Ác nhân DC nào xứng đáng trở thành thợ săn tiền thưởng đáng gờm trong vũ trụ Star Wars?

  Mạn Ni,  

  Trong một thiên hà nơi vận đen đeo bám đến mức bạn chỉ còn thiếu nước bị một con Sarlacc nuốt chửng hoặc bị Wookie giết, những siêu sao DC nào đủ sức mạnh đứng vào hàng ngũ cùng những kẻ phản diện "khát máu" nhất Star Wars, và ai sẽ là người vĩ đại nhất trong số đó?

  Nói về tuyến phản diện, DC Comics cũng quy tụ nhiều cái tên sát thủ và lính đánh thuê đáng gờm, nhưng không thể so kè về độ nổi tiếng với những kẻ săn tiền thưởng hung tợn trong vũ trụ Star Wars. Những gã khổng lồ như Boba Fett và Beilert Valance góp mặt trong không ít câu chuyện kịch tính bậc nhất của Star Wars, mang trái tim lạnh lùng đi khắp thiên hà đầy rẫy nguy cơ chết chóc. Ai trong vũ trụ DC sẽ sánh ngang được với những cái tên này?

  1. Lobo

  Ác nhân DC nào xứng đáng trở thành thợ săn tiền thưởng đáng gờm trong vũ trụ Star Wars? - Ảnh 1.

  Đưa Lobo của DC vào danh sách này là điều rất hợp lý. Dù sao thì anh ta cũng đã là tay thợ săn tiền thưởng liên thiên hà trong Vũ trụ DC. Lobo là bức tranh biếm họa sống động đầu những năm 90, hiện thân của sự tàn độc mà cả Marvel và DC Comics đều tập trung khai thác vào thời điểm đó. Theo thời gian, phần đen tối trong hắn đã giảm xuống. Hắn bớt khắc nghiệt nhưng lại bất cần hơn nhiều. Ngoại trừ việc vẫn rất bạo lực và dai dẳng, hắn giống như phiên bản gây cười của những nhân vật mình đồng da sắt.

  Lobo rất thành công trong vai trò "đâm thuê chém mướn". Hắn di chuyển dễ dàng qua các vì sao trên chiếc Space Hog của mình, thậm chí hắn còn từng được thuê để hạ gục ông già Noel. Điều đó cho thấy Lobo có thể thích nghi dễ dàng với những vùng đất địa hình cực kỳ bất thường. Lobo sử dụng nhiều loại vũ khí khác nhau, nhưng sở thích vẫn là sử dụng chất nổ, dây xích và một cái móc lớn để hạ gục mục tiêu theo kiểu tàn bạo. Khả năng tự hồi phục là yếu tố khiến Lobo phù hợp với danh sách này.

  Chỉ có một vấn đề là Lobo lại có xu hướng coi thường mọi quyền lực mà hắn đối mặt, có nghĩa là hắn có thể chống đối lại Đế Quốc hoặc thậm chí là Jedi Order, tùy vào thời đại mà hắn xuất hiện.

  2. Jonah Hex

  Ác nhân DC nào xứng đáng trở thành thợ săn tiền thưởng đáng gờm trong vũ trụ Star Wars? - Ảnh 2.

  Jonah Hex là thợ săn tiền thưởng miền Tây hoang dã, sống vào thời kì những năm đầu sau Civil War. Với một bên mặt bị biến dạng, đi đến đâu, Hex khiến người ta phải sợ hãi khi chạm mặt. Nguyên tắc của Hex là ngay cả những sau lầm do tuân thủ pháp luật hoặc do vô tình gây ra đều đáng được bảo vệ, và hắn luôn cố hết sức để không vi phạm nguyên tắc đó. Khi còn là một tay thiện xạ trong DC Comics, hắn đã đôi lần gặp trắc trở, thường xuyên gặp "chướng ngại vật" trên đường hành động, như hội Court of Owls hoặc Vandal Savage bất tử.

  So với những thợ săn tiền thưởng của thiên hà Chiến tranh giữa các Vì sao, Hex giống Din Djarin nhất. Cũng giống như cách người Mando di chuyển khắp các thế giới vô tổ chức ở Outer Rim trên chiếc Razor Crest của mình, Jonah Hex rong ruổi trên lưng ngựa đi từ nơi này sang nơi khác tại các vùng đất vô chính quyền.

  Thời trẻ, Hex từng bị bán cho một bộ tộc Apache, rồi cuối cùng được chấp nhận trở thành một thành viên thực sự của tộc đó - giống việc Djarin được Mandalorian Death Watch đưa về nuôi nấng. Tuy nhiên, vì chỉ là một tay súng bắn súng của miền Tây hoang dã, có vẻ như Hex sẽ vất vả để làm quen với một vài công nghệ mà anh ta cần để có thể thực sự là ứng cử viên xứng đáng cạnh tranh vị trí thợ săn tiền thưởng trong Chiến tranh giữa các Vì sao.

  3. Deadshot

  Ác nhân DC nào xứng đáng trở thành thợ săn tiền thưởng đáng gờm trong vũ trụ Star Wars? - Ảnh 3.

  Là thành viên lâu năm của biệt đội Suicide Squad, Floyd Lawton (Deadshot) là tay súng thiện xạ nhất trong Vũ trụ DC. Rất hiếm khi hắn bắn trượt. Khả năng nhắm bắn những mục tiêu tưởng như không thể là một siêu năng lực. Đó là lý do tại sao hắn là một trong những đặc vụ thành công nhất trong Lực lượng Đặc nhiệm X của Amanda Waller.

  Có năng khiếu làm chỉ huy chiến trường, Deadshot sẽ là một tài sản khá quý giá trong Guild. Hắn không chỉ có khả năng lãnh đạo Suicide Squad thành công rực rỡ trong các chiến dịch, mà còn có thể làm điều tương tự với phi hành đoàn Guild.

  Tuy nhiên, Lawton ngày càng miễn cưỡng sắm vai xạ thủ thiện xạ. Thay vào đó, hắn ta lại mong muốn một ngày nào đó sẽ bỏ nghề và ở bên con gái. Tâm lý muốn ổn định này có thể khiến hắn theo đuổi nghiệp thợ săn tiền thưởng thực sự lâu dài.

  4. Lady Shiva

  Ác nhân DC nào xứng đáng trở thành thợ săn tiền thưởng đáng gờm trong vũ trụ Star Wars? - Ảnh 4.

  Trong DC Comics, Lady Shiva giỏi đến mức cô ta được quyền chọn khách hàng. Luôn đắt khách, nhưng chỉ những hợp đồng được thù lao cao và hợp sở thích nhất mới được cô ta chấp nhận. Chỉ bằng tay không vẫn xuất sắc tiêu diệt mục tiêu, bất cứ ai thuê cô ta đều có thể yên tâm rằng kẻ thù của họ sẽ biến mất ngay sau khi thanh toán đầy đủ thù lao cho Shiva. Chiêu thức Leopard's Blow - giết người chỉ bằng một đòn tấn công, là chiêu thức đặc trưng của cô nàng.

  Batman từng khẳng định Shiva có thể là chiến binh vĩ đại nhất còn sống. Niềm tin đó có thể khiến Shiva trở nên kiêu ngạo, dễ dàng lao vào đánh nhau tay đôi ngay cả khi đó chỉ là những pha công kích nhẹ nhàng - giống như cuộc chiến giữa Shiva với Red Hood mà cô nàng cuối cùng phải nhận thua. Tuy nhiên, chẳng có thợ săn nào là hoàn hảo.

  Điều thực sự khiến Shiva trở thành ứng cử viên sáng giá là thái độ cương quyết chỉ sử dụng tay không. Đòn này gần như lúc nào cũng hiệu quả trong Vũ trụ DC. Nhưng trong thiên hà của Chiến tranh giữa các Vì sao, những vũ khí năng lượng như súng blaster, súng bắn, các công nghệ tiên tiến và thậm chí cả gươm lightsaber - nếu vận may chưa tới, sẽ có ưu thế hơn. Nếu không có có chuyên môn về các loại vũ khí này, thì so với ở Vũ trụ DC, Shiva nhiều khả năng sẽ gặp khó khăn hơn nhiều khi trở thành thành viên của Guild. Dù vậy, cô nàng vẫn có nhiều khả năng thành công với vai trò mới.

  5. Deathstroke

  Ác nhân DC nào xứng đáng trở thành thợ săn tiền thưởng đáng gờm trong vũ trụ Star Wars? - Ảnh 5.

  Hơn tất cả những nhân vật được liệt kê ở trên, Slade Wilson là nhân vật phù hợp nhất cho vị trí thợ săn tiền thưởng trong Chiến tranh giữa các Vì sao. Lí do rất đơn giản: Hắn ta giống Boba Fett - thợ săn tiền thưởng huyền thoại khắp thiên hà. Wilson Deathstroke là sát thủ và lính đánh thuê tàn độc, điêu luyện trong nhiều hình thức chiến đấu và sử dụng thành thục nhiều loại vũ khí. Hắn cực kì tập trung, không ngừng theo đuổi mục tiêu. Giống như Fett, trong thế giới DC Comics, Wilson được mệnh danh là sát thủ xuất sắc nhất.

  Hơn nữa, cũng như Fett, Wilson cũng coi trọng tiếng tăm và danh dự trong mỗi cuộc đi săn. Để bắt hoặc giết được các mục tiêu của mình, không có ranh giới nào mà hắn không thể vượt qua. Hắn sẵn sàng làm bất cứ điều gì cần thiết để hoàn thành hợp đồng đã nhận.

  Đúng là Slade đã lấy danh nghĩa kinh doanh để làm nhiều điều đáng khinh thường, nhưng hắn vẫn sẵn sàng sát cánh với các siêu anh hùng vì những điều tốt đẹp hơn. Tương tự, Boba Fett luôn tôn trọng những giao dịch hắn đã nhận, dù bất kể là gì.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ