3 game hot trên Facebook ngừng phát hành

  NSV,  

  Đến ngày 14 tháng 6, các trò chơi là The Sims Social, SimCity Social và Pet Society sẽ ngừng hoạt động trên Facebook.

  Electronic Arts cho biết họ đang có kết hoạch đóng của một trò chơi của họ trên Facebook. Những cái tên được nêu ra là The Sim Social, SimCity Social vàPet Society. Các trò chơi sẽ đi offline vào ngày 14 Tháng Sáu 2013.


  3 game hot trên Facebook ngừng phát hành 1
  EA mới đây ra thông báo đóng cửa một số tựa game hãng này được phát hành trên Facebook.

  Trên trang của của mình, Electronic Arts đã xác nhận thông tin trên rằng điều đó chính xác: “Chúng tôi xin thông báo tới game thủ một quyết định khó khăn là đóng cửa một số trò chơi Facebook của chúng tôi: The Sims Social, SimCity Social và Pet Society.”Lý giải về việc đóng cửa các tựa game trên, đại diện của EA cho biết: “Sau khi thu hút hàng triệu người người đăng nhập để chơi các trò chơi trong thời gian đầu. Thì số lượng người chơi và và đăng nhập chơi game của họ đã giảm dần trong thời gian gần đây.Đối với những người quen với việc chơi game trên mạng xã hội, có lẽ điều này không có gì là ngạc nhiên cả.”


  3 game hot trên Facebook ngừng phát hành 2
  The Sims Social là một trong những cái tên EA cho "nghỉ hưu".

  EA cũng cho biết rằng các trò chơi khác do hãng này phát hành trên Facebook vẫn sẽ hoạt động bình thường. Đặc biệt là trò chơi từ PopCap, bao gồm Blitz Bejeweled, Solitaire Blitz và Plant vs Zombies Adventures.Còn nhớ cách đây vài tháng, một công ty chuyên phát hành game trên Facebook khác là Zynga cũng đã cho đóng cửa trò chơi phổ biến nhất của mình là PetVille và Mafia War 2 . Đây là những trò chơi trên mạng xã hội được nhiều game thủ quan tâm. Tính đến thời điểm bị đóng của thì PetVille thu hút được một triệu người sử dụng mỗi tháng, còn Mafia War 2 thì ít hơn có khoảng 200,000 người sử dụng hàng tháng.


  3 game hot trên Facebook ngừng phát hành 3
  Zynga là công ty đầu tiên cho đóng cửa một số trò chơi của mình trên Facebook.

  Electronic Arts cho biết họ đã chuẩn bị kế hoạch cắt giảm những trò chơi không thành công trên mạng xã hội từ trước. Việc đóng cửa các trò chơi không thành công trên mạng xã hội Facebook sẽ giúp họ có một nguồn nhân lực dồi dào để đầu tư vào các dự án được coi là thế mạnh của mình và có khả năng thành công cao hơn. Hiện người sử dụng vẫn có thể truy cập và chơi 3 trò chơi trên. Sau ngày 14 tháng 6 nếu truy cập vào đường link 3 tựa game trên bạn sẽ được đưa đến các trò chơi khác do EA phát hành trên Facebook.


  Tham khảo: Thenextweb.


  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày