11 video so sánh kích thước sẽ giúp bạn thật sự mở rộng tầm mắt

  ryankog,  

  Nếu bạn tò mò kích thước con người nhỏ bé thế nào so với những thứ khác thì đây sẽ là video dành cho bạn.

  Con người rất thích xem những vật có kích thước cực lớn, các video so sánh kích thước cho thấy cách các đối tượng liên quan với nhau như thế nào và giúp chúng ta dễ hình dung thế giới xung quanh hơn. Kích thước của các loài động vật lớn nhất thế giới như thế nào so với con người? Vũ trụ to lớn thế nào? Đó đều là những thứ mà chỉ với các con chữ thì rất khó hình dung. Dưới đây là các video so sánh kích thước cực kỳ thú vị mà bạn không nên bỏ qua.

  1. Tiểu hành tinh khổng lồ

  Tiểu hành tinh khổng lồ

  Bắt đầu, bạn sẽ thấy có một tiểu hành tinh ngoài kia cao hơn khoảng hai hoặc ba lần so với một nam giới trưởng thành. Đó là một tảng đá lớn, chắc chắn là vậy và bạn sẽ không muốn nó đâm xuống khu phố của mình - nhưng sau đó chúng ngày càng lớn hơn cho đến khi Trái đất trông như một cái bàn và tiểu hành tinh là những chiếc cốc to đùng bên trên.

  2. Dạo chơi cùng một số quái vật biển

  So sánh kích thước "quái vật biển"

  Có lẽ bạn sẽ thích video hoạt hình so sánh kích thước các sinh vật biển này vì nó bao gồm một mô hình người nhỏ đi qua từng con, điều này khiến bạn cảm thấy kinh hoàng hơn trong mỗi giây trôi qua khi bạn tưởng tượng tiếp xúc với một trong những con quái vật này trong đời thực. 

  3. Những quái vật giả tưởng

  Quái vật giả tưởng

  Có thể bạn chưa bao giờ tự hỏi King Kong, Godzilla, một Exogorth từ Star Wars và Stay Puft Marshmallow Man so sánh kích thước với nhau sẽ như thế nào — tuy nhiên, một khi bạn đã xem rồi thì sẽ không dừng lại được vì nó cực kỳ cuốn hút.

  4. So sánh các cơn sóng thần 

  Sóng thần

  Bạn biết thứ gì đáng sợ hơn thủy quái cổ đại và quái thú màn ảnh rộng không? Đó chính là những thảm hoạ có thật và đe dọa cuộc sống của bạn, như sóng thần. Bạn sẽ phải biết chính xác những thảm họa này có thể gây ra tác động lớn đến mức nào để khiếp sợ trước mẹ thiên nhiên.

  5. Pokémon

  POKEMON 

  Tất nhiên, một danh sách so sánh kích thước thì không thể nào thiếu Pokémon được. Trong game Pokémon cũng có ghi rõ kích thước của từng loài nhưng chỉ với các con số thì khó mà so sánh, do đó, video này sẽ giúp bạn biết được Pokémon yêu thích của mình to (hoặc bé) như thế nào.

  6. Toàn bộ vũ trụ

  Vũ trụ

  Có rất nhiều video so sánh vũ trụ, nhưng đây là một trong những video hay nhất vì nó so sánh một loạt các mặt trăng, hành tinh, ngôi sao, lỗ đen và thiên hà, và cứ tiếp tục lớn dần lên, đến khi bạn nhận ra rằng mình thật nhỏ bé trong vũ trụ.

  7. Các vụ nổ

  Các vụ nổ

  Dù bạn không phải là người “thích bùng cháy” nhưng cũng nên nhấp vào để xem. Từ một vụ nổ bé nhỏ cho đến các cột khói cao hàng chục km, tất cả sẽ khiến bạn khiếp sợ thứ vũ khí mà con người tạo nên.

  8. Những hố thiên thạch khổng lồ

  Hố thiên thạch

  Sau khi xem những tiểu hành tinh thì tất nhiên bạn phải xem chúng gây ra sự phá hủy như thế nào, chúng thường để lại những miệng hố khổng lồ, nếu Trái Đất còn nguyên.

  9. Các thành phố lớn của thế giới

  Các thành phố

  Nếu địa lý chưa bao giờ là điểm mạnh của bạn thì đây sẽ là một video đầy tính giáo dục. Bạn sẽ thấy được kích thước của Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ như thế nào khi so với các thành phố khổng lồ khác trên thế giới.

  10. Nếu quốc gia là các hành tinh

  Nếu quốc gia là các hành tinh

  “Nếu quốc gia là các hành tinh”, nghe tiêu đề là đã thấy hấp dẫn rồi và bạn sẽ không thất vọng đâu. Thật là thú vị khi so sánh diện tích bề mặt của các quốc gia khác nhau bằng cách tưởng tượng lại chúng theo cách này.

  11. Những tòa nhà cao nhất thế giới

  Những tòa nhà chọc trời

  Đây cũng là một trong những video so sánh phổ biến nhất. Trong nhiều thập kỷ qua, loài người đã xây dựng các công trình ngày một cao hơn. Bắt đầu từ năm 1901 với tòa nhà cao 167m, đến tòa tháp 1345m dự kiến hoàn tất năm 2022. 

  Nếu bạn muốn xem nhiều video thế này hơn, hãy vào kênh YouTube của MetaBallStudios.

  Tham khảo: Lifehack

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày