8D audio: Trải nghiệm âm thanh mới mẻ đưa bạn đến một chiều không gian khác

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

3D, 4D đã không còn lạ lẫm nữa, hãy chuẩn bị để trải nghiệm âm nhạc 8D.

Dù đã có Apple Music, Spotify hay SoundCloud, vẫn phải công nhận rằng Youtube mới là kênh stream nhạc phong phú nhất. Nếu thường xuyên lang thang tìm nhạc trên Youtube, rất có thể bạn sẽ bắt gặp những ca khúc 8D với nhiều triệu views trong phần gợi ý.

8D audio: Trải nghiệm âm thanh mới mẻ đưa bạn đến một chiều không gian khác - Ảnh 1.

8D audio, về cơ bản là những bản nhạc stereo được thêm hiệu ứng vang vọng trong không gian, khiến âm nhạc như quay tròn quanh đầu bạn. Trải nghiệm này rõ nhất khi đeo một chiếc headphone chất lượng cao, tóm lại, không cần phải đầu tư quá nhiều loa đài hay ra rạp chiếu phim, bạn vẫn có được thứ âm thanh "all around you" mà chẳng mất đồng nào.

Đầu tiên, hãy nghe thử phiên bản 8D của Better, một ca khúc R&B hiếm thấy trong thị trường âm nhạc hiện đại:

Khalid – Better (8D Audio)

Hàng trăm bài hát trên Youtube đã được chỉnh sửa để có hiệu ứng đặc biệt này. Nhiều người xem khẳng định, 8D audio cho họ cảm giác như được nghe "nhạc sống".

Việc chỉnh sửa để biến một ca khúc bình thường thành 8D đã được Dylan Tallchief, một Youtuber am tường về âm nhạc giải thích:

Cách làm ra 1 ca khúc 8D

Thế nhưng, về cơ bản thì 8D audio không thực sự đem âm nhạc từ 8 phía đến với bạn.

Theo tờ Mel Magazine, 8D audio không phải là các bản phối 8D ngay từ đầu, người làm nhạc chỉ sử dụng phần mềm để chia cắt và điều phối các luồng âm thanh trong không gian ảo 360 độ. Dù sao đi nữa, có nhạc miễn phí lại còn hay ho thì chẳng có gì để chê.

Tham khảo Mashable

NỔI BẬT TRANG CHỦ