129 USD để hack thành công tài khoản Gmail

PV ,   

Các diễn đàn hacker cung cấp nhiều dịch vụ thượng vàng hạ cám cho bất kỳ khách hàng nào trên thế giới.

Công ty bảo mật SecureWorks thuộc Dell vừa công bố bản báo cáo thị trường hacker ngầm, trong đó tiết lộ bảng giá dịch vụ hack vào tài khoản email, mạng xã hội, thẻ căn cước và hộ chiếu của nhiều quốc gia trên thế giới.

Thông tin này được thu thập bởi hai nhà phân tích tình báo đến từ nhóm CISO INTEL của công ty, hai người này đã nằm vùng ở nhiều diễn đàn hacker ngầm trên Internet.

Theo báo cáo, giá để bẻ khóa các hòm thư điện tử như Gmail, Hotmail, Yahoo Mail tại Mỹ có giá 129 USD. Nếu hòm thư của công ty, tập đoàn thì có là từ 500 USD trở lên. Hòm thư điện tử tại Nga có giá từ 65 - 103 USD, của Ukraina là 129 USD. Nếu hack địa chỉ IP của máy tính phải trả thêm 90 USD.

Các mạng xã hội cũng có bảng giá riêng của mình, hack một tài khoản Facebook hay Twitter tại Hoa Kỳ có giá 129 USD. Một số mạng xã hội tại Nga như vk.ru hay ok.ru có giá lên đến 194 USD.


Một ngành kinh doanh ngầm đáp ứng đủ mọi yêu cầu cho khách hàng. Ảnh: Gohacking.

Một ngành kinh doanh ngầm đáp ứng đủ mọi yêu cầu cho khách hàng. Ảnh: Gohacking.

Nếu người dùng muốn có một nhận dạng giả mạo, tin tặc cũng có thể đáp ứng. 173 USD cho giấy phép lái xe giả tại Mỹ, Anh, Đức và Israel. Thẻ an sinh xã hội có giá từ 140 - 250 USD. Hộ chiếu của công dân Mỹ có giá 3.000 - 10.000 USD.

Điều ngạc nhiên là giá của thẻ tín dụng giả khá rẻ, thẻ Visa hoặc MasterCard vào khoảng 7 USD. Hạng thẻ Premium có thêm các dữ liệu cá nhân có giá 30 USD. Còn nếu muốn một chiếc thẻ American Express đẳng cấp giá cũng chỉ 30 USD.

Nguy hiểm hơn, tin tặc còn cung cấp các công cụ và dịch vụ tinh vi hơn. Ví dụ chương trình theo dõi từ xa (RAT), phần mềm Crypter (che dấu virus, RAT hoặc keylogger), dịch vụ dạy cách hack với các hướng dẫn cơ bản. Các cuộc tấn công DDoS có chi phí khá đắt đỏ, được tính theo giờ, ngày hoặc tuần.

Ngoài ra, tội phạm công nghệ cao còn bán cả thông tin tài khoản ngân hàng có sẵn tiền trong tài khoản. Với 40 USD, người dùng có thể sở hữu một tài khoản có 1.000 USD trong ngân hàng. Những tài khoản có từ 4.000 USD trở lên, chi phí từ 500 USD.

Theo Zing