7 bằng chứng cho thấy Steve Jobs kì quặc tới mức nào

PV ,   

Lối sống của phù thủy công nghệ Steve Jobs có lẽ cũng thể hiện triết lí của Apple... "nghĩ khác đí".

Khi Steve Jobs làm việc tại Atari (một công ty phát triển game), ông bị xếp làm ca đêm vì vấn đề... vệ sinh. Walter Isaacson, người được Steve Jobs giao nhiệm vụ viết cuốn sách về cuộc đời ông, cho biết các nhân viên tại Atari chẳng ai muốn làm việc với Steve Jobs vì ông không bao giờ tắm và "chuyên gia" đi chân đất trong phòng làm việc.


Steve Jobs lái chiếc Mercedes SL55 AMG trong nhiều năm mà không hề gắn biểu số nhờ một "lỗ hổng" trong luật pháp bang California. Cụ thể, bất kì ai sống tại đây cũng có tối đa 6 tháng sau khi đăng kí biển số xe để thực hiện gắn biển. Steve Jobs vì thế cứ 6 tháng lại thay xe một lần (mẫu mã, thương hiệu xe hoàn toàn giống nhau) để không phải gắn biển. Không ai thực sự biết lý do đằng sau thói quen kì cục này của ông.


Lại nói về thói quen lái xe của Steve Jobs, ông thường xuyên đỗ xe ở khu vực dành cho người khuyết tật. Andy Herzfield, một cựu nhân viên Apple, từng viết trên website của mình: "Có vẻ như Steve Jobs đã lẫn lộn biểu tượng xe lăn màu xanh là dành cho CEO". Cũng theo Andy, Jobs đậu xe ở đó là dể tránh những nhân viên bất mãn phá hoại chiếc xe của ông.


Một trong những cách Steve Jobs hay dùng để giải tỏa căng thẳng trong những ngày đầu của Apple là rửa chân trần trong toilet công ty.


Steve Jobs thực tế là một người ăn chay pescetarian (chỉ ăn cá và không ai bất kì loại thịt nào khác). Jobs tin rằng lối ăn uống này sẽ giúp cơ thể ông không có khác chất nhầy và từ đó có thể loại bỏ mùi cơ thể ngay cả khi không cần tắm thường xuyên. Tuy nhiên, đồng nghiệp của Jobs cho rằng ông đã nhầm.


Năm 2009, Steve Jobs phải vừa trải qua một ca phẫu thuật ghép gan. Theo một cuốn sách về cuộ đời ông, khi bác sỹ đeo mặt nạ lên mặt ông, Jobs ngay lập tức vứt bỏ, liên tục ẩm nhẩm về việc ông ghét thiết kế của chiếc mặt nạ và từ chối đeo nó.

Steve Jobs yêu cầu bác sỹ mang đến 5 mẫu mặt nạ khác nhau để ông chọn một mẫu mình thích nhất.


Năm 1972, Jobs và người đồng sáng lập Apple Steve Wozniak từng nhận 3 USD mỗi giờ chỉ để mạc đồ và đóng vai các nhân vật trong Alice ở xứ sở thần tiên trong một trung tâm thương mại.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ