7 thay đổi đáng chú ý trên iPad Pro OLED mới

  Thế Duyệt,  

  iPad Pro 2024 trang bị tấm nền OLED và chip M4 mạnh mẽ, nhưng bên cạnh đó còn là những thay đổi khác mà người dùng nên biết.

  Trong sự kiện "Let Loose" vừa mới khép lại, Apple đã giới thiệu chiếc iPad Pro M4 với nhiều cải tiến và tính năng độc quyền. Dưới đây là các điểm nâng cấp chính của thiết bị mà người dùng nên biết.

  1. Màn hình Ultra Retina XDR: iPad Pro M4 sử dụng tấm nền OLED mới thay cho LCD và miniLED trước đây, cung cấp màu đen hoàn hảo và độ sáng cao hơn, cải thiện chất lượng HDR.

  7 thay đổi đáng chú ý trên iPad Pro OLED mới- Ảnh 1.

  2. Tùy chọn Nano-texture (màn hình có cấu trúc nano): Dành cho các model dung lượng bộ nhớ 1TB và 2TB, tùy chọn này giúp giảm chói, cải thiện độ nhìn khi sử dụng ngoài trời hoặc trong điều kiện ánh sáng mạnh, tương tự lớp phủ trên màn hình Pro Display XDR cao cấp.

  3. Vải lau Polish: Đi kèm với các mẫu iPad Pro 1TB và 2TB, giúp người dùng dễ dàng vệ sinh màn hình có cấu trúc nano.

  7 thay đổi đáng chú ý trên iPad Pro OLED mới- Ảnh 2.

  4. Chip M4: Bỏ qua chip M3, iPad Pro mới được trang bị chip M4 mạnh mẽ với CPU 10 nhân và GPU 10 nhân, cùng với Neural Engine 16 nhân. Con chip này cho hiệu năng cực kỳ mạnh mẽ trong khi vẫn giúp tiết kiệm năng lượng một cách đáng kể.

  7 thay đổi đáng chú ý trên iPad Pro OLED mới- Ảnh 3.

  5. Camera TrueDepth mới: Camera 12MP Ultra Wide được đặt ở hướng ngang giống model iPad Gen 10 ra mắt trước đây, hỗ trợ Face ID mở khóa theo chiều ngang, làm cho iPad ngày càng giống MacBook hơn.

  6. Apple Pencil Pro và Magic Keyboard độc quyền: Chỉ iPad Air M2 mới và iPad Pro M4 mới có thể sử dụng Apple Pencil Pro mới. Ngoài ra, có một Magic Keyboard mới với các phím chức năng tích hợp, phần kê tay làm từ nhôm và chỉ dành riêng cho iPad Pro mới.

  7 thay đổi đáng chú ý trên iPad Pro OLED mới- Ảnh 4.

  7. Tính năng bị loại bỏ: iPad Pro mới đã không còn ống kính camera góc siêu rộng. Mặc dù Apple không giải thích rõ lý do, nhưng nơi đặt ống kính cũ giờ đây là nơi có LiDAR Scanner. Thay đổi này cho thấy Apple có thể không còn tập trung vào việc sử dụng iPad Pro như một thiết bị để quay video, mà thay vào đó, họ chuyển sự chú ý đó sang iPhone 15 Pro.

  7 thay đổi đáng chú ý trên iPad Pro OLED mới- Ảnh 5.

  iPad Pro mới sẽ lên kệ với mức giá 999 USD và 1299 USD tương ứng với 2 phiên bản 11 inch và 13 inch. Tại Việt Nam, Apple Store công bố giá bán 2 model này là 28,99 triệu đồng và 37,99 triệu đồng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ