59% người dùng cho rằng Facebook sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội trong vòng 10 năm tới

Z-Lion , Theo Trí Thức Trẻ

Trước khi scandal làm lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng xảy ra, Facebook cũng đã mất điểm nghiêm trọng trong mắt công chúng.

Sau rất nhiều ngày im lặng, cuối cùng thì CEO Mark Zuckerberg cũng đã chính thức lên tiếng về scandal để lộ thông tin cá nhân của 50 triệu người dùng trên trang Facebook cá nhân của mình. Sau khi thừa nhận trách nhiệm, tóm tắt lại toàn bộ sự việc, Zuckerberg cũng đã chia sẻ những kế hoạch trong tương lai để ngăn chặn những vấn đề tương tự.


Mark Zuckerberg đã chính thức lên tiếng về vụ scandal nghiêm trọng mới đây của Facebook.

Mark Zuckerberg đã chính thức lên tiếng về vụ scandal nghiêm trọng mới đây của Facebook.

Tuy nhiên, dường như người dùng mạng xã hội nói chung và Facebook nói riêng vẫn chưa thực sự hài lòng trước những lời giải thích của Zuckerberg. Họ cho rằng chính sự bất cẩn trong khâu bảo mật, giám sát của Facebook trong nhiều năm qua đã dẫn đến hậu quả như ngày hôm nay. Và không ít người đã mất niềm tin vào nền tảng mạng xã hội lớn nhất thế giới này.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Facebook đối mặt với những chỉ trích từ phía người dùng, đặc biệt là trong vài tháng qua. Trước đó, vào tháng 12/2017, một cuộc khảo sát của CB Insights đã tiết lộ rằng có đến 59% người dùng đều đánh giá Facebook sẽ gây ra những hậu quả tiêu cực cho xã hội trong vòng 10 năm tới. Thậm chí một số người còn chia sẻ họ cảm thấy khó chịu với Facebook hơn rất nhiều so với Amazon, Google, Microsoft và Apple cộng lại.


Đa số người dùng cho rằng Facebook sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội trong 1 thập kỷ tới.

Đa số người dùng cho rằng Facebook sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến xã hội trong 1 thập kỷ tới.

Với scandal nghiêm trọng lần này, có thể nói số phận của Facebook đang rơi vào thế “ngàn cân treo sợi tóc” khi rất nhiều người, trong đó có không ít những người nổi tiếng đang kêu gọi “tẩy chay” Facebook. Hashtag #DeleteFacebook (xóa sổ Facebook) đã xuất hiện ngập tràn trên Twitter trong những ngày qua. Cổ phiếu của Facebook cũng tụt dốc nhanh chóng, giảm đến 7% - mức giảm mạnh nhất trong vòng 5 năm trở lại đây.

Theo BusinessInsider

NỔI BẬT TRANG CHỦ