28 năm trước, danh thủ Anh "bĩnh" ra quần ngay trên sân đấu World Cup

Tiểu Bạch, Theo Trí Thức Trẻ 

Gary Lineker cứ nghe nhắc lại World Cup 1990 là nỗi xấu hổ lại ùa về, với hình ảnh mà ông không bao giờ muốn nhớ đến.

World Cup đầy những khoảnh khắc ma thuật, xúc động, nhưng cũng có không ít các sự kiện hài hước. Một trong số đó là pha "bĩnh" ra quần ngay trong trận ra quân World Cup 1990 của cựu danh thủ Gary Lineker, khoảnh khắc độc nhất vô nhị trong các trận đấu ở VCK World Cup.

Trong trận đấu với CH Ireland, Lineker đột nhiên ngồi bệt xuống sân sau một pha va chạm cùng vẻ mặt rất khó hiểu. Danh thủ Anh kéo lê mông dưới mặt sân cỏ rồi thú nhận với đồng đội: "Tớ bĩnh ra quần rồi".

Những người xem qua truyền hình không thể nhận ra chính xác điều gì đang diễn ra. Cho đến tận 20 năm sau, trong một buổi phỏng vấn, Lineker mới thú nhận điều này.

28 năm trước, danh thủ Anh bĩnh ra quần ngay trên sân đấu World Cup - Ảnh 1.

 "Lúc giữa hiệp tôi thấy tình hình không ổn rồi nhưng gắng gượng được", Lineker kể lại. "Trong một pha tranh chấp tôi đã tắc bóng, duỗi chân và một giây thả lỏng cơ thể. Thật điên rồ nhưng nó cứ thế đi ra khỏi cơ thể. Bạn thực sự muốn tôi tả lại chi tiết sao? Cũng may là hôm đó trời mưa."

"Tôi đã kéo lê người dưới sân như một chú chó. Đó là trải nghiệm đáng xấu hổ nhất cuộc đời tôi."

28 năm trước, danh thủ Anh bĩnh ra quần ngay trên sân đấu World Cup - Ảnh 2.

 Lineker từng thi đấu cho Tottenham và Everton. Tại World Cup 1986, ông giành danh hiệu Vua phá lưới với 6 bàn thắng. Đó là giải đấu mà Anh bị Argentina loại bởi "Bàn tay của Chúa" của Diego Maradona. Tại World Cup 1990, Lineker ghi thêm 4 bàn nữa, trong đó có 1 bàn vào lưới CH Ireland, trong chính trận đấu mà Lineker đã "bĩnh" ra quần.

Hiện Lineker là bình luận viên nổi tiếng của đài BBC và kênh BT Sports. Ông cũng tham gia bình luận cho World Cup 2018 sắp tới.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày