4 năm liền nhắn tin cho người bố đã khuất, cô gái thảng thốt khi nhận lời hồi đáp từ điện thoại "phía bên kia"

  Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 

  Câu chuyện tưởng như giật mình kinh dị nhưng hoá ra lại thấm đẫm nước mắt này đang khiến hàng trăm nghìn người cảm động và chia sẻ rầm rộ trên Internet.

  Chastity Patterson - một cô gái 23 tuổi tại bang Arkansas (Mỹ) mới đây đã gặp sự tình vô cùng bất ngờ trong cuộc đời mình. Nghe qua tưởng như một câu chuyện rùng mình kinh dị, nhưng hoá ra sự thật lại đúng là một cú "plot twist" khôn lường: Người bố đã mất 4 năm bỗng… nhắn tin lại cho điện thoại của cô!

  Nói thêm một chút về hoàn cảnh nhân vật chính, dù đã mất bố nhưng cô vẫn nhắn tin hàng ngày cho số điện thoại cũ của ông như một thói quen tâm linh để tưởng nhớ. Đó thường là những lời tâm sự chân thật về cuộc sống cũng như diễn biến xảy đến với cô, như cách cô từng trò chuyện với bố ngày trước.

  4 năm liền nhắn tin cho người bố đã khuất, cô gái thảng thốt khi nhận lời hồi đáp từ điện thoại phía bên kia - Ảnh 1.

  Patterson trong ngày tốt nghiệp.

  Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như một ngày gần đây, cô bỗng nhận được lời hồi đáp từ chính số điện thoại của bố mình. Đã 4 năm trôi qua kể từ ngày ông qua đời, Patterson đã thật sự giật mình.

  Đó không thật sự là một câu chuyện đội mồ sống dậy nào cả, mà một người đàn ông khác đang dùng SIM cũ của bố Patterson đã quyết định lên tiếng đáp lại tin nhắn của cô.

  "Chào cháu, tên chú là Brad và chú cũng mất con gái vào năm 2014. Thật sự những tin nhắn của cháu đã giúp chú có thêm rất nhiều động lực để sống tiếp cuộc đời này. Khi chú dùng SIM cũ của bố cháu và nhận được tin nhắn đầu tiên, chú biết đó là thông điệp và món quà mà Chúa dành cho mình," tin nhắn đáp lại khiến Patterson không tin vào mắt mình.

  Cả Patterson và Brad đều mất người thân vào thời điểm gần nhau của năm 2014, chịu đựng một cú sốc tinh thần lớn. Suốt 4 năm đó, Patterson vẫn luôn tâm sự một chiều qua tin nhắn gửi tới số điện thoại của bố, bộc bạch hết những tâm tư thăng trầm như một cách giải toả tâm sự. Cô cũng nói về cuộc chiến chống chọi căn bệnh ung thư của mình thế nào và tự chăm sóc mình tốt ra sao, giống như lời hứa với bố ngày trước.

  "Chú đã đọc những tin nhắn của cháu một cách âm thầm trong suốt 4 năm qua, theo dõi từng bước cháu trưởng thành thế nào. Cũng nhiều lúc chú muốn nhắn nhưng lại không muốn làm cháu tụt cảm xúc… Rất tiếc vì cháu phải trải qua bi kịch đau lòng như vậy khi mất bố, nhưng hãy biết rằng chú rất tự hào khi thấy những gì cháu làm được, và cả bố cháu cũng chắc chắn sẽ có chung suy nghĩ như vậy."

  Sau khi hiểu rõ mọi thứ, Patterson đã đăng tải câu chuyện lên Facebook và ngay lập tức được chia sẻ rầm rộ. "Định mệnh hôm nay đã mỉm cười với tôi, từ nay tôi đã an lòng để ông ấy yên nghỉ được rồi!" - tạm dịch lời nhắn trên dòng status của Patterson.

  4 năm liền nhắn tin cho người bố đã khuất, cô gái thảng thốt khi nhận lời hồi đáp từ điện thoại phía bên kia - Ảnh 2.

  Bài post thấm đẫm nước mắt được chia sẻ cực nhiều.

  Điều đặc biệt nhất là khi Patterson tiết lộ trong một post sau đó rằng người bố đã mất của mình thực ra là bố nuôi, không có quan hệ huyết thống nhưng cô luôn tôn trọng nhất mực. Ông chưa bao giờ bỏ lỡ một buổi lễ của cô ở trường, các sự kiện có mặt cô cũng như nhiều buổi tâm sự trải lòng đáng nhớ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ