87% giới trẻ đang sở hữu iPhone

  Ngọc Linh, VTV News 

  VTV.vn - Công ty đầu tư Piper Sandler cho biết, iPhone vẫn đặc biệt phổ biến trong giới thanh thiếu niên khi có tới 87% giới trẻ đang sở hữu thiết bị này.

  Trong cuộc khảo sát dành cho thanh thiếu niên hàng năm của công ty, Piper Sandler đã phỏng vấn khoảng 5.700 người với độ tuổi trung bình là 16,2 tuổi. 87% số người được hỏi cho biết họ sở hữu một chiếc iPhone của Apple, thấp hơn một chút so với mức kỷ lục 88% được thiết lập vào tháng 9/2021.

  Công ty cũng lưu ý rằng 25% số người được hỏi cho biết họ có kế hoạch nâng cấp lên iPhone 14 vào mùa xuân hoặc mùa hè, cao hơn một chút so với 24% số người được hỏi vào mùa thu năm ngoái.

  Mặc dù Apple đã đa dạng hóa các sản phẩm của mình trong những năm gần đây, nhưng iPhone chỉ chiếm hơn 55% trong tổng doanh thu 117 tỷ USD của hãng trong quý vừa qua.

  Ngoài ra, cuộc khảo sát cho thấy thanh thiếu niên đang tiếp tục sở hữu các sản phẩm phần cứng khác của Apple với số lượng lớn. Hơn 35% số người được hỏi cho biết họ đã sở hữu Apple Watch và 73% cho biết họ sở hữu AirPods, cả hai đều là kỷ lục mới của cuộc khảo sát. 9% số người được hỏi cho biết họ có ý định mua AirPods trong 12 tháng tới.

  87% giới trẻ đang sở hữu iPhone - Ảnh 1.

  "Nhìn chung, chúng tôi coi kết quả khảo sát là một dấu hiệu cho thấy vị thế của Apple với tư cách là thương hiệu thiết bị thống trị đối với thanh thiếu niên vẫn còn nguyên vẹn", nhà phân tích Harsh Kumar cho biết.

  Các kết quả quan trọng khác liên quan đến Apple từ cuộc khảo sát cho thấy 31% thanh thiếu niên được hỏi sử dụng ứng dụng thể dục như một phần trong chế độ tập luyện của họ, trong khi 41% thanh thiếu niên sử dụng hoặc quan tâm đến việc sử dụng iCloud+ Private Relay.

  39% số người được hỏi cho biết Apple Pay là ứng dụng thanh toán hàng đầu của họ, tiếp theo là Ứng dụng tiền mặt của Block (SQ) với 25%.

  Mặc dù phần lớn cuộc khảo sát có thể tích cực đối với Apple nhưng cuộc khảo sát cũng cho thấy chỉ 29% thanh thiếu niên sở hữu tai nghe VR và chỉ 14% và 4% sử dụng nó hàng tuần và hàng ngày.

  Những kết quả này được đưa ra khi Apple được cho là đang chuẩn bị ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp của riêng mình, kết hợp thực tế ảo và thực tế tăng cường.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ