là một loại súng lục của  Mỹ  do  John Browning  thiết kế, sử dụng loại đạn  .45 ACP , là súng tiêu chuẩn của  quân đội Hoa Kỳ  từ năm  1911  đến năm  1985  và hiện này vẫn là một loại vũ khí quân dụng của Hoa Kỳ. Đặc biệt M1911 được sử dụng rộng rãi trong hầu hết các cuộc chiến tiêu biểu trên thế giới như Thế chiến thứ nhất, Thế chiến thứ hai, chiến tranh Triều Tiên hay chiến tranh Việt Nam..

  Nó sử dụng loại đạn .45 ACP, hộp tiếp đạn chứa được 7- 8 viên nhưng có thể nạp thêm một viên lẻ vào buồn đạn. Tầm bắn hiệu quả là 62m, độ chính xác khá cao so với những khẩu súng ngắn cùng loại. Điểm nổi trội của M1911 là lực cản phi thường, nó cỏ thể cản một người nặng gần 80 kg chỉ với một viên đạn. Ngoài ra súng rất dễ lau chùi, bảo quản và có thể bắn được trong những môi trường khắc nghiệt như vùi vào bùn, cát hay nước bẩn chẳng hạn.

  8. Mark 23

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Cả hai phiên bản Heckler và Koch Mk23 đều có xuất xứ từ Mỹ và Đức. Đây là một khẩu súng ngắn bán tự động được trang bị cả bộ giảm thanh và một thiết bị ngắm bắn laser. Khẩu súng này được sử dụng chủ yếu bởi lực lượng Specical Force của Mỹ bởi độ giật nhỏ và tầm bắn cũng khá hiệu quả lên tới 50m. Nó đã có mặt trên thị trường hơn 20 năm và được trang bị băng đạn 12 viên với loại đạn .45 ACP.

  9. HS2000

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  Khẩu súng này có xuất xứ từ Croatia và hiện tại đang được công ty HS Produkt D.o.o chịu trách nhiệm sản xuất. HS2000 hay còn được gọi là XD là một khẩu súng ngắn bán tự động và có phần báng súng được làm từ chất liệu polymer và hợp kim, là sản phẩm bán chạy nhất của công ty HS. Nó được sử dụng chủ yếu bởi quân đội Croatia và cũng có khá nhiều cơ quan ở Mỹ sử dụng loại súng này. Khẩu súng này sử dụng với khá nhiều loại đạn như Parabellum 9x19mm, .45 ACP, .40 S&W… với độ giật tương đối thấp. Bên cạnh đó, nó cũng được tích hợp chốt an toàn ở phía sau giúp người sử dụng khóa nòng súng một cách hiệu quả.

  10. SIG P250

  10 khẩu súng ngắn phổ biến nhất trên thế giới hiện nay
   

  SIG P250 được sản xuất bởi J.P Sauer & Sohn và SIG Sauer, được thiết kế dựa trên ý tưởng của hai công ty đến từ hai quốc gia khác nhau đó là Mỹ và Đức. Đây là một khẩu bán tự động và có thể bắn liên tục 17 viên đạn. Các loại đạn sử dụng ở P250 cũng khá đa dạng đó là .357 SIG, .40 S&W, .45 ACP, 9x19mm Parabellum và .380 ACP.

                                                                          Tham khảo : worldtop10.net

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày