10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom

Pascalculate,  

Carnage cực kì khỏe mạnh, với một danh sách khả năng đặc biệt có thể khiến hắn trở nên một kẻ phản diện đáng gờm.

Khi nhắc đến kẻ thù của Spider-Man, ít người có thể chạm tới mức chết người như Carnage. Hắn được sinh ra khi Eddie Brock ở cùng một phòng giam với Cletus Kasady - kẻ giết người hàng loạt và chủ nhân chính của Carnage. Khi Venom đến để giải cứu Eddie, nó đã để lại một "đứa con" của mình trong trại giam - một loài cộng sinh khác ngay tức khắc đã kết hợp với Kasady để trở thành Carnage.

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 1.

 Hắn nhanh chóng gây dựng nên tiếng tăm của một trong những kẻ thù điên rồ nhất mà Spider-Man từng gặp phải. Lần đầu tiên anh giáp mặt với Carnage, Spider-Man đã cần tới chính sự giúp đỡ của Venom để đánh bại hắn. Carnage cực kì khỏe mạnh, với một danh sách khả năng đặc biệt có thể khiến hắn trở nên một kẻ phản diện đáng gờm.

10. Điều khiển máy móc điện tử

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 2.

 Một trong những khả năng ít được Carnage đả động tới chính là điều khiển công nghệ điện tử. Không phải là nó tốn năng lực quá hay gì mà chẳng qua hắn quá bận đi.. chặt chém người với những lưỡi dao từ Symbiote để có thể sử dụng nó. Carnage đã cho thấy được hắn có thể điều khiển các bộ giáp với các bộ phận bị tách rời, kết nối chúng lại bằng Symbiote.

Thậm chí, có một lần hắn đã sử dụng sức mạnh này để đánh bại Iron Rangers. Đây không phải khả năng đặc biệt nhất của Kasady, nhưng nó cho thấy rằng vào thời điểm chính xác thì cực kì hữu dụng.

9. Sức mạnh của Nhện

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 3.

 Tại vì là "hậu duệ" của Venom, Carnage có những khả năng gần giống với Venom và Người Nhện. Chính vì symbiote của Venom đã từng kết hợp với Peter Parker nên đã copy được những năng lực của anh, dẫn tới Carnage cũng thừa hưởng những sức mạnh tương tự.

Điều này đồng nghĩa với việc ai được Carnage cộng sinh sẽ có siêu sức mạnh, sự nhạy bén và bền bỉ cùng với khả năng bám dính lên tường. Chính vì được có những khả năng này nên hắn đứng ngang hàng với tất cả những người có khả năng giống Peter.

8. Symbiote được tăng cường

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 4.

 Chính vì là "con" của Venom và Spider-Man, Carnage thừa hưởng những nội tại đặc biệt được tăng cường, một phần do được sinh ra tại môi trường Trái Đất. Điều này có nghĩa rằng các sức mạnh của Carnage đáng sợ hơn Venom rất nhiều.

Carnage khỏe hơn, bền bỉ hơn cùng với khả năng biến hình đa dạng hơn Venom. Hắn cũng có thể ngăn Venom lần ra chính mình và Spider-Sense của Spider-Man. Chỉ cần thông qua những sức mạnh đơn giản này thôi đã khiến cho bộ đôi Spider-Nom rất khó để đánh bại Carnage.

7. "Tơ nhện"

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 5.

 Cho dù ăn cắp được khả năng của Peter, nhưng Carnage không sản sinh ra tơ nhện nên hắn không thể đu "tơ" như Spider-Man. Chính vì vậy, hắn đã thay thế bằng cách tạo ra các "gân" từ symbiote như một cánh tay dài để bám và di chuyển nhanh hơn.

Cho dù về mặt lý thuyết, đây không phải như tơ của Người nhện, nó cũng có dạng tơ nhện gần giống như vậy, thậm chí là còn khỏe hơn. Với sợi tơ của Spider-Man chỉ có khả năng bắt dính, các gân của Carnage được phóng ra với lực mạnh hơn và thậm chí là tạo sức tấn công lan.

6. Biến hình

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 6.

 Carnage hoàn toàn có thể làm chủ ngoại hình của mình, gồm có kích cỡ, hình dáng và màu. Giống Venom, hắn có thể ngụy trang  giống như quần áo của người thường để lẩn trốn - cho dù đây không phải là phong cách của Kasady, một kẻ giết người hàng loạt.

Sức mạnh này cho phép Carnage được biến thành một phiên bản quái thú hơn, đáng sợ hơn. Màu mà Kasady chọn chính là màu đỏ và đen với một vài điểm nét gây đáng sợ cho mọi nạn nhân của hắn.

5. Sản sinh vũ khí

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 7.

 Khi đẩy xa khả năng biến hình lên thì Carnage cũng có thể tái tạo ra những vũ khí theo ý muốn. Chủ yếu nạn nhân của Kasady thường chịu đòn từ những lưỡi dao phóng ra từ cơ thể của hắn.

Với những đòn tấn công từ xa, vì "đạn" được cấu thành từ symbiote nên nó chỉ có thể sống sót được 30 giây sau khi tách rời khỏi vật chủ. Kết hợp khả năng này với những "sợi gân" dùng để có ưu thế từ trên cao khiến Carnage cực kì nguy hiểm trong thực chiến.

4. Tái tạo cơ thể

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 8.

 Carnage cũng sở hữu cho mình những khả năng tái tạo và hồi phục từ các vết thương. Dưới hình dạng của Kasady, symbiote có thể giúp anh hồi phục bất kể vết thương nào đi chăng nữa - từ gẫy tay tới đứt cổ, chống lại mọi bệnh tật. Cho dù khả năng này không hữu dụng với Kasady khi bị Sentry xé nửa, hắn vẫn có lại được một cặp chân "giả".

Symbiote này đồng thời cũng cho thấy được khả năng hồi phục đáng kinh ngạc. Nó đã thẩm thấu sâu vào trong dòng máu của Kasady, dùng nó để hồi phục chính mình. Chính vì thế, cho dù bị tấn công bởi lửa - điểm yếu của Carnage - nó vẫn có thể hồi phục bình thường.

3. Bomb tâm lý

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 9.

 Tuy phong cách của Kasady cho thấy được sự máu lạnh và hủy diệt, đôi khi hắn cũng có một vài chiêu trò rất "nhỏ nhẹ". Sử dụng những sợi gân của mình, Carnage sẽ kết dính với người khác và đâm sâu những ý thức giả tạo vào não họ - khiến đây có lẽ là khả năng xảo quyệt nhất của con quỷ đỏ.

Những sợi gân này khi kết nối với bất kì não bộ nào, sẽ cho thấy các suy nghĩ và hình ảnh mà Kasady đưa vào - đặc biệt nên chú ý đây không phải là thần giao cách cảm. Với một quái vật như Carnage, đây sẽ là một năng lực rất ghê tởm, cho dù hắn chưa có cơ hội "khoe" chiêu trò này nhiều.

2. Carnage Sense

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 10.

 Một trong những nội tại đặc biệt của Người Nhện chính là Spider-Sense - giác quan thứ sáu nhằm phát hiện ra những hiểm nguy rình rập - nhưng khi gặp Venom và Carnage, giác quan này lại bị vô hiệu hóa. Tồi tệ hơn thế nữa, Carnage cũng có giác quan tương tự, mang tên Carnage Sense.

Điều này nghĩa là Carnage có thể "nhìn" từ mọi phía, cảnh báo Kasady cho bất kể tấn công nào, gần như là không thể tiếp cận được hắn.

1. Tâm trí của Kasady

10 lý do chứng minh sức mạnh kinh hoàng của Carnage, nhân vật phản diện sẽ khiến Spider-Man PHẢI bắt tay hợp tác với Venom - Ảnh 11.

 Đương nhiên năng lực nguy hiểm nhất của Carnage vẫn chính là bộ não của vật chủ - Kasady. Hắn không có đạo đức của người bình thường, luôn luôn tìm cách gây ra hỗn loạn. Điều này ảnh hưởng tới một phần cấu tạo nên thái độ và khả năng đặc biệt của symbiote.

Không chỉ thế, Kasady cũng là một tên có mồm mép, giúp hắn có thể mời gọi thêm những kẻ phản diện khác để hợp sức cho những kế hoạch của mình. Tuy đã có nhiều người được kết hợp với các Symbiote khác nhau như Venom, Spider-Man, Toxin, Knull,... Carnage vẫn là kẻ nguy hiểm và đáng sợ hơn bao giờ hết.

Theo CBR

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ