2 ưu điểm đáng tiền của máy lọc không khí LG PuriCare 360° phiên bản 2021

Vương Tiễn - AD,  

2 nâng cấp bao gồm linh kiện bên trong và tính năng đi kèm đã biến chiếc máy lọc không khí này trở thành sản phẩm đáng mua hơn rất nhiều so với phiên bản cũ, dành cho các hộ gia đình.

Nhìn từ vẻ bên ngoài, chúng ta khó có thể nhận ra những điểm nâng cấp của chiếc LG PuriCare 360° thế hệ mới. Nhưng 2 nâng cấp bao gồm linh kiện bên trong và tính năng đi kèm đã biến chiếc máy lọc không khí này trở thành sản phẩm đáng mua hơn rất nhiều so với phiên bản cũ, dành cho các hộ gia đình.

Công nghệ quạt máy bay (cánh quạt răng cưa)

Không khác biệt về kiểu dáng nhưng máy lọc khí cao cấp của LG lại thay thế hoàn toàn thiết kế hệ thống quạt gió bên trong. Phiên bản trước đã từng nhận được đánh giá khá ồn khi hoạt động và đây là nâng cấp biến điểm yếu đó thành quá khứ. Thiết kế quạt gió bên trong là thành phần ảnh hưởng chính đến độ ồn khi hoạt động của máy lẫn khả năng lưu thông dòng khí sau lọc. Ngoài ra, máy cũng sử dụng bộ lọc khí mới có cùng thích thước với bộ lọc trên model cũ, nhưng nâng cấp màng lọc bên ngoài Safeplus.

2 ưu điểm đáng tiền của máy lọc không khí LG PuriCare 360° phiên bản 2021 - Ảnh 1.

Theo thông tin từ phía LG, LG PuriCare 360° phiên bán 2021 sử dụng hệ thống quạt gió tạo hình mô phỏng công nghệ quạt máy bay dùng cho Boeing 747. Với việc bổ sung thêm các răng cưa ở cánh quạt, hệ thống sẽ giúp giảm lực cản với không khí lưu thông. Các thử nghiệm hãng công bố cho thấy không khí sạch có thể được đẩy ra rộng hơn 10% và giảm tiếng ồn 7% so với bản cũ.

2 ưu điểm đáng tiền của máy lọc không khí LG PuriCare 360° phiên bản 2021 - Ảnh 2.

Ngoài ra, LG PuriCare 360° được trang bị bảng hiển thị và cảm biến bụi thông minh PM1.0 ở phía trên cùng giúp máy tự điều chỉnh hoạt động theo mức độ ô nhiễm không khí trong phòng. Đồng thời, màn hình LED cũng sẽ hiển thị chất lượng không khí bằng màu sắc từ đỏ (ô nhiễm) đến xanh lá (trong lành), giúp người dùng dễ dàng nhận biết và theo dõi chất lượng không khí bên trong ngôi nhà.

Bộ lọc cải tiến mới mang tên SafePlus

Bộ lọc cải tiến mới trang bị trên chiếc máy lọc không khí LG PuriCare 360° bao gồm bộ lọc Safe Plus kết hợp cùng bộ lọc khử mùi, dòng sản phẩm máy lọc không khí LG PuriCare 360° có thể loại bỏ 6 tác nhân gây hại bao gồm vi khuẩn/vi rút, bụi mịn, chất gây dị ứng, mùi khó chịu, hợp chất hữu cơ và khí độc. Là sản phẩm tiên phong tích hợp bộ lọc Safe Plus, LG PuriCare 360° giúp tiêu diệt 99.9% vi khuẩn và vi rút, loại bỏ 99.999% bụi siêu mịn PM0.01 4 và các chất gây dị ứng khác.

Giống như phiên bản năm ngoái, phiên bản 2021 vẫn sở hữu thiết kế hình trụ với bề mặt lọc khí 360 độ đặc trưng và hiệu năng mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, máy vẫn có mâm điều khiển kiêm quạt gió phụ phía trên. Máy sẽ tự động nâng phần này khi ở chế độ Turbo hoặc Auto nếu nhận biết không khí bị ô nhiễm. Ngoài thông số độ bụi, các vòng đèn LED cũng hiển thị màu sắc theo mức độ ô nhiễm theo thống kê về các chỉ số PM. Nhờ thiết kế này mà máy lọc không khí LG PuriCare 360° mới có thể giúp thanh lọc không khí toàn diện và hiệu quả. Kết hợp với tính năng Clean Booster, khí sạch sẽ được đẩy thẳng từ tầng trên cùng của máy đi xa hơn, đến 7.5m và điều khí phân bố đều khắp căn phòng.

Màng lọc khử mùi bên trong cũng giúp loại bỏ các mùi khó chịu, hợp chất hữu cơ gây hại, khói và khí độc trong nhà. Ngoài ra, sản phẩm còn trang bị bộ phát ion tiên tiến giúp bắt giữ các loại vi khuẩn và vi rút trong không khí bằng các gốc OH, hình thành phản ứng hóa học tạo ra hơi nước, từ đó ngăn chặn sự sinh sôi, đồng thời ức chế khả năng lây nhiễm mầm bệnh trong không gian.

Ngoài điều khiển đi kèm, máy có thể điều khiển từ xa, cài đặt các chương trình tự động qua ứng dụng ThinQ. Giống các mẫu máy lọc khí cao cấp của Nhật, sản phẩm cũng có bộ phát ion giúp giữ các loại vi khuẩn và virus trong không khí bằng gốc OH.

Trên thị trường, phiên bản 2021 của máy LG PuriCare 360° có giá 34 triệu đồng cho bản hai tầng và 25,5 triệu đồng cho bản một tầng. Bộ lọc thay thế Safeplus có giá tương đương so với bản cũ là 2,5 triệu đồng (máy hai tầng có hai bộ lọc riêng biệt). Đây là dòng máy lọc không khí đắt nhất được bán chính hãng ở Việt Nam trong thời điểm hiện tại nhưng đồng thời cũng tỏ ra hiệu quả hơn hẳn các dòng khác.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày