40h chinh phục Machine Learning cùng giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội

  Quang Vũ,  

  Trí tuệ nhân tạo (AI) những năm trở lại đây ngày càng được xem là lĩnh vực khoa học công nghệ mũi nhọn. Tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực AI giỏi chỉ đáp ứng được 10% nhu cầu của thị trường. Điều này giải thích tại sao nhiều doanh nghiệp, tổ chức sẵn sàng trả mức lương hàng nghìn đô để thu hút nhân tài.

  Khan hiếm nhân lực ngành Trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam và trên thế giới

  Theo Cole.vn - đơn vị chuyên tuyển sinh các khóa học CNTT ứng dụng cho công việc khảo sát từ các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước:

  - Nguồn nhân lực AI hiện chỉ đáp ứng 10% nhu cầu thị trường, (theo Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2019)

  - Không chỉ cạnh tranh trong nước, các doanh nghiệp còn phải "dè chừng" với các đơn vị nước ngoài: có đến 70-80% ứng viên muốn nhảy việc, hơn 50% có ý định sẽ ra nước ngoài làm việc nếu nhận được lời mời hấp dẫn.

  - Đến năm 2025 lực lượng lao động được dự đoán sẽ phân chia tỷ lệ trong đó con người chiếm 48% còn máy móc và thuật toán chiếm 52%.

  Thu nhập của các kỹ sư trong lĩnh vực AI mà trong đó Học máy - một phần cơ bản và quan trọng bậc nhất, có thể lên tới khoảng 3.054 USD/tháng (theo nghiên cứu của Topdev). Lượng công việc lớn và đòi hỏi trình độ, cộng thêm sự khan hiếm nhân tài, các công ty sẵn sàng chi trả một khoản rất lớn cho lương thưởng.

  40h chinh phục Machine Learning cùng giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 1.

  Mức lương vị trí kỹ sư trong lĩnh vực AI theo năm kinh nghiệm tại Mỹ (Theo ProjectPro)

  40h học chinh phục Học máy (Machine Learning), Học sâu (Deep Learning) từ ĐH Bách khoa Hà Nội

  Được đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo kĩ thuật, trong đó có CNTT, hàng đầu cả nước, Trung tâm Đổi mới Sáng tạo, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Đại học Bách khoa Hà Nội đã xây dựng và tổ chức khóa học: "40h chinh phục AI/Machine Learning/Deep Learning".

  40h chinh phục Machine Learning cùng giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 2.

  Tiến sĩ. Đặng Tuấn Linh - Giảng viên chính của khóa học

  Những ai sẽ phù hợp với khóa học này:

  - Sinh viên các ngành CNTT, những người muốn tìm hiểu về ML/DL để lựa chọn hướng đi phù hợp hoặc theo đuổi lĩnh vực này trong tương lai.

  - Người đi làm đã có kiến thức cơ bản về CNTT muốn học thêm về Machine Learning/Deep Learning, đặc biệt là ứng dụng của Deep Learning trong thị giác máy tính (Computer Vision) để bổ trợ cho công việc hoặc chuyển đổi công tác.

  Cụ thể với 40h học (20h lý thuyết và 20h thực hành), người học sẽ nắm được:

  - Học có và không có giám sát (Supervised and Unsupervised Learning)

  - Mạng nơ-ron nhân tạo (Neural Network), Mạng nơ-ron hồi quy (Recurrent Neural network)/LSTM/GRU, Generative adversarial network (GAN)

  - Học sâu (Deep learning)

  - Bài toán Phát hiện đối tượng (Object Detection), Phân đoạn ảnh (Image Segmentation)

  Từ đó, học viên có thể nắm được cơ bản quy trình tạo ra các ứng dụng ML, nắm vững cách sử dụng Python, OpenCV, Keras/Tensorflow với Google Colab để giải quyết các bài toán thực tế như nhận dạng người, phương tiện giao thông, biển số xe, đoán tuổi, giới tính, … và các bài toán học máy phổ biến khác.

  Lợi thế khi tham gia khóa học tại Trường CNTT&TT - Đại học Bách khoa Hà Nội

  - Chú trọng thực tiễn: Các bài thực hành được xây dựng song song với nền tảng lý thuyết, giúp người học dễ hiểu, dễ nắm bắt và vận dụng.

  - Hỗ trợ nhiệt tình từ giảng viên và trợ giảng là những sinh viên, nghiên cứu sinh xuất sắc.

  - Môi trường học mở: Môi trường học mở, giúp học viên giao lưu bạn bè, trao đổi với thầy cô thông qua nhiều hình thức: trong giờ học, nhóm lớp trên zalo, facebook, tư vấn viên…

  - Mở rộng networking: Kết nối học viên với những chuyên gia, doanh nghiệp, nhà tuyển dụng hàng đầu trong ngành với mạng lưới đối tác và alumni hùng mạnh.

  Đặc biệt, sau khóa học bạn có thể nhận chứng chỉ AI/ Machine Learning/ Deep Learning Foundation – tấm vé thông hành và chứng minh năng lực vô cùng uy tín trong cộng đồng công nghệ do Trường Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông, Đại học Bách khoa Hà Nội cấp.

  40h chinh phục Machine Learning cùng giảng viên Đại học Bách khoa Hà Nội - Ảnh 3.

  Hình ảnh Chứng chỉ AI/ Machine Learning/ Deep Learning Foundation

  Đăng ký ngay khóa học "40h chinh phục Machine Learning/ Deep Learning" do trường CNTT&TT- Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức, nhằm trang bị kiến thức đầy đủ nhất để bạn có nền tảng từng chinh phục nghề Machine Learning Engineer ngay hôm nay.

  Đăng ký tại: https://bit.ly/3F6Uu6p

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ