5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu

Pascalculate,  

Để làm nên một thiện xạ giỏi, sau đây là một vài kỹ thuật thường được áp dụng nhằm đạt hiệu quả cao trong chiến đấu.

Lính bắn tỉa có lẽ là một trong những lực lượng quân đội đáng sợ nhất - họ không cần phải tiếp cận đối phương để có thể tiêu diệt kẻ địch. Vậy để làm nên một thiện xạ giỏi, sau đây là một vài kỹ thuật thường được áp dụng nhằm đạt hiệu quả cao trong chiến đấu.

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 1.

1) Khả năng căn thời điểm và âm thanh:

Nếu như nhiệm vụ yêu cầu các thiện xạ phải luôn "vô hình", ngoài nòng giảm thanh ra, họ cũng có thể căn những phát bắn cùng lúc với các âm thanh khác - như tiếng bắn pháo, sấm,v.v..

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 2.

Tuy âm thanh là kẻ thù của một lính bắn tỉa, họ cũng có thể lợi dụng nó để che giấu đi nơi trốn.

Chủ yếu các viên đạn sử dụng trong súng ngắm được bắn với tốc độ siêu âm, khiến cho âm thanh phát ra rất lớn. Lính bắn tỉa cũng có thể đổi sang loại đạn cận âm - tuy âm thanh bé đi nhưng lực và tốc độ cũng thay đổi - khiến cho họ cũng phải căn những đường đạn khác các viên đạn thường.

2) Che giấu dấu vết:

Chủ yếu kỹ thuật này liên quan tới việc biến đổi môi trường xung quanh mình. Một viên đạn được bắn ra ở môi trường nhiều cát sẽ tạo ra các đám mây bằng bụi lên không trung, khiến cho họ bị lộ vị trí. Vấn đề này có thể được khắc phục bằng cách đổ nước lên hoặc... tè vào nơi đó.

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 3.

Trong các bộ phim thường cho thấy những người lính thiện xạ nổ súng rất lộ liễu.

Khi nơi giao tranh nằm ở trong khu vực thành phố, những người lính bắn tỉa sẽ không đứng ở bên cửa sổ như trong các bộ phim hành động. Họ sẽ lùi vào một khoảng cố định nhằm có thể dùng bóng của các tòa nhà để che đi các vết lóe từ ống kính.

3) Giữ cho vũ khí ổn định:

Mặt bằng đỡ súng càng ổn định thì độ chính xác của các phát bắn càng tăng cao. Đây là lý do tại sao đa số các thiện xạ thường nằm và sử dụng chân súng để đỡ. Đôi khi nếu trường hợp không cho phép, họ cũng có thể sử dụng túi cát, thùng đựng, mũ bảo hiểm, đá, áo được gấp, cành cây, v.v.... hoặc thậm chí là cả chân cắm của máy ảnh.

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 4.

Vì ở lâu tại một vị trí sẽ khiến cơ thể bị mệt mỏi, việc giữ cho các khẩu súng được ổn định là thiết yếu đối với các người lính bắn tỉa.

4) Ngụy trang:

Ngụy trang cũng chính là một "vũ khí" của các lính bắn tỉa - càng "vô hình" thì càng có lợi thế. Có nhiều cách để ngụy trang như sử dụng các bộ quần áo ngụy trang quân đội chuyên dụng, hoặc thậm chí là có thể xây dựng cả một cái lều nhằm kết hợp với việc trinh thám.

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 5.

Một ví dụ cho nơi trốn của lính bắn tỉa.

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 6.

Một bộ quần áo ngụy trang (Ghillie)

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 7.

Một ví dụ về lều trinh thám.

5) Luyện tập quan sát và đo khoảng cách:

Thông thường một đội bắn tỉa gồm hai người - hoa tiêu và người bắn tỉa. Việc liên tục luyện tập sẽ giúp cho họ có khả năng quan sát và bàn chiến lược cho một đường đạn phù hợp. Việc luyện tập trong chiến đấu cũng sẽ giúp cho họ luôn luôn có sự cảnh giác cao cùng và giác quan nhạy bén.

5 kỹ thuật được các lính bắn tỉa tin dùng trong chuẩn bị và chiến đấu - Ảnh 8.

Luyện tập là một trong những chìa khóa cho những người lính bắn tỉa.


Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ