Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox

PnM,  

Các nhà chức trách phát hiện hàng chục người nuôi lạc đà đã dùng xảo thuật để kéo căng môi và mũi, sử dụng hormone làm tăng cơ bắp, tiêm botox vào đầu và môi của lạc đà để chúng trở nên to hơn, làm phồng các bộ phận cơ thể bằng dây chun, và sử dụng chất làm đầy (filter) để làm giãn cơ mặt.

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có ở con người nhưng lại xảy ra với loài lạc đà khi mới đây, hơn 40 con lạc đà đã bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp hàng năm trị giá 65 triệu đô la ở Ả Rập Xê Út sau khi hàng chục con bị phát hiện đã được tiêm botox cùng hormone làm đẹp và tăng cơ bắp.

Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox - Ảnh 1.

Những cô lạc đà xinh đẹp bị đuổi khỏi cuộc thi hoàng gia được tổ chức tại sa mạc gần Riyadh hồi đầu tháng.

Năm nay, các giám khảo đã sử dụng các công nghệ được thiết kế đặc biệt để loại bỏ những người lai tạo lạc đà chơi gian lận.

Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox - Ảnh 1.

Bức ảnh này được chụp vào năm 2018, trong đó cho thấy những chú lạc đà tại cuộc thi sắc đẹp hàng năm Lễ hội lạc đà do nhà vua Abdel Aziz tổ chức ở Rum.

Ban giám khảo rất ưa thích những con lạc đà với đôi môi có đường nét rõ ràng. Chính điều này đã khiến cho những kẻ gian lận nghĩ đến việc sử dụng botox để bơm môi cho lũ lạc đà.

Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox - Ảnh 2.

Điều này không chỉ không công bằng với những người chăn nuôi trung thực khác mà còn có nguy cơ khiến lạc đà bị thương nặng. Đầu năm 2021, trên mạng internet đã lan truyền bức ảnh chụp một con lạc đà bị rách môi sau khi được bơm botox để chuẩn bị tham dự cho một cuộc thi sắc đẹp khác của Ả Rập Xê Út.

Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox - Ảnh 3.

Lạc đà tham gia Lễ hội lạc đà hàng năm của Abdel Aziz vào tháng 1/2018.

Những kẻ gian lận đã sử dụng những thủ thuật thẩm mỹ vốn được áp dụng cho con người để đánh lừa các giám khảo khi mà tiêu chí đánh giá lạc đà đẹp bao gồm hình dạng của đầu, cổ, bướu, trang phục và biết tạo dáng.

Hàng chục con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp của Ả Rập Xê Út vì Botox

Năm nay, các nhà chức trách phát hiện hàng chục người nuôi lạc đà đã dùng xảo thuật để kéo căng môi và mũi, sử dụng hormone làm tăng cơ bắp, tiêm botox vào đầu và môi của lạc đà để chúng trở nên to hơn, làm phồng các bộ phận cơ thể bằng dây chun, và sử dụng chất làm đầy (filter) để làm giãn cơ mặt.

"Chúng tôi đặt mục tiêu ngăn chặn tất cả các hành vi giả mạo và gian dối trong việc làm đẹp cho lạc đà" - Cơ quan Báo chí Ả Rập Xê Út cho biết hôm thứ Tư và nói thêm rằng các nhà tổ chức sẽ "áp dụng các hình phạt nghiêm khắc đối với những kẻ có hành vi gian lận."

Theo đó, tiền phạt cho việc tiêm chất làm đầy, Botox hoặc hormone có thể lên tới 100.000 riyals (tương đương 27.000 USD) cho mỗi con lạc đà. Trong khi bện, cắt đuôi hoặc làm chết lạc đà sẽ bị phạt 30.000 riyals (8.000 USD).

Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox - Ảnh 5.

Hàng trăm nghìn người Ả Rập Xê Út tham dự Lễ hội Lạc đà Hoàng gia (ảnh năm 2018). Mặc dù có tên gọi là lễ hội lạc đà nhưng nơi đây cũng tổ chức các cuộc đua ngựa, bán hàng và các sự kiện khác nhưng thường là có sự tham gia của hàng nghìn chú lạc đà.

Ả Rập Xê Út: Hơn 40 con lạc đà bị cấm tham gia cuộc thi sắc đẹp vì bơm môi botox - Ảnh 6.

Những chiếc ô tô và người dân vây quanh những con lạc đà để bán đấu giá ngay trong lễ hội tháng Giêng năm 2020.

Ngoài ra còn có các lều để nếm sữa lạc đà và xem vải len lạc đà, và một cung thiên văn cho thấy người Ả Rập cưỡi lạc đà qua sa mạc theo sự chỉ dẫn bởi các vì sao.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày