21st Century Fox đầu tư 100 triệu USD vào startup livestream Caffeine, phả hơi nóng vào mặt Twitch.tv

KON , Theo Trí Thức Trẻ

Nền tảng Caffeine được tạo ra bởi 2 cựu giám đốc của Apple.

21st Century Fox đã đầu tư 100 triệu USD vào Caffeine, một start-up mạng xã hội live-stream, chuyên tập trung vào giải trí và game. Trước khoản đầu tư 100 triệu USD của Fox, Caffeine trước đó còn được báo cáo là đã nhận được 46 triệu USD từ nhà đầu tư Andreessen Horowitz và Greylock Partners. Cafferine cũng đã công bố một thoả thuận với Live Nation để bổ sung thêm các buổi hoà nhạc, ca nhạc trực tuyến trên nền tảng của họ vào năm nay.

21st Century Fox đầu tư 100 triệu USD vào startup livestream Caffeine, phả hơi nóng vào mặt Twitch.tv - Ảnh 1.

Caffreine được tạo ra bởi 2 cựu giám đốc của Apple và đã ra mắt vào đầu năm nay. Nền tảng này đang tìm cách gia nhập vào không gian mà đang bị thống trị bởi Twitch và YouTube. Họ quảng cáo rằng họ tin vào một giao diện đơn giản hơn và có xu hướng muốn tập trung vào những nhà sáng tạo nội dung. Điều thứ nhất đã thành hiện thực, do các công cụ sẵn có của nền tảng khiến cho việc stream game trở nên dễ dàng hơn là việc phải tải những phần mềm từ bên thứ ba. Tuy nhiên, điều thứ hai mà họ quảng cáo dường như là câu nói cửa miệng mà bất cứ nền tảng mạng xã hội nào cũng đều sử dụng.

21st Century Fox đầu tư 100 triệu USD vào startup livestream Caffeine, phả hơi nóng vào mặt Twitch.tv - Ảnh 2.

Điều mà đáng chú ý ở đây là việc Caffeine đã có quan hệ đối tác với Live Nation.

Mặc dù những chi tiết cụ thể của thoả thuận này vẫn chưa được công bố, có vẻ như đây là một động thái thông minh từ phía Caffeine khi họ có thể cho phép stream những buổi concert, được hỗ trợ bởi nhà quảng bá lớn nhất trong ngành. Kể từ năm 2011, YouTube đã được live-stream buổi khai mạc cuối tuần của Coachella, được sở hữu bởi đối thủ của Live Nation là AEG, nhưng các buổi ca nhạc khác thì không được thường xuyên stream mà chỉ thi thoảng một vài lần xuất hiện. Twitter cũng đã đạt được một thoả thuận với Live Nation để stream những một số buổi ca nhạc nhất định, nhưng những màn biểu diễn của Train, Portugal The Man và Marian Hill đã không đủ sức để gây tiếng vang và biến đổi Twitter thành nền tảng xem ca nhạc trực tiếp.

21st Century Fox đầu tư 100 triệu USD vào startup livestream Caffeine, phả hơi nóng vào mặt Twitch.tv - Ảnh 3.

Do Cafferine là một nền tảng mới hoàn toàn, được tài trợ bởi những nhà đầu tư lớn, có khả năng họ sẽ dành được quyền stream những buổi hoà nhạc đáng chú ý hơn. Ngoài đó ra, thật khó để có thể thấy được rằng nền tảng này sẽ có đủ sức để thu hút đủ người dùng, nhất là khi thị trường đang có sự cạnh tranh gay gắt như hiện tại.

Tham khảo Fast Company

NỔI BẬT TRANG CHỦ