5 sự thật thú vị, hài hước của gã bựa nhân Deadpool

  DOGPIG, Theo Trí Thức Trẻ 

  Người hâm mộ dường như đều biết rõ Deadpool là một gã quái nhân siêu bựa trong truyện tranh Marvel, nhưng liệu đó có phải là tất cả những điều điên rồ nhất của hắn?

  Sau thành công của phần phim đầu tiên, Deadpool trở thành một hiện tượng của thế giới siêu anh hùng nhờ độ bạo lực và tính lầy lội khó ai sánh được. Tuy nhiên, trong nguyên tác truyện tranh, anh chàng còn nhiều "đức tính" khác chưa được bước lên màn ảnh rộng.

  1. Deadpool có thể hạ đo ván người anh sinh đôi Deathstroke

  5 sự thật thú vị, hài hước của gã bựa nhân Deadpool - Ảnh 1.

  Hình mẫu Deadpool xuất phát từ sát thủ huyền thoại của DC Deathstroke với tạo hình gần như tương đồng. Không những "ăn cắp" trang phục, người tạo ra phiên bản mới này còn bê luôn khả năng dùng kiếm thượng thừa và cả bí danh vào Deadpool/Wade Wilson - Deathstroke/Slade Wilson. Dù không có nhiều cơ hội được đối đầu do thuộc hai hãng truyện khác nhau nhưng Deadpool có thể dễ dàng hạ gục đối thủ nhờ khả năng hồi phục tốt hơn cùng thanh katana bằng Carbondium.

  2. Deadpool có tình cảm đặc biệt với Spider-Man

  Trong comic, bạn thân nhất của Spider-Man chính là gã dị nhân lắm mồm Deadpool. Mối quan hệ gắn bó mật thiết "như hình với bóng" của anh chàng đã khiến cho rất nhiều fan siêu anh hùng đồn đoán đủ điều. Vào năm 2013, Gerry Dugan - tác giả của bộ truyện Deadpool - đã xác nhận trên Twitter rằng gã phản anh hùng này là một người đa giới tính. Điều đó cũng có nghĩa rằng, Deadpool có thể phải lòng bất cứ ai và dĩ nhiên Spider-Man không phải là trường hợp ngoại lệ.

  3. Deadpool rất thích trò "phá vỡ bức tường thứ tư"

  Vốn dĩ Deadpool là một nhân vật đặc biệt có khả năng tự biết mình là nhân vật truyện tranh (Fourth Wall Breaks) và điều này đã được đề cập đến khá nhiều từ trước đến nay. Nếu đã xem qua vài đoạn clip quảng bá về Deadpool, bạn có thể sẽ nhận ra rằng gã bựa nhân này rất thích nói chuyện với khán giả. Mặc dù đây là một cách thức giới thiệu không lạ gì đối với các bộ phim, nhưng nó cũng thực sự là một trong những khả năng của Deadpool.

  Trong truyện tranh, Deadpool luôn "phá vỡ bức tường thứ tư" (nói chuyện với độc giả, cãi nhau với tác giả...). Đó cũng chính là chi tiết khiến những bộ truyện của hắn luôn rất hài hước và thú vị. Deadpool cũng thường đọc chính cả những bộ truyện của Marvel và lấy đó làm tài liệu tham khảo cho mình để cãi nhau với các nhân vật khác. Trên thực tế, Deadpool là một trong số ít các nhân vật Marvel biết được điều này.

  4. Thích phần phim gốc Star Wars và sát hại bất cứ ai chê nó

  5 sự thật thú vị, hài hước của gã bựa nhân Deadpool - Ảnh 2.

  Là một fan của truyện tranh, chắc chắn bạn sẽ không khỏi bất ngờ trước những pha hành sự điên rồ của gã lầy lội này. Chỉ vì khen các bộ phim tiền truyện của Star Wars hay hơn các bộ phim gốc cũng đủ để Deadpool nổi điên lên và cho một phát đạn vào đầu anh chàng đang lái phi thuyền.

  5. Chơi Gameboys bất cứ lúc nào

  5 sự thật thú vị, hài hước của gã bựa nhân Deadpool - Ảnh 3.

  Với tính cách lầy lội, ham vui, Deadpool cực kỳ mê Gameboys và có thể chơi ở mọi lúc mọi nơi. Dù đang đứng giữa chiến trường cùng người đồng đội Cable thì anh chàng cũng khó lòng mà tập trung vào công việc. Trong lúc "dầu sôi lửa bỏng", Deadpool vẫn thoải mái mà mang Gameboys ra chơi. Điều này luôn khiến Cable điên tiết và cân nhắc về việc "đuổi việc" người đồng đội.

  Deadpool 2 hiện đang công chiếu trên toàn quốc.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày