ACB đạt chứng nhận PCI DSS – tiêu chuẩn uy tín quốc tế về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán

Quang Vũ,  

Vừa qua, ACB được Hiệp hội PCI (PCI Standards Council) cấp chứng nhận bảo mật PCI DSS - level 1, phiên bản mới nhất và cấp độ cao nhất về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán. Là một trong các ngân hàng vượt qua những tiêu chuẩn khắt khe này, ACB đang từng bước hiện thực hoá một ngân hàng số với cam kết tối ưu hoá trải nghiệm cũng như gia tăng sự an tâm cho khách hàng.

ACB đạt chứng nhận PCI DSS – tiêu chuẩn uy tín quốc tế về bảo mật dữ liệu thẻ thanh toán - Ảnh 1.

PCI DSS là một hệ thống các yêu cầu về việc đáp ứng các chuẩn mực về an ninh, chính sách, quy trình, cấu trúc mạng, hệ thống phần mềm và một số yếu tố khác, được nghiên cứu phát triển bởi Hiệp hội PCI (PCI Standards Council). Mục đích của PCI DSS là bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán.

Diễn ra trong bối cảnh Covid-19 bùng phát, với sự hỗ trợ đặc biệt của Control Case (Tổ chức đánh giá quốc tế) và KPMG Việt Nam (Tổ chức tư vấn và quản lý dự án), ACB đã nâng cấp hệ thống bảo mật không chỉ hệ thống thẻ thanh toán mà còn toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của ngân hàng, đáp ứng đầy đủ 12 nhóm yêu cầu khắt khe của PCI DSS. Chứng chỉ PCI DSS là thành quả chung của sự phối hợp không chỉ trong nội bộ ACB mà còn có sự đồng hành, liên kết của hơn 10 đối tác, nhà cung cấp dịch vụ phần mềm bên ngoài với hơn 100 cuộc thảo luận online cùng 1000 trang thông tin cần thống nhất.

Nhận thấy xu hướng giao dịch trên nền tảng số đang phát triển không ngừng, như mở thẻ online; gửi tiết kiệm kỳ hạn tự chọn ngày đáo hạn mong muốn; rút tiền không cần thẻ, chuyển khoản bằng QR code; ….thì việc ACB gia tăng sự an tâm khi trải nghiệm dịch vụ là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt, cùng với bước tiến ra mắt thương hiệu Ngân hàng số ACB One, việc đạt được chứng chỉ PCI DSS cho thấy nỗ lực liên tục của ACB trong quá trình chuyển đổi số.

Vừa qua, ACB cũng đã nhận được giải thưởng "Inspirational Brand Award" – Thương hiệu truyền cảm hứng; "Corporate Excellence Award" – Doanh nghiệp xuất sắc của tổ chức Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) và "Best companies to work for in Asia 2021" – Nơi làm việc tốt nhất châu Á của Tạp chí HR Asia.

https://genk.vn/acb-dat-chung-nhan-pci-dss-tieu-chuan-uy-tin-quoc-te-ve-bao-mat-du-lieu-the-thanh-toan-20220312135318721.chn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ