5 dấu hiệu bạn sẽ gắn bó lâu dài với công ty mới

  Quang Vũ,  

  Giai đoạn đầu làm việc tại công ty mới chắc hẳn sẽ đem lại sự hứng khởi và hi vọng cho bạn về một sự nghiệp lâu dài phía trước. Thế nhưng không phải với công ty nào, “mối duyên" của bạn cũng sẽ thuận lợi như vậy.

  Dù rằng ai cũng mong muốn có được một thời gian gắn bó dài nhất có thể với công ty mới, nhưng việc này sẽ cần tới thời gian để khẳng định. Tuy nhiên, bạn có thể dự đoán phần nào tương lai của mình qua những dấu hiệu ban đầu ngay trong tuần đầu tiên làm việc, và nếu có đủ cả 5 dấu hiệu tích cực sau đây thì xin chúc mừng, khả năng bạn sẽ gắn bó với công ty hiện tại của mình là rất cao đấy.

  Kiếm việc làm nhanh chóng tại trang web uy tín careerlink.vn

  Bạn cảm thấy thoải mái và dễ dàng giao tiếp với cấp trên

  Trưởng phòng Tư vấn Tuyển dụng CareerLink cho rằng, sếp chứ không phải ai khác là người sẽ đồng hành cùng bạn trong phần lớn thời gian làm việc. Chính vì vậy, việc duy trì sự kết nối và giao tiếp với sếp là vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình làm việc của bạn. Nếu bạn cảm thấy cởi mở, sẵn sàng trình bày những ý tưởng hoặc thảo luận với sếp của mình thì đây là một dấu hiệu rất tốt đẹp cho thấy công việc của bạn sẽ tiến triển tốt. Trong trường hợp ngược lại, nếu bạn cảm thấy áp lực, không thoải mái hoặc gượng ép mỗi khi phải "đối mặt" với sếp, bạn cần tìm cách khắc phục nếu như muốn có một sự nghiệp thuận lợi và gắn bó lâu dài với công ty hiện tại.

  5 dấu hiệu bạn sẽ gắn bó lâu dài với công ty mới - Ảnh 1.

  Triết lý kinh doanh của công ty phù hợp với giá trị của bạn

  Đây là một dấu hiệu tưởng như xa vời nhưng thực tế, có ảnh hưởng về lâu dài đối với sự gắn bó và cống hiến của bạn. Nếu là người yêu môi trường hoặc yêu động vật, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập và làm việc lâu dài tại một doanh nghiệp có cùng triết lý như vậy. Dù giá trị và sứ mệnh của công ty đang theo đuổi là kiến tạo cuộc sống, mang lại sức khỏe cho cộng đồng,... nếu như bạn cảm thấy điều đó phù hợp với tính cách, quan điểm sống và giá trị riêng mà bạn đang theo đuổi thì đây sẽ là một nguồn động lực tuyệt vời. Trên hết, bạn sẽ cảm thấy tự hào và thoả mãn khi được trở thành một phần của tập thể có cùng niềm tin như vậy.

  Bạn hiểu và quan tâm tới chiến lược phát triển lâu dài của công ty

  Khi thực hiện một cuộc khảo sát nhân viên tại một doanh nghiệp công nghệ, khi được hỏi về "Chiến lược phát triển" trong vòng 5 năm tới của công ty, khá nhiều nhân viên tỏ ra lúng túng. Và kết quả cho thấy những nhân viên trả lời được câu hỏi này là những người có thời gian gắn bó với công ty lâu hơn nhóm còn lại. Là một nhân viên mới, nhưng nếu bạn nắm được chiến lược dài hạn của công ty, bạn sẽ có sự chuẩn bị về mặt tinh thần và đồng thời cũng tạo được sự kết nối mạnh mẽ hơn với sự nghiệp cá nhân của bạn. Đây là một dấu hiệu cho thấy bạn sẽ có tương lai rộng mở tại đây.

  5 dấu hiệu bạn sẽ gắn bó lâu dài với công ty mới - Ảnh 2.

  Bạn cảm thấy thoải mái và gắn bó với góc làm việc của mình

  Cảm nhận của bạn về góc làm việc của mình tại công ty mới đóng vai trò quan trọng hơn bạn nghĩ. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với không gian làm việc của mình, đó là một tín hiệu tích cực và phần nào tạo động lực cho bạn mỗi sáng thức dậy khi tới văn phòng. Có nhiều lý do để một góc làm việc trở nên không được như mong muốn như thiếu sáng, điều hòa quá lạnh hoặc nóng, quá ồn hoặc nhiều người đi lại… Nếu có điều gì khiến bạn không thoải mái, hãy tìm cách khắc phục dần dần. Tạo ra một góc làm việc tốt không chỉ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, nó còn là "ngôi nhà thứ hai" để bạn nuôi dưỡng ước mơ và sự nghiệp của mình.

  Đội ngũ nhân sự của công ty luôn hỗ trợ bạn

  Có thể ngay trong tuần đầu làm việc, bộ phận mà bạn thường xuyên tiếp xúc chính là nhân sự. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để tìm hiểu về họ. Nếu bạn duy trì được một mối quan hệ tốt với đội ngũ nhân sự của công ty, điều này sẽ đem lại cho bạn sự hỗ trợ rất lớn. Một quy trình quản lý nhân sự chặt chẽ, chuyên nghiệp và thấu hiểu những khó khăn của nhân viên sẽ là một yếu tố rất quan trọng để sự nghiệp của bạn tại công ty phát triển một cách thuận lợi. Vì vậy, trước lúc tham gia vào một công việc mới, bạn cũng nên tìm hiểu qua về quy chế quản lý nhân sự và phòng nhân sự của công ty, điều này giúp bạn tránh được những bỡ ngỡ về sau.


  Dù công ty mới có được tiêu chí nào trong 5 điều trên đây, bạn cũng nên trân trọng những gì mình đang có ở hiện tại và lấy đó làm động lực để cố gắng phát triển sự nghiệp của mình. Trên hết, hãy luôn tâm niệm rằng tinh thần, thái độ và khả năng làm việc của bạn mới là yếu tố quan trọng nhất đem lại thành công cho bạn ở bất kỳ môi trường làm việc nào.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày