6 viên đá vô cực liệu có còn xuất hiện trong MCU hay không, Marvel đã có câu trả lời chính thức

  DG,  

  Trong dòng thời gian chính của MCU, toàn bộ các viên đá vô cực đều đã bị phá hủy và nhiều khả năng sẽ không xuất hiện trong các phase tiếp theo.

  6 viên đá vô cực (Infinity Stone) đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong 2 phần phim Avengers mới nhất, cũng như là trong suốt 3 phase đầu của MCU. Trong những phút đầu tiên của Endgame, Thanos cho biết hắn đã phá hủy cả 6 viên đá này (đúng hơn là đưa chúng về dạng nguyên tử) để không ai có thể sử dụng được chúng nữa. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của thuyết vũ trụ song song cực kỳ hack não, fan hâm mộ cho rằng nếu muốn, Marvel Studios vẫn có thể mang cả 6 viên đá trở lại trong dòng thời gian chính một cách hợp tình hợp lý nhất.

  Tuy nhiên mới đây, họ đã lên tiếng khẳng định những viên đá vô cực đều đã bị phá hủy hoàn toàn, ít nhất là trong dòng thời gian chính của MCU. Trên tài khoản Instagram chính thức của mình, Marvel đã tổng kết lại toàn bộ thông tin về những viên đá này, bao gồm hình dáng cũng như thời điểm xuất hiện của chúng. Đáng chú ý là ở mục trạng thái, cả 6 viên đều được gán mác Destroyed - “đã bị phá hủy”. Như vậy, nhiều khả năng trong các phần phim sau, Infinity Stone sẽ không còn xuất hiện trong vũ trụ siêu anh hùng lớn nhất thế giới này nữa.

  6 viên đá vô cực liệu có còn xuất hiện trong MCU hay không, Marvel đã có câu trả lời chính thức - Ảnh 1.

  Trạng thái hiện tại của cả 6 viên đá vô cực đều là "Destroyed" - Đã bị phá hủy.

  Trong đoạn kết Avengers: Endgame, Captain America đã nhận trách nhiệm trở về quá khứ vào trao trả lại những viên đá vô cực mà anh và đồng đội đã “mượn” tạm, nhằm chống lại Thanos. Điều này cũng khiến nhiều fan cho rằng Marvel Studios sẽ quyết định ngừng khai thác Infinity Stone trong thời gian tới và tập trung vào những câu chuyện mới. Với sự gia nhập của dàn dị nhân X-Men cũng như nhiều siêu anh hùng khác từ Fox, họ đang có quá nhiều phương án để có thể phát triển MCU.

  Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là Marvel sẽ không bao giờ ngó ngàng đến những viên đá vô cực nữa. Nên nhớ rằng Loki của năm 2012 đã trốn thoát cùng với khối Tesseract và chuẩn bị có hẳn 1 series riêng trên Disney . Theo như chủ tịch Kevin Feige đã xác nhận trước đó, series này sẽ có mối liên hệ trực tiếp với các bộ phim điện ảnh trong phase 4, đặc biệt là Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Điều này đồng nghĩa với việc những viên đá vô cực, hay ít nhất là viên Space Stone vẫn có thể sẽ trở lại trong MCU, dù vai trò không còn lớn như trước nữa.

  6 viên đá vô cực liệu có còn xuất hiện trong MCU hay không, Marvel đã có câu trả lời chính thức - Ảnh 2.

  Về cơ bản thì mọi viên đá vô cực đều đã được trả về đúng dòng thời gian, ngoại trừ viên space stone này.

  Bên cạnh đó, dường như fan hâm mộ cũng vẫn còn rất lưu luyến Infinity Saga và chưa thực sự muốn kết thúc chủ đề này. 1 trong những kịch bản mà họ mong chờ được thấy trên màn ảnh lớn nhất chính là hành trình trả lại 6 viên đá vô cực trong quá khứ của Captain America, và khoảnh khắc anh quyết định từ bỏ tất cả để ở lại với người mình yêu. Tuy nhiên, nam diễn viên Chris Evans đã từng khẳng định mối lương duyên giữa anh và vai Đội trưởng Mỹ tạm thời đã kết thúc, và anh cũng muốn thử sức với nhiều dự án khác hơn sau khi đã gắn bó với 1 vai diễn quá lâu. Sau khi rời mái nhà Marvel Studios, Chris Evans cũng đã đạt được nhiều thành công nhất định trong Knives Out hay mini-series Defending Jacob.

  Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, toàn bộ các dự án của Marvel Studios đang buộc phải tạm ngừng sản xuất và chưa hẹn ngày trở lại. Những bộ phim đã hoàn thành cũng bị lùi lịch công chiếu để hạn chế tổn thất về mặt doanh thu phòng vé, cũng như đảm bảo an toàn cho khán giả toàn cầu. Theo dự kiến, phase 4 của MCU sẽ trở lại với Black Widow vào ngày 6/11 năm nay.

  Theo Movieweb

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày