Add-on thú vị này sẽ mang tới điểm nhấn của Internet Explorer ngay trên Microsoft Edge phiên bản mới

  Thiên Long,  

  Add-on (tiện ích mở rộng) thú vị này sẽ mang tới thanh menu đặc trưng của IE lên trình duyệt Microsoft Edge.

  Microsoft từ lâu đã khuyến khích người dùng dần chuyển từ IE sang Microsoft Edge để đảm bảo nhận được các bản cập nhật và trải nghiệm các tính năng duyệt web mới nhất. Tuy nhiên chắc chắn có không ít người dùng Windows đời cũ như Windows 7, 8.1 vẫn còn dùng IE.

  Add-on thú vị này sẽ mang tới điểm nhấn của Internet Explorer ngay trên Microsoft Edge phiên bản mới - Ảnh 1.

  Không chỉ bởi IE là trình duyệt mặc định mà còn bởi một số tính năng chỉ có trên IE và hiện vẫn chưa được tích hợp trên Microsoft Edge. Trong đó không thể không kể đến thanh menu trên IE.

  Chuyên gia trình duyệt web Stefan Van Damme cho rằng: "Kể từ những năm IE còn chiếm sóng, mọi người sử dụng và thích nó vì họ được điều hướng với thanh menu cổ điển. Nó bao gồm các mục như File, Edit, View, History, Bookmarks, Window và Help. Nhờ đó họ có thể truy cập nhanh vào menu để chỉnh sửa và in một trang web. Tuy nhiên thanh menu đó đã không còn trên trình duyệt web Microsoft Edge mới".

  Đó cũng là lý do thôi thúc Van Damme quyết định tạo ra một tiện ích mở rộng thú vị nhằm đưa thanh menu của IE quay trở lại trên Microsoft Edge chạy nhân Chromium. Nếu bạn là người yêu thích trải nghiệm cổ điển với IE thì đây là một extension đáng để tải về.

  Chia sẻ về lý do phát triển extension trên, Van Damme cho biết: "Tôi hiểu được sự thất vọng của nhiều người khi không thấy thanh menu trên trình duyệt web. Đó là lý do tại sao với tư cách là một chuyên gia trình duyệt web, tôi đã tạo ra tiện ích mở rộng cho Microsoft Edge để đáp ứng nhu cầu của mọi người. Người dùng có thể trải nghiệm thiết kế menu cổ điển ngày xưa ngay trong trình duyệt web".

  Tiện ích mở rộng hiện đã có sẵn để tải về qua Microsoft Edge Add-ons tại đây.

  Tham khảo Softpedia

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày