12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng "lú" đến bất ngờ

  J.D,  

  Những lỗi sai "lú như con cú" đến từ các hãng phim đình đám của thế giới, mà chỉ các thánh soi mới có thể nhận ra.

  Pixar và Disney vốn rất nổi tiếng vì khả năng tạo ra những bộ phim cực kỳ lôi cuốn. Từ nội dung cho đến hình ảnh, tất cả đều có chất lượng rất tốt, khiến không chỉ trẻ em mà cả người lớn cũng cảm thấy thích thú khi theo dõi.

  Nhưng trên thực tế, các bộ phim của họ không hoàn hảo. Luôn tồn tại những hạt sạn trong đó mà chúng ta vì quá mải mê theo dõi đã không thể nhận ra, bất chấp việc đó là những lỗi sai hết sức... lú.

  1. Công ty Quái vật (Monsters, Inc.)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 1.

  Công ty Quái vật là một bộ phim hoạt hình hài hước của Mỹ, trong đó nói về một công ty toàn những quái thú đi tìm năng lượng bằng cách dọa trẻ con. Dọa khiến lũ trẻ hét càng to, năng lượng thu được càng nhiều.

  Nhưng bộ phim có sạn đấy nhé. Trong cảnh khi quái vật Mike và Sully lấy con gấu bông của một cô bé, bức tường phía sau có một bức tranh. Nhưng đến khi đem trả lại, bức tranh ấy biến mất không dấu vết.

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 2.

  Còn trong nhà hàng khi Sully đi hẹn hò, cuốn thực đơn ở đó rõ ràng không có logo. Nhưng sau đó, nó lại hiện ra.

  2. Vua sư tử (Lion King

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 3.

  Cục sạn trong Lion King liên quan đến màu mắt của Nala - cô bạn sư tử thân thiết của Simba, và sau này cũng trở thành hoàng hậu của vương quốc.

  Trong cảnh trò chuyện cùng Simba, mắt của Nala có màu xanh lam. Nhưng trong cảnh rình bắt lợn lòi Pumbaa, đôi mắt ấy lại có màu xanh lục - cũng là màu mắt của cô nàng trong toàn bộ các phân cảnh khác.

  3. Nàng tiên cá (The Little Mermaid)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 4.

  Khi mụ phù thủy Vanessa leo lên bàn, mụ đã đạp vào một chiếc bình và làm vỡ nó. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ trong cảnh trước đó, chiếc bình ấy chẳng hề tồn tại.

  4. Chú gà siêu quậy (Chicken Little)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 5.

  Trong phim, chú gà Chicken Little và nhóm bạn đã trông thấy người ngoài hành tinh hạ cánh. Lúc này, chú gà bị chảy nước mũi, nên buộc phải lấy khăn ra lau và vứt nó xuống đất. Có điều chỉ vài giây sau, chiếc khăn ấy đã biến mất không dấu vết.

  5. Cáo và chó săn (The Fox and the Hound)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 6.

  Trong The Fox and the Hound có cảnh chó săn Copper chuyển đến nhà mới và gặp được Chief - một cụ chó già. Chú nhóc muốn chơi, nhưng bị ông chó khó ở đuổi cổ ra ngoài.

  Vấn đề là khi mới gặp nhau, rõ ràng Chief có dây buộc trên vòng cổ. Đến khi đuổi được Copper ra ngoài, sợi dây lại biến mất.

  6. Lọ lem (Cinderella)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 7.

  Một pha xử lý khá là... lú đến từ nhà Disney, trong cảnh phim cuối cùng của Cinderella. Nàng Lọ Lem khi đó đang lên xe ngựa để về dinh cùng Hoàng Tử, và cục sạn đến từ trang phục của nàng. Trong cảnh Lọ Lem vẫy tay, chúng ta có thể thấy cô nàng mặc một chiếc váy tay dài. Nhưng đến cảnh hôn nhau thì lại thành tay ngắn. Thế cái khúc thừa ấy đi đâu rồi?

  7. 101 chú chó đốm (101 Dalmatians)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 8.

  Khi Pongo được chủ - Roger - dẫn đi dạo trong công viện, chú ta nhìn thấy một nàng chó đốm kiêu sa xinh đẹp. Tiện một nỗi, chủ của nàng cũng là một cô gái xinh đẹp luôn. Pongo quyết định tạo điều kiện cho chính mình, bằng cách kéo xệch người chủ sang chỗ cô gái kia. Và trong lúc kéo, rõ ràng Roger đã để quên chiếc mũ trên băng ghế trong công viên.

  Nhưng đến khi hai bên va vào nhau, Roger lại xin lỗi bằng cách gỡ mũ ra. Nếu không phải sạn thì quả thực, Roger là một anh chàng khá là cẩn thận, luôn mang theo mũ dự phòng.

  8. Câu chuyện Đồ chơi (Toy Story)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 9.

  Trong phần đầu tiên có cảnh các món đồ chơi mắc kẹt ở nhà của cậu bé Sid, chúng ta có thể thấy không có bất kỳ ổ cắm điện nào cạnh cửa sổ. Nhưng sau đó, chiếc ổ cắm ấy lại xuất hiện, như thể nó vốn dĩ vẫn luôn ở đó vậy.

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 10.

  Sang đến phần 2, có vẻ Disney vẫn phải để lại sạn thì mới chịu được. Khi Buzz tìm cách cứu cao bồi Woody, anh chàng đã tìm cách bò qua ống thông hơi. Ban đầu, rõ ràng anh chàng có đeo thắt lưng, nhưng chỉ đến phân cảnh sau là chiếc thắt lưng ấy đã biến mất rồi.

  9. Đi tìm Nemo (Finding Nemo)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 11.

  Trong Finding Nemo cũng có một pha xử lý khá vô lý của Pixar. Đó là cảnh khi vị nha sĩ đến bể và cho Nemo vào túi, có thể thấy chiếc túi ấy là loại khóa bấm (zip-lock). Nhưng khi đặt túi lên bàn, đó lại là một chiếc bình thường, buộc bằng dây.

  10. Người đẹp và quái vật (Beauty and the Beast)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 12.

  Trong phân cảnh dân làng tới bắt giữ cha của Bell ("người đẹp" của phim), cô có mặc một chiếc tạp dề. Nhưng khi đưa ông đi rồi thì chiếc tạp dề cũng biến mất luôn. Có ý đồ gì ở đây chăng?

  11. Hoàng tử Ếch (The Princess and the Frog)

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 13.

  Trong phân cảnh dạ hội, Tiana lúc bước xuống bậc thang có đeo một đôi khuyên tai. Nhưng trong phân cảnh sau đó khi trò chuyện với bạn, chúng cũng biến mất.

  Disney sẽ không thể bào chữa được gì về lỗi sai này, vì trong toàn bộ các phân cảnh tiếp theo, Tiana đều vẫn đeo khuyên tai.

  12. Vút bay - UP

  12 lỗi sai trong các phim kinh điển của Disney và Pixar chỉ những thánh soi mới có thể nhận ra, cho thấy hãng phim lớn đôi khi cũng lú đến bất ngờ - Ảnh 14.

  Cục sạn này rơi vào cảnh khi ngôi nhà chuẩn bị bay lên. Rõ ràng lúc toàn cảnh, chúng ta không thấy điểm gì lạ, vậy mà chẳng hiểu kiểu gì lúc sau cậu nhóc Russell đã đứng ở đó.

  Nguồn: BS, VT.co


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ