3 lý do giúp ChatGPT trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất lịch sử

  Đông Phong,  

  ChatGPT của OpenAI đã có mức tăng trưởng nhanh chóng và chưa từng có kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2022.


  3 lý do giúp ChatGPT trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất lịch sử - Ảnh 1.

  ChatGPT của OpenAI đã có mức tăng trưởng nhanh chóng và chưa từng có kể từ khi ra mắt vào tháng 11 năm 2022.

  Mặc dù chatbot ra mắt công chúng vào thời điểm các công cụ AI khác như DALL-E và Midjourney đang hoạt động tốt, nhưng ChatGPT bằng cách nào đó đã thu hút được phần lớn sự chú ý trong không gian trí tuệ nhân tạo. 

  1. Thời điểm bùng nổ của làn sóng trí tuệ nhân tạo

  ChatGPT với tư cách là một sản phẩm ra mắt vào đúng thời điểm xuất hiện làn sóng quan tâm ngày càng tăng đối với Trí tuệ nhân tạo. AI luôn là thứ được dành cho tương lai - một chủ đề suy đoán của hầu hết công chúng am hiểu về Internet. 

  Năm 2022 chứng kiến AI trở thành xu hướng chủ đạo theo cách chưa từng thấy trước đây, với những tiến bộ như DALL-E 2, Midjourney và các công cụ Generative AI khác. Mọi người rất hào hứng với AI, vì vậy khi ChatGPT xuất hiện với giao diện thân thiện mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng, nó đã thu hút trí tưởng tượng của mọi người một cách hoàn hảo.

  2. Miễn phí và dễ sử dụng

  Điều cản trở mọi người sử dụng dịch vụ trực tuyến là tính dễ sử dụng và chi phí. ChatGPT không gặp vấn đề gì ở bất kỳ lĩnh vực nào trong số này.

  3 lý do giúp ChatGPT trở thành ứng dụng phát triển nhanh nhất lịch sử - Ảnh 2.

  Mặc dù nhiều người có thể không biết nhưng ChatGPT không phải là công cụ tạo văn bản AI đầu tiên cũng như phức tạp nhất hiện có. Công cụ tạo văn bản AI khác của OpenAI, có sẵn tại GPT Playground, mạnh hơn nhiều và đã tồn tại từ rất lâu trước khi ChatGPT trở nên nổi tiếng.

  Tuy nhiên, điều khiến ChatGPT khác biệt so với những tùy chọn khác là tính dễ sử dụng, khả năng truy cập và người dùng không mất chi phí gì để sử dụng. Mặc dù ChatGPT Plus, phiên bản trả phí của ChatGPT, được phát hành vào ngày 3 tháng 2 năm 2023, nhưng mô hình truy cập miễn phí của ChatGPT vẫn rất được ưa chuộng.

  Trên hết, ChatGPT cực kỳ dễ truy cập. Với số điện thoại và email, bất kỳ ai cũng có thể đăng ký tài khoản từ trình duyệt của mình. Các công cụ AI tương tự của những công ty khác có thể tiếp cận được đối với một số đối tượng rất chọn lọc hoặc yêu cầu danh sách chờ dài.

  3. Khơi dậy trí tưởng tượng của con người

  ChatGPT khơi gợi trí tưởng tượng của mọi người về những gì có thể xảy ra với AI. Nó mang lại cái nhìn thoáng qua về một tương lai được hỗ trợ bởi AI. Ý tưởng về việc có một trợ lý AI mà bạn có thể trò chuyện một cách tự nhiên ngay lập tức rất thú vị và thu hút trí tưởng tượng theo cách mà trước đây chưa có ứng dụng AI dành cho người tiêu dùng nào đạt được. Tầm nhìn về tương lai này đã thu hút rất nhiều người dùng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ