7 lý do cổ phiếu Nvidia có thể nhảy vọt 67%, duy trì đà tăng 2 năm tới

  Anh Dũng ,  

  Nvidia được đánh giá là cổ phiếu nền tảng của kỷ nguyên AI.

  7 lý do cổ phiếu Nvidia có thể nhảy vọt 67%, duy trì đà tăng 2 năm tới- Ảnh 1.

  Theo công ty nghiên cứu Phố Wall Constellation Research, cổ phiếu Nvidia sẽ tăng lên 200 USD/cổ phiếu trong 12 tháng tới và đà tăng sẽ kéo dài thêm 2 năm nữa.

  Người sáng lập Constellation Research "Ray" Wang tin rằng Nvidia có 7 con hào bảo vệ để giúp hãng duy trì vị thế thống trị trên thị trường GPU, thứ đang thúc đẩy sự bùng nổ AI.

  Ông trao đổi với hãng tin CNBC rằng Nvidia là cổ phiếu nền tảng của kỷ nguyên AI. CEO Jensen Huang có dự định phát triển ngành dọc từ silicon đến phần mềm, thông qua quan hệ đối tác và các kênh trực tiếp đến thị trường. Không giống như thời đại PC nơi Microsoft, Intel và Cisco đóng vai trò là bộ ba nền tảng, kỷ nguyên mới sẽ có những người chơi mới gắn liền với Nvidia.

  Đây là 7 lý do khiến ông Wang dự đoán cổ phiếu Nvidia sẽ tăng 65% so với mức hiện tại.

  1. CEO có tầm nhìn

  Ông Wang công nhận CEO Jensen Huang là người nhìn xa trông rộng. Điều đó rất quan trọng đối với một người lãnh đạo, giống như Larry Ellisons, Scott Mcnealys và Mark Zuckerbergs.

  7 lý do cổ phiếu Nvidia có thể nhảy vọt 67%, duy trì đà tăng 2 năm tới- Ảnh 2.

  CEO Jensen Huang

  2. Rào cản gia nhập

  Không nhiều đối thủ cạnh tranh có thể tham gia vào thị trường chip, hoặc phải mất nhiều thời gian mới có thể trình làng sản phẩm mới. Rất khó để tạo ra một sản phẩm thành công và càng khó hơn để tạo ra một sản phẩm phù hợp với nhu cầu.

  3. Chi phí chuyển đổi cao

  Ông Wang cho biết một khi đã nhảy vào thị trường này, các đối thủ có thể bị bế tắc về phần mềm CUDA cũng như mọi quyền truy cập vào chip, phần mềm và công nghệ giúp xây dựng ứng dụng phần mềm. Trong khi đó, Nvidia đang dẫn đầu trong việc thực hiện những điều này.

  4. Thị phần chiếm ưu thế

  Nvidia đã chiếm thị phần vượt trội. Ông Wang cho rằng điều đó tạo nên sự khác biệt lớn. Vì họ đã có mặt trên thị trường khá lâu, các đối thủ cạnh tranh đã tụt lại phía sau ít nhất 2 năm.

  5. Lộ trình sản phẩm rõ ràng

  Ông Wang cho biết mọi người chỉ nhìn thấy 1/10, có thể là 1/100 của lộ trình sản phẩm mà Nvidia đưa ra. Điều đó thực sự thú vị đối với những ai có cái nhìn sâu sắc về công ty này. Bởi vì đó không chỉ là chip, không chỉ là phần mềm mà còn là sự đổi mới và vươn xa hơn.

  6. GPU là tiêu chuẩn mặc định trong AI

  Hệ sinh thái đã biến GPU thành tiêu chuẩn mặc định. Đó là tiêu chuẩn mà mọi người đang tìm kiếm cho AI từ quá trình suy luận (inference) và thử nghiệm (testing).

  7. Những con số không biết nói dối

  Ông Wang chỉ ra tỷ suất lợi nhuận gộp là 78%, tăng trưởng 262% so với một năm trước và điều này sẽ duy trì trong ít nhất 18-24 tháng tới.

  Wang cho biết mức giảm 14% so với đỉnh tuần trước là một cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang thoái lui do lo lắng về nền kinh tế. Và đây là thời điểm tốt để mua với giá hời.

  Ông Wang không phải là nhà phân tích duy nhất ở Phố Wall đưa ra mục tiêu giá 200 USD cho cổ phiếu Nvidia. Tuần trước, Rosenblatt đã nâng mục tiêu giá Nvidia lên 200 USD/cổ phiếu nhờ triển vọng công ty kinh doanh tốt hơn từ nền tảng phần mềm CUDA của mình.

  Theo MI

  Tags:
  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày