23 bức ảnh chứng minh Google có môi trường làm việc thiên đường và lý tưởng nhất Trái Đất

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Với vị thế và tiềm lực to lớn của mình trên thế giới, không quá khó khăn để hiểu tại sao họ lại có được cơ sở và chất lượng tuyệt vời đến như vậy.

Trụ sở chính Mountain View của Google, còn được biết đến với cái tên Googleplex, từ lâu đã được mệnh danh là chốn thiên đường, một môi trường làm việc lý tưởng bậc nhất dành cho giới công nghệ.

Nhưng không chỉ có Mountain View mà ngay cả những chi nhánh văn phòng khác của Google trên toàn thế giới cũng được xây dựng và thiết kế vô cùng hoành tráng, bắt mắt.

Bất kể đó là một phòng làm việc nội bộ bí mật tại Ontario hay sân vận động thể thao tại Zurich, “ông lớn công nghệ” Hoa Kỳ chưa bao giờ khiến cho nhân viên của mình phải cảm thấy thất vọng cả, thậm chí còn đủ tự hào và kiêu hãnh khi so sánh với những công ty khác.

Mọi người đều được hưởng những ưu đãi và lợi ích về cơ sở vật chất vô cùng hiện đại, hấp dẫn như phòng massage trong nhà, đồ uống phục vụ chu đáo miễn phí, ngoài ra còn nhiều chính sách đặc biệt khác. Chính điều đó đã tạo nên một trong những đặc thù công việc riêng biệt mà chỉ nhân viên Google mới có đặc quyền được hưởng.

Cùng ghé qua những hình ảnh không thể không bỏ qua sẽ khiến bạn phải trầm trồ thán phục của Google:Văn phòng Google tại Zurich, Thụy Sỹ - được chắp tay bởi hãng kiến trúc Camenzind Evolution – có những gian “phòng trứng” đóng vai trò làm phòng họp.

Văn phòng Google tại Zurich, Thụy Sỹ - được chắp tay bởi hãng kiến trúc Camenzind Evolution – có những gian “phòng trứng” đóng vai trò làm phòng họp.Căn phòng có hình dáng “hầm hố” này ở Zurich trông như một hang động kỳ bí, vì vậy có vẻ như nó không phù hợp cho những người hơi yếu tim, sợ không gian chật kín.

Căn phòng có hình dáng “hầm hố” này ở Zurich trông như một hang động kỳ bí, vì vậy có vẻ như nó không phù hợp cho những người hơi yếu tim, sợ không gian chật kín.Nhân viên ở đây hoàn toàn có thể chơi bóng đá và bóng rổ ngay trong phòng làm việc.

Nhân viên ở đây hoàn toàn có thể chơi bóng đá và bóng rổ ngay trong phòng làm việc.Cơ sở sặc sỡ đầy màu sắc tại Dublin, Ireland bao gồm rất nhiều không gian, hình khối đa dạng cho cả làm việc chuyên môn và giải trí, thư giãn.

Cơ sở sặc sỡ đầy màu sắc tại Dublin, Ireland bao gồm rất nhiều không gian, hình khối đa dạng cho cả làm việc chuyên môn và giải trí, thư giãn.Nhiều cây xanh cũng được đặt ngay trong những phòng họp nhỏ riêng biệt.

Nhiều cây xanh cũng được đặt ngay trong những phòng họp nhỏ riêng biệt.…hoặc thư viện cũng là một nơi lý tưởng để thư giãn và đọc sách, trông như thể một chốn phép thuật trong Harry Potter vậy.

…hoặc thư viện cũng là một nơi lý tưởng để thư giãn và đọc sách, trông như thể một chốn phép thuật trong Harry Potter vậy.Đây là một vài nét giới thiệu về nơi phục vụ ăn uống tại trụ sở của Google tại Washington.

Đây là một vài nét giới thiệu về nơi phục vụ ăn uống tại trụ sở của Google tại Washington....cũng là nơi được thiết kế song song với không gian thể thao leo tường núi ngay bên trong văn phòng.

...cũng là nơi được thiết kế song song với không gian thể thao leo tường núi ngay bên trong văn phòng.Một chiếc Citroen 2CV đỏ rực được đặt trang trí ngay trong trụ sở ở Paris.

Một chiếc Citroen 2CV đỏ rực được đặt trang trí ngay trong trụ sở ở Paris.Còn bất cứ ai muốn giải tỏa cơ thể khỏi những áp lực công việc, khu trò chơi và thể thao bóng đá tại Chicago chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1 rồi.

Còn bất cứ ai muốn giải tỏa cơ thể khỏi những áp lực công việc, khu trò chơi và thể thao bóng đá tại Chicago chắc chắn sẽ là lựa chọn số 1 rồi.Lại là những “tổ kén” độc đáo dành cho các buổi nói chuyện, gặp gỡ thân mật, nhẹ nhàng.

Lại là những “tổ kén” độc đáo dành cho các buổi nói chuyện, gặp gỡ thân mật, nhẹ nhàng.Phòng chơi bóng bàn tại căn phòng gỗ ấm cúng ở Moscow, Nga.

Phòng chơi bóng bàn tại căn phòng gỗ ấm cúng ở Moscow, Nga.
Kiến trúc sư Frank Gehry là người thiết kế nên kiến trúc của tòa văn phòng làm việc tại Venice này – nhìn như thể một khu vực tiêu khiển đầy tính hoài cổ.

Kiến trúc sư Frank Gehry là người thiết kế nên kiến trúc của tòa văn phòng làm việc tại Venice này – nhìn như thể một khu vực tiêu khiển đầy tính hoài cổ.Tiếp tục là một nét đặc biệt khác tại Venice: lối đi vào nơi làm việc cũng là một chiếc ống nhòm khổng lồ!

Tiếp tục là một nét đặc biệt khác tại Venice: lối đi vào nơi làm việc cũng là một chiếc ống nhòm khổng lồ!Sân golf thu nhỏ ngay trên mái nhà tại Toronto…

Sân golf thu nhỏ ngay trên mái nhà tại Toronto……hoặc ngay bên dưới là phòng chơi nhạc sôi động, đầy cảm hứng.

…hoặc ngay bên dưới là phòng chơi nhạc sôi động, đầy cảm hứng.Trở lại với Mountain View, nhân viên ở đây được tự do sử dụng cả một sân cát bóng chuyền bên trong khuôn viên.

Trở lại với Mountain View, nhân viên ở đây được tự do sử dụng cả một sân cát bóng chuyền bên trong khuôn viên.Ngoài ra, các “kén ngủ” cũng được dành riêng cho nhu cầu nghỉ ngơi với khả năng cách âm và ánh sáng tuyệt vời.

Ngoài ra, các “kén ngủ” cũng được dành riêng cho nhu cầu nghỉ ngơi với khả năng cách âm và ánh sáng tuyệt vời.Bể bơi ngoài trời luôn sẵn sang cho các tín đồ thích nghịch nước dưới cái nóng nực mùa hè.

Bể bơi ngoài trời luôn sẵn sang cho các tín đồ thích nghịch nước dưới cái nóng nực mùa hè.Còn chi nhánh tại New York thì sao? Nó lớn đến nỗi mỗi người phải di chuyển bằng những xe điện 2 bánh tiện dụng để có thể đến kịp giờ.

Còn chi nhánh tại New York thì sao? Nó lớn đến nỗi mỗi người phải di chuyển bằng những xe điện 2 bánh tiện dụng để có thể đến kịp giờ.Tiếp đến Ontario, Canada, nơi đây có cả một bức tường dành cho bộ môn thể thao leo núi.

Tiếp đến Ontario, Canada, nơi đây có cả một bức tường dành cho bộ môn thể thao leo núi.


Tông màu xanh nhẹ nhàng kết hợp với sự ấm cúng bên lò sưởi thư viện
Tông màu xanh nhẹ nhàng kết hợp với sự ấm cúng bên lò sưởi thư viện

Và điều tuyệt vời nhất đó chính là một căn phòng bí mật nằm ngay sau những kệ sách
Và điều tuyệt vời nhất đó chính là một căn phòng bí mật nằm ngay sau những kệ sách

Tham khảo: Business Insider

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ