51 bức ảnh đẹp đến khó tin về những con đường lái xe vòng quanh nước Mỹ khiến ai cũng khao khát một lần được đặt chân đến

  Lưu An,  

  Cho dù bạn muốn lái xe đến bờ Tây để ngắm Thái Bình Dương trong xanh, rộng lớn; muốn đi đến New England ngắm lá mùa thu hay du lịch qua vùng Trung Tây để hưởng thụ cuộc sống vùng nông thôn nước Mỹ, bạn đều phải đi dọc những con đường rất dài.

  Một số là đường cao tốc với tầm nhìn xa tít tận chân trời, trong khi một số khác lại là những con đường bí ẩn đang chờ được khám phá.

  Dưới đây là những con đường đẹp nhất để bạn lái xe xuyên qua các bang của nước Mỹ.

  1. Alabama: State Road 9

  Lái xe dọc theo rừng quốc gia Talladega trên con đường quốc lộ số 9, bạn sẽ nhìn thấy quang cảnh của cuộc sống nông thôn với những ngọn đồi và dãy núi nhỏ bao phủ bởi cây xanh. Ngoài ra, còn có rất nhiều làn đường nhỏ nằm bên con đường cao tốc này dẫn đến các thác nước và đường mòn đi bộ.

  2. Alaska: Alaska Route 3

  Công viên quốc gia Denali nổi tiếng là nơi có đỉnh núi cao nhất Bắc Mỹ. Lái xe trên con đường Interstate A-3, bạn sẽ có một tầm nhìn tuyệt đẹp xuống các dãy núi, các loài động vật hoang dã và cây xanh quanh công viên.

  3. Arizona: The Apache Trail

  Đường mòn Apache là một trong những đường cao tốc lâu đời nhất ở Arizona. Lái xe qua những cung đường không lát sẽ mang lại cho bạn khung cảnh về những hẻm núi tuyệt đẹp, sa mạc và các công trình địa chất nằm ngay bên ngoài Phoenix.

  4. Arkansas: The Pig Tail Scenic Byway

  Đi dọc con đường đuôi lợn Arkansas, bạn sẽ đi qua những tán cây xanh suốt mùa xuân và hè, và khung cảnh lá rụng tuyệt đẹp vào mùa thu. Con đường này cuốn chỉ dọc theo núi Ozark và là cung đường ưa thích của các phượt thủ.

  5. California: The Pacific Coast Highway

  Đường cao tốc duyên hải Thái Bình Dương là một trong những cung đường lái xe nổi tiếng nhất thế giới. Lái xe dọc vách đá núi trên tuyến quốc lộ 1 sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tuyệt đẹp và khung cảnh hùng vĩ của Thái Bình Dương. Nếu bạn lái xe trên con đường đủ dài, bạn sẽ băng qua rừng cây gỗ đỏ nổi tiếng và cầu Cổng Vàng (Golden Gate).

  6. Colorado: The Trail Ridge Road

  Đường mòn trên đỉnh núi Colorado xuyên qua công viên quốc gia Rocky Mountain được thiết kế đặc biệt nhằm mang lại tầm nhìn tối đa. Người lái xe và hành khách có thể thưởng thức toàn bộ phong cảnh hùng vĩ rộng lớn từ mọi hướng.

  7. Connecticut: Route 169

  Có một số tuyến đường chiều về, đường liên lộ và đường nhỏ thể hiện rõ nét sắc màu mùa thu đẹp đến khó tin ở Connecticut, nhưng tuyến đường 169 là đẹp nhất. Con đường nhỏ, hai làn này băng qua các thị trấn kỳ quái và mang lại cái nhìn tuyệt đẹp về mùa thu nổi tiếng ở tiểu bang này.

  8. Delaware: Brandywine Valley

  Thung lũng Brandywine của Delaware chạy dọc theo hành lang I-95, đóng vai trò là tuyến đường duy nhất cung cấp một cái nhìn toàn cảnh về lịch sử: những ngọn đồi cuồn cuộn ẩn hiện là nơi diễn ra cuộc chiến tranh Brandywine năm 1777 khi George Washington và quân đội của ông phải đối mặt với tướng Anh William Howe. Đây cũng là điểm đến du lịch tuyệt vời với những biệt thự và vườn cây đẹp.

  9. Florida: The Overseas Highway

  Để đến được cực Nam của Hoa Kỳ, bạn phải băng qua cây cầu dài 7 dặm của Florida tới The Keys. Ở đó, bạn sẽ được bao quanh bởi màu xanh của nước biển nhuộm suốt hành trình lái xe trên đường cao tốc trên biển.

  10. Georgia: U.S. 41

  Hành trình ngắm cảnh từ Cohutta đến Chattahoochee trải dọc qua nhiều con đường, nhưng con đường đẹp nhất chính là U.S. 41. Tuyến đường này sẽ đưa bạn băng qua rừng quốc gia Chattahoochee và tầm nhìn đẹp không thể bỏ lỡ từ dãy Cohutta.

  11. Hawaii: Hana Highway

  Đường cao tốc Hana ở Hawaii là một trong những con đường mang tính biểu tượng cao nhất ở Hoa Kỳ. Phải mất 620 khúc cua và ngã rẽ dọc theo ngoại ô Maui, bạn mới đi hết con đường này. Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy các thác nước, rừng nhiệt đới và các vách đá cheo leo.

  12. Idaho: Sawtooth Scenic Byway

  Đường ngắm cảnh răng cưa (Sawtooth Scenic Byway) sẽ dẫn bạn đi về phía Bắc theo quốc lộ 75 vào Thung lũng Mặt trời, một nơi nổi tiếng với nhiều khu nghỉ mát và những dãy núi phủ đá trắng.

  13. Illinois: Lake Shore Drive

  Giao thông ở Chicago có thể hơi buồn tẻ, nhưng lái xe ở Lake Shore Drive thì không buồn tẻ chút nào. Với một bên là quang cảnh đô thị hùng vĩ, một bên là biển hồ Michigan, bạn sẽ có được tầm nhìn đẹp nhất về cả hai thế giới.

  14. Indiana: Highway 36

  Địa hạt Parke – thủ phủ của những cây cầu lớn nhất thế giới – là niềm tự hào của bang Texas với 31 cây cầu, trong đó có rất nhiều cây cầu được xây dựng từ những năm 1800. Trong khi đó, quốc lộ 36 là tuyến đường hoàn hảo để bạn có thể khám phá những cây cầu lịch sử này.

  15. Iowa: Loess Hills, Interstate 29

  Vùng đồng bằng rộng lớn của Iowa trông có vẻ nhàm chán, nhưng ngọn đồi Loess chạy dọc Tiểu bang 29 thì không nhàm chán chút nào. Nó sẽ mang lại cho bạn cái nhìn tuyệt vời về vùng nông thôn nước Mỹ.

  16. Kansas: Interstate 70

  Castle Rock ở Kansas là một địa điểm thu hút khách du lịch ngay trên xa lộ 70. Con đường mòn nhỏ hẹp này sẽ khiến bạn rất thích thú, đặc biệt khi bạn đang đi dọc xuống các đồng bằng.

  17. Kentucky: Route 77

  Một trong những nơi đẹp nhất trên tuyến đường 77 ở Kentucky chính là hầm Nada dài 900 foot.

  18. Louisiana: Bourbon Street

  Đường Bourbon là một trong những con đường ấn tượng nhất thế giới. Bạn có thể dễ dàng lái xe trong ngày nhưng hãy cảnh giác với những người đi dự tiệc hoặc khách du lịch vào ban đêm.

  19. Maine: Park Loop Road

  Đường Park Loop ở công viên quốc gia Acadia là con đường lái xe dài 27 dặm dọc bờ biển và băng qua công viên, nơi ngập tràn lá rụng vào mỗi mùa thu.

  20. Maryland: Old Frederick Road

  Cầu Loys Station là một cây cầu lịch sử với chiều dài 90 foot mà bạn có thể lái xe xuyên đường Old Frederick, nằm ngay phía Nam của Tuyến đường 77.

  21. Massachusetts: Route 6

  Tuyến đường 6 của Massachusetts bắt nguồn từ mũi Cape Cod. Con đường này sẽ đưa bạn từ khu vực phía Nam của tiểu bang cho đến khi chạm tới Providence, Đảo Rhode.

  22. Michigan: M-77

  Lái xe từ đường M-77 đến Pictured Rocks National Lakeshore sẽ dẫn thẳng đến bờ Nam của Lake Superior. Đến đây, bạn sẽ được ngắm phong cảnh tuyệt đẹp, tràn đầy màu sắc vào mùa xuân và mùa hè; hoặc sắc cam và đỏ của thác nước vào mùa thu.

  23. Minnesota: U.S. 10

  Đường U.S. 10 ở Minnesota sẽ dẫn bạn đi qua rất nhiều quang cảnh khác nhau. Đó là một phần thuộc con đường Great River, đem lại cái nhìn tuyệt đẹp từ sông Mississippi trước khi tiếp tục đổ vào Minneapolis – nơi bạn có thể nhìn thấy những đường chân trời kỳ vĩ của tiểu bang này.

  24. Mississippi: Great River Road

  Để có được cái nhìn đẹp nhất về sông Mississippi, bạn chỉ cần lái xe dọc theo con đường Great River.

  25. Missouri: Route 66

  Đường 66 chạy dọc Missouri và băng qua một thị trấn kỳ lạ có tên là Devil's Elbow (Khủy tay của quỷ).

  26. Montana: Beartooth Highway

  Đường cao tốc Beartooth dẫn đến công viên quốc gia Yellowstone, mang đến tầm nhìn đẹp như tranh vẽ về công viên nổi tiếng thế giới này.

  27. Nebraska: Highway 61

  Băng qua đại lộ 61 ở Nebraska, bạn sẽ được sống với không khí của vùng nông thôn nước Mỹ thật sự.

  28. Nevada: Valley of Fire Highway

  Cao tốc Valley of Fire đi qua sa mạc Mojave trên tuyến đường khoảng hơn 10 dặm. Những dãy núi đá rực lửa này là một nơi ngắm cảnh tuyệt đẹp. Nếu bạn muốn ngắm gần hơn, sẽ có một vài khu vực đậu xe xung quanh đó.

  29. New Hampshire: Kacamagus Highway

  Mùa lá rụng ở New England nổi tiếng thế giới, đặc biệt khi bạn được băng qua con đường Kancamagus tuyệt đẹp này.

  30. New Jersey: Spring Road

  Con đường nhỏ ở New Jersey sẽ cho phép lái xe băng qua dưới một mái hiên đầy hoa vào mỗi mùa xuân. Spring Road ở Holmdel là cung đường lái xe nổi tiếng với cả người dân địa phương lẫn khách du lịch.

  31. New Mexico: The High Road To Taos

  The High Road to Taos là một tuyến đường ngoằn nghèo, chạy quanh rất nhiều ngôi làng Pueblo Ấn Độ nhỏ, đem lại cái nhìn thoáng qua về những sa mạc trên cao và cuộc sống của con người ở đó.

  32. New York: Whiteface Veterans Memorial Highway

  Lái xe qua Adirondacks là trải nghiệm thích thú hơn nhiều so với các con đường đông đúc khác ở Big Apple. Đường cao tốc Whiteface Veterans Memorial ở New York, nổi tiếng không kém State Route 431, với những dãy núi bao phủ xung quanh sẽ đem lại cho bạn cái nhìn tuyệt vời nhất.

  34. North Carolina: Blue Ridge Parkway

  Sẽ là một sai lầm lớn nếu bạn thăm quan miền Bắc Carolina mà không lái xe dọc đường Blue Ridge Parkway.

  35. North Dakota: Interstate 94

  Lái xe dọc xa lộ 94, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đồng bằng trải dài vô tận ở phía Bắc Dakota.

  36. Ohio: Buckeye Falls Drive

  Sharon Woods có thể giống như một điểm nóng để đi bộ đường dài và các hoạt động ngoài trời khác, nhưng nó cũng cung cấp một cảnh đẹp vào mùa thu.

  37. Oklahoma: Highway 49

  Quốc lộ 49 ở Oklahoma dẫn đến núi Wichita, xa xa là từng đàn trâu trên dọc con đường.

  38. Oregon: U.S. 101

  Tương tự như cao tốc Pacific Coast ở California, tuyến đường U.S. 101 ở Oregon chạy dọc ven bờ Thái Bình Dương với hơn 300 dặm lái x even biển và những vách đá gồ ghề.

  39. Pennsylvania: U.S. Route 30

  Tuyến đường U.S. Route 30 sẽ đưa bạn đi thẳng tới một số thị trấn ở Amish và Mennonite hoặc tới Lancaster – một trong những cộng đồng người Amish cổ xưa nhất tại Mỹ.

  40. Rhode Island: Ocean Drive

  Lái xe trên con đường Ocean Drive ở Newport sẽ đưa bạn đến quận lịch sử Ocean Drive, qua rất nhiều ngôi nhà có kiến trúc khang trang được xây dựng từ cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động thể thao ưa thích của giới nhà giàu.

  41. South Carolina: Botany Bay Boulevard

  Vịnh Botany Bay ở South Carolina trên đảo Edisto là một trong những con đường nổi tiếng nhất miền Nam.

  42. South Dakota: U. S. 16

  Lái xe khỏi xa lộ 90 và hướng về phía Tây trên đường U. S. 16, bạn sẽ có được tầm nhìn tuyệt vời về dãy núi Rushmore. Nếu muốn ngắm nhìn lâu hơn, bạn có thể dừng lại và tìm chỗ đậu xe.

  43. Tennessee: Tail of the Dragon

  "Chiếc đuôi của Rồng" là tuyệt đường tuyệt vời thu hút cả những người lái xe máy và xe đạp.

  44. Texas: Highway 118

  Lái xe dọc đường cao tốc 118, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy công viên quốc gia Big Bend nằm cạnh biên giới Mexico.

  45. Utah: U.S. Route 163

  U.S. Route 163 nổi tiếng không kém cung đường Monument Valley. Đường cao tốc này cắt thẳng trung tâm Monument Valley Navajo Tribal Park.

  46. Vermont: Route 100

  Route 100 trải dài gần như toàn bộ Vermont và giành được danh hiệu "Con đường mùa thu đẹp nhất Vermont."

  47. Virginia: Skyline Drive

  Skyline Drive đi qua công viên quốc gia Shenandoah và chạy dọc sườn của dãy núi dài 105 dặm.

  48. Washington: Olympic Peninsula Loop Drive

  Đi vòng quanh công viên quốc gia Olympic, bạn sẽ có được cái nhìn toàn cảnh về cả những dãy núi, rừng xuống đến đại dương mênh mông và nhiều hệ sinh thái khác nhau.

  49. West Virginia: New River Gorge Bridge

  The New River Gorge Bridge cho phép bạn lái xe dọc trên đường U.S. 19 băng qua sông mới, với quang cảnh ngoạn mục nhìn ra dãy núi Appalachian.

  50. Wisconsin: US 61

  Tuyến đường US 61 chạy dọc sông Mississippi mang lại cái nhìn tuyệt đẹp về phía Bắc của con sông này. Ở đây còn có con đường trên cao The Lake, chạy trên Quốc lộ 13, mang lại tầm nhìn qua các thị trấn kỳ quặc ở Wisconsin.

  51. Wyoming: Beartooth Byway

  Khu vực Beartooth Byway của Wyoming chạy trên đại lộ U.S. 212 và được bao phủ bởi những dãy núi, động vật hoang dã và nhiều cao nguyện tuyệt đẹp.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ