21 game hay chơi trên trình duyệt web (Phần 1)

  PV, Ánh Vân 

  21 game thuộc mọi thể loại được giới thiệu trong bài sẽ giúp bạn có những giờ phút thư giãn thoải mái trên… trình duyệt web.

  Đây có lẽ là một màn trình diễn về khả năng xử lý đồ họa của các trình duyệt ngày nay khi những game mà trước đây thuộc dạng sát phần cứng vẫn có thể chạy mượt trên 1 trình duyệt.
   
   

   
  Quake Live được xem là sự trở lại của tựa game Quake 3 Arena sau hơn 10 năm. Vào thời điểm đó, Quake 3 Arena có đồ họa rất bóng bẩy và yêu cầu phần cứng khá cao. Hiện nay, bạn có thể chơi game ngay trên trình duyệt web. Để chơi, bạn cần đăng ký tài khoản mới và tải thêm plugin cài vào trình duyệt. Thời gian để cập nhật game khi chơi lần đầu khá lâu.
   
   

   
  Game có đồ họa và cách chơi rất đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn phím khoảng trắng để điều khiển nhân vật nhảy qua các chướng ngại vật và nhảy từ tòa nhà này sang tòa nhà khác. Tuy nhiên, tốc độ game khá nhanh nên để đạt điểm cao trong game không phải là chuyện đơn giản.
   
   

   
  Game có lối chơi đơn giản, dựa vào những bài viết từ bách khoa toàn thư Wikipedia. Khi bắt đầu chơi, game đưa ra một bài viết trên Wikipedia. Bạn tìm kiếm trong bài viết này và nhấp vào các liên kết trong bài sao cho đi đến được bài viết về một đối tượng khác mà game đưa ra ban đầu. Việc tìm kiếm các mối liên quan giữa hai đối tượng sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tư duy.
   
   

   
  Every Day the Same Dream được thiết kế dựa trên nền Flash, có tính chất kể chuyện hơn là game với cốt truyện cụ thể. Bạn hóa thân thành một nhân vật và xem nhân vật này trải qua cuộc sống thường nhật như thế nào. Chắc hẳn trong quá trình chơi, bạn sẽ bắt gặp được hình ảnh của chính mình trong game.
   
   

   
  Game thuộc thể loại trụ thủ với lối chơi đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Bạn sắp xếp các ống đại bác để tiêu diệt các vật thể lạ xâm nhập vào địa bàn của bạn.
   
   

   
  Theo như tên gọi của game, bạn hóa thân thành chú mèo và sử dụng các vật phẩm được cung cấp để ngăn chặn các thần dân của vua mặt trời phía dưới xây cầu thang bắc lên trên.
   
   

   
  Dù đồ họa không sánh bằng World of Warcraft, song RuneScape vẫn là một trong những MMO thu hút nhất trên thế giới. Với phiên bản trên trình duyệt web, bạn có thể chơi game ở bất kỳ nơi nào có Internet. Để chơi game, yêu cầu trình duyệt web cài sẵn Java Runtime Environment.
   
   

   
  Game thuộc thể loại giải đố, nhiệm vụ của bạn là phải lấy được chiếc chìa khóa trong mỗi màn chơi. Khi đã có chìa khóa, bạn sắp xếp các ô xung quanh để tạo thành một đường liền lạc sao cho bạn đi đến được cánh cổng màu đỏ.
   
   

   
  Dựa theo cốt truyện từ game Portal của Valve, phiên bản Portal: The Flash Version được thiết kế dựa trên nền Flash và có thể chơi trực tiếp trên trình duyệt web. Dù đồ họa 2D không được đẹp nhưng cũng đủ để bạn thỏa cơn nghiền game vào những lúc rảnh rỗi ở nơi làm việc.
   
   

   
  Đúng như tên gọi, nhiệm vụ của bạn trong game là phải dùng tiền để mua các vật phẩm nâng cấp giao diện đồ họa của game. Khi bắt đầu chơi, bạn cần dùng tiền mua MENU BUTTONS để hiện ra nút PLAY THE GAME. Khi đó, bạn đã có thể tham gia trò chơi bắn phi thuyền để kiếm thêm tiền dùng vào việc nâng cấp.
   
  (Còn tiếp...)
   
  Tham khảo: PCWorld
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ