5G còn chưa thành hình, LG đã ôm mộng đi đầu phát triển 6G

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Trong khi công ty kỳ vọng bộ phận di động sẽ có thể lập kỷ lục về lợi nhuận sau một thời gian dài với những chiếc smartphone 5G đầu tiên, LG đã bắt đầu tập trung nhân lực phát triển mạng di động thế hệ tiếp theo.

Cũng như hầu hết mọi hãng sản xuất smartphone lớn khác, từ Samsung đến Huawei, đến Xiaomi, LG đang sẵn sàng để đặt cược lớn vào công nghệ 5G trong một nỗ lực nhằm hồi sinh miếng bánh thị phần vốn đang ngày một thu hẹp lại.

Nhưng trong khi công ty kỳ vọng bộ phận di động sẽ có thể lập kỷ lục về lợi nhuận sau một thời gian dài với những chiếc smartphone 5G đầu tiên, LG đã bắt đầu tập trung nhân lực phát triển mạng di động thế hệ tiếp theo.

Đúng vậy, quá trình phát triển mạng di động 6G đã bắt đầu được tiến hành, với việc LG công bố thiết lập một trung tâm nghiên cứu chuyên sâu đặt tại quận Yuseong của thành phố Daejeon, Hàn Quốc. Tất nhiên, LG sẽ chưa phát triển bất kỳ chiếc điện thoại nào với công nghệ 6G, mà thay vào đó họ nhắm đến vai trò "dẫn dắt tiêu chuẩn hóa toàn cầu và bảo đảm những cơ hội sáng tạo kinh doanh mới".

Hợp tác với Viện Khoa học và Công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, LG Electronics muốn "chuẩn bị cho ngành công nghiệp tương lai", đồng thời ước tính thế giới sẽ mất khoảng...10 năm để chuyển từ 5G lên 6G.

5G còn chưa thành hình, LG đã ôm mộng đi đầu phát triển 6G - Ảnh 1.

Tất nhiên, trước khi đến được 6G, tốc độ mạng di động 5G trước hết cần phải thực sự nhanh và ổn định, và các nhà phân tích công nghiệp cho biết phải vài năm nữa, điều đó mới thành hiện thực. Ba nhà cung cấp dịch vụ không dây lớn nhất Hàn Quốc, bao gồm công ty "chị em" của LG Electronics là LG U Plus, đã triển khai công nghệ thay thế 4G LTE, trong khi tại Mỹ, các nhà mạng vẫn đang lo tìm cách đối đầu lẫn nhau.

Nhưng LG sẽ không mất cảnh giác. Hãng khẳng định việc cải thiện hơn nữa "tính cạnh tranh của công nghệ viễn thông di động của Hàn Quốc" là rất quan trọng. Chắc chắn sẽ rất thú vị khi chứng kiến ngành công nghiệp không dây Mỹ làm thế nào để bắt kịp tiến trình triển khai 6G của tương lai.

Tham khảo: PhoneArena

NỔI BẬT TRANG CHỦ