10 món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch ngày hè

Bảo Nam,  

Trên máy bay, những thứ mà bạn có thể mang theo bên mình có giới hạn, và đây là những món đồ xứng đáng nhất để luôn đặt chúng bên cạnh mình.

Có rất nhiều cách để đóng gói hành lý xách tay khi đi máy bay, nhưng đôi khi “cái gì” quan trọng hơn “cách thức".

Dưới đây là một danh sách các món đồ cá nhân, gồm các vật dụng “phải có” cho hành lý xách tay mỗi khi bạn đi du lịch. Nhiều vật dụng nhỏ trong số này cũng xứng đáng có một vị trí cố định trong mỗi chuyến bay của bạn.

Một chiếc áo phông sạch sẽ

Đừng bao giờ coi thường một chiếc áo phông đơn giản. Bạn chắc chắn đang nghĩ rằng tại sao mình phải mang theo một chiếc áo phông mới trong hành lý cá nhân?

Nhưng, hãy nghĩ đến cảnh một đứa trẻ, hay ai đó vô tình làm đổ cả lon nước cam hay cà phê lên người. Lúc này, ngồi yên với chiếc áo sơ mi ẩm ướt suốt chặng đường bay dài còn lại là một điều khó chịu. Hãy luôn mang theo một chiếc áo phông mỏng nhẹ trong túi xách của mình.

10 món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch ngày hè - Ảnh 1.

Một chiếc bút

Hầu hết mọi người thường dành hết thời gian để nhìn chằm chằm vào smartphone hoặc máy tính bảng, hoặc các thiết bị điện tử khác của họ trong suốt chuyến bay. Nhưng, một chiếc bút rất hữu ích nếu bạn muốn giải ô chữ trên tạp chí, điền vào các biểu mẫu hải quan hoặc đơn giản là vẽ nguệch ngoạc thứ gì đó thú vị.

Một gói kẹo cao su

Theo các nghiên cứu, nhai kẹo cao su hoặc ngậm kẹo cứng sẽ kích thích việc nuốt thường xuyên, giúp cân bằng áp suất không khí, tránh việc bị ù tai hay khó chịu.

10 món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch ngày hè - Ảnh 2.

Sạc dự phòng

Hãy nghĩ tới khoảnh khắc tiếc nuối khi bạn nhận được thông báo pin yếu trên điện thoại của mình và biết rằng mình sẽ không thể làm gì với điều đó. Đừng để rơi vào tình trạng này mà không có sự chuẩn bị. Đầu tư vào một bộ sạc di động sẽ mang lại cho bạn cơ hội chiến đấu với sự nhàm chán, đặc biệt là với các chuyến bay dài.

Kính râm/che mắt

Về cơ bản, không phải lúc nào bạn cũng có thể yêu cầu che cửa sổ trên chuyến bay. Vì vậy, tự chuẩn bị một chiếc kính râm hoặc mặt nạ ngủ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc tham gia vào một cuộc tranh luận vô bổ với người lạ.

Lăn khử mùi

Bạn sẽ trải qua sự thay đổi nhiệt độ đáng kể khi di chuyển từ ngoài trời, trong sân bay và trên máy bay. Và với vô số nhà vệ sinh, bạn có thể thoa lại chúng bất cứ khi nào thấy cần thiết.

10 món đồ không thể thiếu trong hành lý xách tay khi đi du lịch ngày hè - Ảnh 3.


Khăn giấy

Có vô số việc để dùng và khăn giấy, hoặc khăn ướt, sẽ là một trong những thứ mà bạn muốn có trong tay trước khi thực sự phải dùng đến chúng.

Đồ ăn nhẹ

Các hãng hàng không đang liên tục tìm cách cắt giảm chi phí, và bạn không còn có thể tin tưởng vào việc họ sẽ cung cấp đủ đồ ăn nhẹ cho bạn trong suốt chuyến bay. Vì vậy, tự chuẩn bị cho mình, hoặc bạn bè, một chút đồ ăn vặt sẽ không là điều thừa thãi.

Một tờ tạp chí

Lý do bạn nên chọn tạp chí thay vì sách là bởi bạn có thể nhét nó vào túi của mình mà không cần quan tâm đến việc giữ cho nó ở tình trạng tốt, như cách chúng ta thường nâng niu với một cuốn sách. Thêm vào đó, nó sẽ thú vị hơn những cuốn tạp chí có sẵn trên máy bay rất nhiều.

Học tập Apple sản xuất tai nghe không dây, Huawei và OnePlus còn "bắt  chước" luôn thói xấu này của nhà Táo

Tai nghe

Có lẽ, đây là vật quan trọng nhất mà bạn nên mang theo. Tai nghe sẽ cần khi bạn đang muốn tìm kiếm thứ gì đó để át tiếng động cơ máy bay hoặc tiếng khóc của trẻ nhỏ ở hàng ghế bên cạnh. Chỉ cần đảm bảo rằng hộp sạc của chúng được làm đầy nước trước khi cất cánh.

Tham khảo Lifehack

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày