Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này

  Hieu.DC,  

  Vìnfast đã tìm ra cách giải quyết ác mộng xe máy xăng mùa nước ngập, một vấn đề nan giải mà trước đây khiến ai cũng từng đôi lần phải cau mày, nhăn mặt.

  Với địa hình đường xá đặc trưng cùng điều kiện khí hậu phức tạp, mà cứ mỗi khi một trận mưa kinh hoàng xảy ra, hay một đợt chiều cường nào đó đột ngột dâng cao, người người nhà nhà tại các thành phố lớn lại mang một nỗi sợ hãi chung mang tên “Ác mộng của xe máy mùa ngập nước”.

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này - Ảnh 1.

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước

  Âu cũng là một vấn đề mà ai cũng từng đôi lần gặp phải, điển hình như chết máy giữa đường, hỏng bugi, chập hệ thống điện, cả hàng dài người đứng chịu chân giữa dòng nước chảy xiết của cuộc đời, v.v... Năm nào cũng xảy ra cảnh này nên mọi người cũng đành cắn răng “sống chung với lũ”.

  Ác mộng của không chỉ riêng ai: Di chuyển bằng xe máy mùa nước ngập

  Với các mẫu xe máy hiện nay, điển hình là sử dụng động cơ xăng, bạn sẽ không thể tưởng tượng được, chỉ cần một phút hoạt động trong điều kiện nước ngập ống pô thì chiếc xe yêu quý của bạn sẽ phải chịu đựng những gì đâu.

  Nước sẽ xâm nhập vào hầu hết các bộ phận quan trọng của xe, như hệ thống điện, ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng vận hành, hệ thống phun xăng điện tử (nếu có) và bảng mạch điều khiển các chức chính. Nếu không cẩn thận lau chùi sau ngập, rất dễ gây chập điện, cháy nổ. Chi phí để sửa chữa cũng không hề rẻ.

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này - Ảnh 2.

  Các mẫu xe máy chạy động cơ xăng rất dễ hỏng hóc nặng khi ngâm dưới nước

  Tiếp theo phải kể tới bugi, bầu lọc gió, và ống hút gió, những bộ phận khi tiếp xúc với nước sẽ mất hoàn toàn tính năng, khiến nước hòa vào với xăng làm xe không nổ máy được nữa..

  Chỉ cần điểm qua thôi cũng đủ thấy đau đầu, đó là còn chưa nhắc đến việc thay nhớt, tra lại dầu, kiểm tra một loạt các bộ phận như dây đai, bình ắc quy, động cơ, v.v… không ai lại muốn xe mình phải bì bõm lội nước và ngâm nước cả, nhưng vì nhu cầu đi lại, chúng ta vẫn phải ra đường, không may gặp phải hôm mưa lớn thì cũng đành chịu.

  Giải pháp tới từ VinFast: Xe máy điện “bất tử”, có thể lội nước, ngâm nước thoải mái

  Chắc chắn trong thời gian qua, bạn đã nghe tới Vinfast, công ty trực thuộc tập đoàn VinGroup vừa rồi đã cho ra mắt 2 mẫu xe hơi LUX A2.0 và LUX SA2.0 tại Paris Motor Show. Thế nhưng ngoài lĩnh vực này, VinFast cũng đang thu hút được sự chú ý lớn nhờ mẫu xe mô tô động cơ điện với khả năng lội nước, thậm chí là ngâm nước thoải mái mà không hề hấn gì.

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này - Ảnh 3.

  Thử nghiệm cho thấy, xe máy VinFast Klara có thể ngâm nước thoải mái. Mặc dù cả pin và động cơ đều chìm xuống dưới nước trong thời gian dài nhưng sau đó vẫn hoạt động một cách bình thường

  Cụ thể, qua thử nghiệm của các kỹ sư tại nhà máy VinFast cho thấy, chiếc xe máy điện VinFast Klara có khả năng đi qua các đoạn đường ngập nước dễ dàng, kể cả ở mực nước nông và sâu.

  Bí quyết nằm ở động cơ chịu và chống được nước với tiêu chuẩn IP57 đến từ hãng Bosch, có thể hoạt động hoàn toàn ổn định trong nước ngập độ sâu lên tới 1 mét, chịu được ngâm nước trong thời gian dài, có thể khắc phục dễ dàng điều kiện đường xá tại Việt Nam.

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này - Ảnh 4.

  Kỹ sư đang thử nghiệm xe máy lội nước

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này - Ảnh 5.

  Mẫu xe máy điện VinFast Klara hoàn toàn hoạt động tốt trong môi trường điều kiện ngay ngập nước của Việt Nam

  Ác mộng xe máy mùa ngập nước? Dĩ vãng rồi, cứ nhìn xe máy điện Vinfast lội nước dễ như bỡn đây này - Ảnh 6.

  Mẫu xe đang khiến nhiều người dùng kỳ vọng, sẽ trở thành phương tiện phổ biến trong tương lai không xa

  Ngoài ra động cơ này cũng có độ bền cao, ít hỏng hóc, không cần phải sử dụng bộ chuyền động như xe xăng nên cần rất ít chi phí để bảo dưỡng và sửa chữa. Đây thực sự là một giấc mơ với những ai đã quá chán nản với ác mộng xe máy mùa ngập nước.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày