8 công nghệ mà Lầu Năm Góc đang theo đuổi để tạo ra siêu quân đội

Lê Tuấn Anh , Theo Trí Thức Trẻ

Dưới đây là 8 công nghệ Lầu Năm Góc đang theo đuổi để tạo ra những siêu binh lính.

Khi Captain America và Iron Man đối đầu trong Civil War, có lẽ họ không nhận ra sự cạnh tranh từ quân đội Mỹ. Bộ Quốc phòng muốn quân đội có sức mạnh siêu nhiên, khả năng thần giao cách cảm và miễn nhiễm khỏi đau đớn.

1. Quần áo chống đạn làm từ carbon

Các nhà khoa học đã nghiên cứu tiềm năng của vật liệu graphene bằng cách bắn những hạt vàng siêu nhỏ vào đó. Họ phát hiện ra rằng vật liệu này mạnh mẽ, linh hoạt hơn và nhẹ hơn cả tấm chắn đạn và hay áo Kevlar. Đặc biệt là một triệu lớp vật liệu này chỉ dày 1 mm.

Viện Công nghệ nano quân đội của MIT đang nghiên cứu phương pháp sản xuất áo giáp dựa trên graphene, có khả năng bảo vệ quân đội tốt hơn so với những áo khoác cồng kềnh hiện nay.

2. Máu tổng hợp

Máu tổng hợp có thể hiệu quả hơn so với tế bào tự nhiên. Công nghệ có nhiều hứa hẹn đang được nghiên cứu là respirocyte, một tế bào máu tổng hợp được tạo ra từ kim cương có thể chứa khí ở áp suất gần 15.000 psi và trao đổi cacbon dioxit và oxy theo cùng cách mà các hồng cầu thực hiện.

Siêu lính có tế bào nhân tạo này trong máu, nghĩa là sẽ có hàng nghìn thùng chứa khí mini bên trong cơ thể. Họ sẽ không bị hụt hơi và có thể ở dưới nước nhiều giờ dù không có các thiết bị hỗ trợ khác.

3. Bước nhảy cao trên 2 mét

Các nhà khoa học tại MIT cũng như các trường đại học khác đang tìm cách tăng cường khả năng của mắt cá chân và gân Achilles bằng loại giày bắt chước cách hoạt động của gân loài kangaroo. Con người được trang bị những đôi giày như vậy có thể nhảy cao hơn 7 feet (2,13 m) và chạy với tốc độ cực nhanh.

4. Miễn dịch với sự đau

Cơ quan Nghiên cứu Dự án Quốc phòng công nghệ cao thuộc Lầu Năm Góc (DARPA) đang thực hiện dự án Persistence in Combat (Bền bỉ trong chiến đấu) nhằm giúp các chiến binh có thể phục hồi ngay tức thì khi bị thương. Khả năng miễn dịch với sự đau sẽ có tác dụng trong khoảng 30 ngày và có khả năng loại bỏ tình trạng viêm nhiễm vốn là nguyên nhân gây đau đớn kéo dài hậu chấn thương. Bằng cách này, các binh sĩ có thể tự điều trị bản thân và tiếp tục chiến đấu cho đến khi quân y tiếp viện.

5. Bớt lệ thuộc vào giấc ngủ

Không phải tất cả các động vật đều ngủ theo cùng một kiểu. DARPA đang bắt tay vào nghiên cứu tìm cách để cho con người bớt phụ thuộc vào một giấc ngủ dài. Điều đó có thể được thực hiện bằng cách ngủ chỉ bằng một nửa não bộ tại một thời điểm nhất định như cá voi và cá heo, hay thậm chí có thể bỏ qua giấc ngủ trong thời gian dài như chuột ENU (1 loại chuột chuyển gen).

6. Thần giao cách cảm

Một phần trong dự án Brain Machine Interface của DARPA là phát triển của những con chip máy tính tốt hơn có thể kết nối trực tiếp với não của con người thông qua cấy ghép. Ngoài việc cho phép người lính kiểm soát robot bằng suy nghĩ, nó sẽ cho phép các nhóm binh sĩ giao tiếp qua thần giao cách cảm. Tuy nhiên, một số nhà khoa học cũng lo lắng về nguy cơ tấn công hệ thống chip này bị hack.

7. Trang phục lót

Do DARPA tài trợ và được nghiên cứu bởi các nhà khoa học tại Harvard, bộ trang phục lót này về cơ bản là một loạt “cơ bắp” nằm dưới quần áo hỗ trợ người mặc trong từng chuyển động. Điều này làm giảm sự mệt mỏi và tăng sức mạnh cho người lính.

8. Găng tay và giày leo núi bám dính giống tắc kè

Tắc kè sử dụng những sợi lông nhỏ trên đôi chân để bám vào các bề mặt ở mức độ phân tử. Với dự án "Z-Man", găng tay và giày leo núi đặc biệt sẽ giúp người lính dễ dàng leo lên những khối đá cao hoặc những tòa nhà chọc trời mà không cần thêm thiết bị hỗ trợ, nhờ đó giúp đối phó với những vụ tấn công từ trên cao. Các nhà nghiên cứu đã tạo ra đột phá thực sự khi có thể hỗ trợ một người đàn ông nặng 200 pound (90,7 kg) với các nguyên mẫu hiện tại.

Theo Business Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ