2 SIM là tính năng duy nhất tôi cảm thấy hấp dẫn ở iPhone XS

Bình Minh,  

iPhone XS là một chiếc máy với nhiều nâng cấp về hiệu năng, cấu hình, camera... nhưng khả năng hỗ trợ 2 SIM mới là thứ mà tôi quan tâm nhất.

Apple mới đây đã chính thức ra mắt iPhone XS và iPhone XS Max. Thông thường, thế hệ iPhone "S" không có thay đổi về ngoại hình, nhưng lại có nhiều tính năng phần cứng rất hấp dẫn (ví dụ như iPhone 5s là cảm biến vân tay, iPhone 6s là con chip A9 mạnh hơn nhiều và camera được nâng cấp...). Vậy hãy cùng điểm qua xem iPhone XS hơn iPhone X những gì?

2 SIM là tính năng duy nhất tôi cảm thấy hấp dẫn ở iPhone XS - Ảnh 1.

iPhone XS vừa được Apple ra mắt

- Màn hình lớn hơn trên iPhone XS Max: Tôi không thích dùng điện thoại to, và màn hình của iPhone X cũng đã đủ lớn rồi, vậy nên tôi không cảm thấy hứng thú.

- Bộ nhớ trong 512GB: Tôi dùng bản 64GB đã khá đủ, nên nâng thêm cao chỉ tổ phí phạm mà thôi.

- Con chip A12 Bionic mạnh hơn: Tôi chưa bao giờ cảm thấy không hài lòng bởi hiệu năng của A11 Bionic trên iPhone X, cộng thêm việc iOS 12 sẽ đem đến nhiều cải tiến về hiệu năng, rõ ràng đó không phải là một yếu tố hấp dẫn để nâng cấp.

- Camera tốt hơn: iPhone X đã đủ tốt với tôi rồi. Nếu iPhone XS Max có 3 camera như Huawei P20 Pro thì có lẽ tôi còn cân nhắc nâng cấp, nhưng cuối cùng nó lại chẳng hơn iPhone X là bao. Tính năng điều chỉnh khẩu độ sau khi chụp khá là hay ho, nhưng không đáng số tiền chênh lệch mà tôi phải bỏ ra.

- Pin lâu hơn: Cũng hấp dẫn đấy, nhưng Apple nói pin của iPhone XS lâu hơn chỉ 30 phút so với iPhone X, trong khi đó với iPhone XS Max to như vậy nhưng cũng chỉ là 1 giờ 30 phút. Mọt lần nữa, không thật sự đáng đồng tiền.

- Chuẩn chống nước IP68: Cho dù có đạt chuẩn nào đi chăng nữa thì tôi cũng sẽ không bao giờ để chiếc iPhone của mình dính nước đâu, vậy nên tôi không quan tâm.

- Màu vàng: Đẹp thật đấy, nhưng tôi thích màu đen hơn. Quan trọng hơn, thật ngớ ngẩn khi bỏ tiền ra nâng cấp điện thoại chỉ vì màu sắc mới.

Như vậy, từ danh sách trên, có thể thấy các nâng cấp của iPhone XS khá nhạt nhòa và rất khó để thuyết phục người dùng iPhone X nâng cấp, hay ít nhất là với cá nhân tôi. 

Duy chỉ có một thứ sẽ có thể khiến tôi lung lay và bấm bụng nâng cấp: đó là khả năng hỗ trợ 2 SIM 2 sóng.

Từ lâu, tôi đã mong ước iPhone có khả năng hỗ trợ 2 SIM. Tuy nhiên, cũng như nhiều người khác, tôi không mong đợi Apple sẽ bổ sung tính năng này vào iPhone. Chính vì vậy, từ lâu tôi luôn phải sử dụng nhiều hơn một chiếc điện thoại để duy trì 2 số dành cho gia đình và công việc. Đôi lúc việc phải mang theo mình 2 chiếc điện thoại thật là phiền toái.

Ấy thế mà, điều tưởng chừng như không bao giờ xảy ra đó nay đã trở thành sự thật. iPhone XS đã hỗ trợ 2 SIM. 

2 SIM là tính năng duy nhất tôi cảm thấy hấp dẫn ở iPhone XS - Ảnh 2.

iPhone XS hỗ trợ 2 SIM

Đương nhiên, tôi sẽ không mù quáng mà nâng cấp ngay trong ngày đâu. Tôi sẽ đợi một thời điểm thích hợp để giá máy bình ổn thì mới quyết định nâng cấp. Tuy nhiên quan trọng hơn, tôi sẽ đợi để xem khả năng hỗ trợ 2 SIM của các model tại Việt Nam ra sao, các nhà mạng Việt Nam sẽ có động thái như thế nào.

Apple cho biết model sử dụng 2 SIM vật lý sẽ chỉ được bán tại Trung Quốc, Hong Kong và Macau, các nước còn lại sẽ là phiên bản sử dụng eSIM Nano SIM. Như vậy, sẽ có một số tình huống xảy ra:

- Nếu như các nhà mạng Việt Nam không hỗ trợ eSIM, thì tôi sẽ buộc phải đợi mua hàng xách tay hỗ trợ 2 SIM vật lý mà không có sự lựa chọn nào khác. Đây là một điều mà tôi không thật sự muốn do chỉ iPhone XS Max cỡ lớn mới hỗ trợ 2 SIM vật lý còn iPhone XS cỡ nhỏ thì lại không, và như đã nói ở trên, tôi không thích XS Max vì quá to và quá đắt. Ngoài ra, nhiều người dùng cũng không có cảm giác an tâm khi mua hàng xách tay.

- Nếu như các nhà mạng Việt Nam quyết định hỗ trợ eSIM, mọi chuyện sẽ trở nên dễ thở hơn nhiều. Tuy nhiên, do eSIM là một công nghệ mới mà chưa nhiều nước sử dụng, vậy nên để các nhà mạng Việt Nam có thể nhanh chóng thích ứng cũng là một điều khó xảy ra.

- Và trong một tia hy vọng nhỏ nhoi, việc Việt Nam được Apple bổ sung vào danh sách bán máy 2 SIM vật lý cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

2 SIM là tính năng duy nhất tôi cảm thấy hấp dẫn ở iPhone XS - Ảnh 3.

Trung Quốc, Hong Kong và Macau là những thị trường được Apple ưu ái dành riêng phiên bản iPhone XS Max với 2 SIM vật lý

Nhìn chung ở thời điểm hiện tại, cho dù có muốn nâng cấp hay không thì chờ đợi vẫn là kế sách khôn ngoan nhất. Dù sao, trong lúc chờ đợi thì "chịu khổ" luôn mang theo mình hai máy cũng không phải là một nhiệm vụ quá khó khăn.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ