4 kiểu đồ phải có để xử lý các vấn đề nhà ai cũng gặp khi dùng điều hòa

PH - WeBuy,  

Điều hòa bị thoát hơi, quên không tắt hay gió thổi mạnh quá dễ ốm - toàn những vấn đề nhà ai cũng gặp phải nhưng chưa chắc đã biết cách xử lý.

Quên không tắt điều hòa khi ra ngoài

Thời buổi ai nấy đều bận rộn, sáng dậy ra khỏi nhà rồi mà quên không tắt điều hòa là chuyện thường. Để tránh vấn đề này mọi người chỉ cần mua thêm một bộ điều khiển nhà thông minh dùng hồng ngoại là có thể xử lý gọn nhẹ. Những bộ điều khiển trung tâm này có thể dùng cho nhiều thiết bị khác, từ quạt cây, TV cho đến điều hòa, nói chung hầu hết các loại máy từ thương hiệu lớn, dùng điều khiển hồng ngoại là có thể kết nối được. Khi nào lỡ quên bạn chỉ cần mở ứng dụng trên điện thoại rồi bấm tắt điều hòa đi là xong.

4 món đồ phải có để xử lý các vấn đề nhà ai cũng gặp khi dùng điều hòa - Ảnh 1.

Mua bộ điều khiển thông minh ngoài bật tắt điều hòa còn dùng được cho rất nhiều món đồ khác trong nhà.

Ngoài ra, còn một cách đơn giản và tiết kiệm chi phí hơn là dùng ổ cắm điện thông minh dành cho nhà ai đấu nổi ổ cắm cho điều hòa. Loại ổ cắm thông minh này cũng dùng điện thoại điều khiển qua Wifi để bật tắt, hẹn giờ theo ý muốn rất tiện.

[Box thông tin shop] - soha điều khiển điều hòa

Gió lạnh phả thẳng vào người dễ ốm

4 món đồ phải có để xử lý các vấn đề nhà ai cũng gặp khi dùng điều hòa - Ảnh 4.

Tấm chắn gió điều hòa này dùng cực tiện, giúp gió tỏa đều hơn, thổi nhẹ nhàng nên yên tâm dùng không sợ sốc nhiệt.

Ai sợ lạnh hay có con nhỏ nhất định phải xử lý không là dễ ốm vặt lắm. Chỉ cần mua thêm tấm chắn gió lạnh lắp vào, hướng gió sẽ tỏa đều cả phía trước lẫn ở trên và dưới, gần như không ảnh hưởng đến tốc độ làm mát nhưng sẽ hạn chế gió lạnh thổi thẳng vào người.

[Box thông tin shop] - soha tấm chắn gió điều hòa

Thất thoát khí lạnh vì cửa không kín

4 món đồ phải có để xử lý các vấn đề nhà ai cũng gặp khi dùng điều hòa - Ảnh 6.

Miếng ron xốp chặn khe cửa này tránh thoát hơi điều hòa và chặn cả tiếng ồn, chuột bọ chui vào và chống cả nước nữa.

Khi xây nhà, lắp cửa mà không tính toán kĩ làm khe hở dưới chân và phía trên cửa quá lớn chắc chắn sẽ gây tốn điện hơn khi dùng điều hòa vì hơi lạnh cứ thế bay ra ngoài. Lúc này phải dùng thêm những tấm chắn thoát khi gắn vào chỗ hở. Chúng được làm từ xốp nên vô cùng an toàn, dễ lắp đặt, vừa ngăn thoát khí ra ngoài còn chống ồn, chống nước, côn trùng hay chuột bọ bò vào nhà nữa.

[Box thông tin shop] - Soha chặn cửa

Gió nóng thổi ngược vào nhà

4 món đồ phải có để xử lý các vấn đề nhà ai cũng gặp khi dùng điều hòa - Ảnh 8.

Tấm chuyển hướng gió nóng sẽ giúp bạn lấy lại không gian ban công thoáng mát.

Nhiều người không để ý nhưng đôi khi cách lắp đặt cục nóng lại vô tình thổi khí nóng vào tường nhà, giảm hiệu quả hoạt động của cục lạnh bên trong. Vấn đề này đặc biệt dễ gặp khi ở nhà chung cư chật hẹp. Lúc này, chỉ cần đo đạc kích thước cục nóng rồi đặt mua một tấm chuyển hướng gió về lắp lên là xong xuôi. Muốn gió thổi sang trái, sang phải hay lên xuống đều được mà không hề ảnh hưởng tới hiệu suất hoạt động của cục nóng.

[Box thông tin shop] - soha chuyển hướng cục nóng
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ