10 vấn đề của Windows 10 khiến người dùng chưa thỏa mãn

  ZeroS,  

  Có nhiều tính năng mà người dùng muốn có trên bản chính thức của Windows 10 và Microsoft có lẽ nên cân nhắc làm theo để có một phiên bản Windows hoàn hảo

  Microsoft chưa chính thức tung ra Windows 10 nhưng đã có rất nhiều người dùng được trải nghiệm những gì cơ bản nhất của hệ điều hành mới này từ phiên bản Technical Preview. Và tất nhiên là có rất nhiều điểm mà họ muốn Microsoft cải thiện và nhét thêm vào để cho lần ra mắt Windows 10 này sẽ hoàn toàn khỏa lấp đi thất bại của Windows 8.

  windows-10-features-users-wanted-added-v2

  1. Hiệu ứng đẹp hơn khi click vào Start menu

  Lắng nghe người dùng, Microsoft đã đưa Startmenu trở lại trên Windows 10, tuy nhiên nó vẫn chưa vừa ý người dùng. Đặc biệt là thiết kế còn hơi thô, chưa được thẩm mĩ cho lắm với các ứng dụng được hiển thị chưa thật trực quan và dễ nhìn. Thêm nữa là phần hiệu ứng chuyển cảnh, tắt bật chưa được mượt mà hay đúng hơn là nó quá đơn điệu. Cái mà tất cả người dùng muốn là một thanh Startmenu hiện đại hơn nữa với thiết kế đẹp hơn, hiệu ứng được cho thêm vào để cho thêm phần hoa mỹ, nhất là ngày nay phần cứng của hầu hết máy tính cùng đồ họa tích hợp đã dư thừa sức mạnh để chạy mượt những hiệu ứng này.

  2. Windows Update phải hỗ trợ update driver cho tất cả phần cứng trong máy

  Đây thực sự là một cải tiến vô cùng đáng giá và Microsoft nên cải tiến cho Windows Update. Nếu như ở Windows 8 đã cung cấp tính năng tự động nhận diện driver thì nay nó sẽ càng hoàn hảo hơn với tất cả driver được tích hợp chung vào Windows Update. Với việc tích hợp chung tất cả làm một như thế này thì có hai lợi ích tức thời có thể thấy ngay được là người dùng sẽ không phải lo tải từng driver cho từng thiết bị mỗi lần có bản cập nhật mới và gia tăng tính bảo mật do tất cả các phần mềm được update liên tục và kịp thời.

  windows10suggestions

  3. Thêm tùy chọn vô hiệu hóa 2 nút tắt mới ở Taskbar

  Người dùng chưa kịp vui vì Startmenu trở lại thì đã bị Microsoft làm cụt hứng với 2 nút tắt mới là Search và Task View ngay sát nút Start. Thực tế thì 2 tính năng này hoàn toàn có thể kích hoạt bằng phím tắt chứ không nhất thiết phải hiện rõ mồn một cạnh nút Startmenu như thế, quá dễ bị bấm nhầm và gây ra phiền toái trong quá trình sử dụng. Và rõ ràng là thêm tùy chọn vô hiệu hóa hoặc bỏ hẳn hai nút này là điều mà Microsoft cần làm ngay để tránh những lời phàn nàn về sau.

  Windows 10 hands on

  4. Tích hợp Tabs vào Windows Explorer

  Lại một ý tưởng tuyệt vời nữa đến từ người dùng, tại sao không sử dụng các thẻ giống như trên trình duyệt, chẳng phải chúng rất tiện hay sao? Nếu ý tưởng này thành hiện thực thì việc thao tác giữa các thư mục sẽ rất tiện lợi, bạn sẽ không phải sử dụng một màn hình thật to để chia nhiều cửa sổ mà vẫn có thể

  5. Đơn giản hóa cách sử dụng Local Accounts

  Nếu từ Windows 7 chuyển lên Windows 8 hẳn bạn sẽ rất bỡ ngỡ với cách thiết lập tài khoản mới của Microsoft, nó bắt buộc phải có một tài khoản Outlook hoặc @live để sync setting giữa các máy tính mà bạn sử dụng. Tất nhiên là vẫn có tùy chọn để bạn chuyển về sử dụng kiểu tài khoản đăng nhập offline bình thường như vẫn dùng trên Windows 7. Tuy nhiên trong quá trình cài đặt thì lại không có tùy chọn chuyển đổi như thế, và nếu không có mạng thì quá trình cài đặt sẽ dừng ở đây. Tuy bất cập là thế nhưng có vẻ như Microsoft không có động thái nào là sẽ mang Local Accounts trở lại trên Windows 10.

  windows10suggestions2

  6. Cho phép đặt hình nền trong thư mục

  Trong suốt 8 bản Windows trước thì Microsoft vẫn im bặt về việc tùy biến hình nền hiển thị trong các thư mục. Tất nhiên là vẫn có những chiêu trò để người dùng tự cài được nhưng nó tốn nhiều thời gian và không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm theo các hướng dẫn. Việc cho thêm tùy chọn để hình nền trong thư mục sẽ giúp người dùng cá nhân hóa máy tính của mình tốt hơn và tăng tính cạnh tranh với vô số các hệ điều hành đang mọc lên như nấm cùng với đó là Mac OS đang ngày càng chiếm được cảm tình của người dùng.

  7. Hoàn tất việc chuyển đổi từ Control Panel sang PC setting

  PC setting là công cụ tùy chỉnh mới xuất hiện trên nền tảng metro của Windows 8 và dần dần thay thế Control Panel truyền thống. Giao diện mới nhiều chữ và ít hình có vẻ như đã và đang hoạt động rất hiệu quả và Control Panel dần dần được cho vào dĩ vãng. Tuy nhiên rất nhiều tùy chỉnh vẫn còn nằm lại ở Control Panel và việc Microsoft hoàn tất việc chuyển đổi các tùy chỉnh này sang PC setting là điều nên làm khi chính thức phát hành Windows 10.

  windows10suggestions3

  8. Cho phép tùy chỉnh màn hình đăng nhập

  Giống như việc cho phép tùy chỉnh hình nền trong thư mục vốn đã được người dùng mong mỏi trong cả một thập kỷ thì màn hình đăng nhập cung cấp thêm tùy chọn hình nền cũng là điều nên có trên Windows 10.

  9. Xây dựng ứng dụng Notepad tốt hơn

  Notepad đã và đang như thế suốt hàng bao nhiêu năm và gần như không được Microsoft đoái hoài mặc dù nó vô cùng hữu ích và thường xuyên được sử dụng. Đây là yếu điểm chết người của Microsoft khi không tập trung cải tiến cái người dùng cần mà lại tung ra những tính năng mới, bắt người dùng phải làm quen với những thứ quá lạ lẫm vào những thời điểm không phù hợp. Đây cũng là một trong những nguyên do khiến Windows 8 với giao diện Metro thất bại.

  windows10suggestions4

  10. Thêm lịch Ba Tư

  Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng hiện nay lượng người dùng Windows sử dụng lịch Ba Tư không hề ít, có thể kể đến là người Iran. Họ yêu Windows của Microsoft và tin dùng nó, như thế có nghĩa là họ xứng đáng được Microsoft xây dựng cho mình một bộ lịch truyền thống. Tuy nhiên vấn đề không chỉ phụ thuộc vào Microsoft mà còn là tình hình giữa Mỹ và Iran xưa nay vốn rất căng thẳng, có lẽ trong tương lai thì tình hình sẽ được cải thiện và người dùng Iran sẽ có bộ lịch Ba Tư được tích hợp cho riêng mình

  Tham khảo: Digitaltrends.com

  >>Notification Center trên Windows 10 - Không đặc sắc nhưng hàng tỉ người đón chờ

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày