ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin

  Quang Vũ,  

  Trong cuộc cách mạng 4.0, AI được xem là một trong những công nghệ đột phá, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp, tổ chức trên toàn thế giới. Theo dự báo của Analytics Insight, thị trường AI toàn cầu sẽ đạt con số trên 150 tỷ USD vào năm 2023.

  Không đứng ngoài làn sóng đó, Hanwha Techwin - Công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giám sát an ninh, với hơn 30 năm kinh nghiệm phát triển bắt đầu từ công nghệ Analog, đã chuyển đổi sang hệ thống mạng trên nền tảng IP và hiện tại là AI với những dấu mốc ấn tượng và đang tiếp tục chinh phục thị trường toàn cầu với những công nghệ cốt lõi như hệ thống tích hợp trên chip (SoC)Wisenet7, công nghệ quang học, công nghệ xử lý hình ảnh, công nghệ sản xuất & công nghệ AI.

  Ứng dụng công nghệ AI trên hệ thống camera với SoC Wisenet7 mạnh mẽ cho phép camera có thể xử lý dữ liệu tại chỗ một cách chính xác và nhanh hơn với sự toàn vẹn dữ liệu, tăng cường bảo mật. Ngoài ra, điều này còn giúp giảm băng thông đường truyền, tối ưu hệ thống lưu trữ dữ liệu, giảm bớt gánh nặng sử dụng tài nguyên phần cứng cho hệ thống back-end,... từ đó tối ưu hóa chi phí đầu tư tổng hệ thống.

  Tăng độ chính xác trong giám sát sự kiện bằng cách giảm các báo động giả

  Khi số lượng camera giám sát tăng lên tại các thành phố, đồng nghĩa với việc có quá nhiều thông tin cần phải xử lý gửi đến hệ thống điều hành. Sẽ thực sự khó khăn đối với các nhà khai thác thông tin để xác minh được từng đối tượng bởi các camera thông thường chỉ được trang bị tính năng phát hiện dựa trên chuyển động thông thường, tạo ra quá nhiều các báo động sự kiện dẫn đến sự chậm trễ trong thời gian phản hồi và ảnh hưởng hiệu năng vận hành hệ thống. Giờ đây các thuật toán AI được tích hợp trong camera AI Wisenet P-series có thể giúp cải thiện tối đa tình trạng cố hữu này, đem lại hiệu quả cao cho hệ thống vận hành.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 1.

  Phân loại đối tượng, mục tiêu theo các thuộc tính

  Theo như chia sẻ của hãng, các camera AI Wisenet P-series có thể phân biệt được những gì quan sát được thành các nhóm thuộc tính cơ bản như: Người, khuôn mặt, phương tiện, và biển số, v.v. Đi sâu hơn nữa, thuật toán AI của Wisenet có thể xác định được nhanh chóng và chính xác các thuộc tính khác nhau của đối tượng trong phạm vi quan sát của camera.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 2.

  Ứng dụng theo dõi mật độ

  Ứng dụng theo dõi mật độ của Wisenet kết hợp camera AI Wisenet P-series với tính năng đếm người, phân tích hình ảnh bằng công nghệ AI, giúp theo dõi chính xác mật độ trong một khu vực không gian.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 3.

  Phát hiện không đeo khẩu trang

  Một ứng dụng vô cùng thú vị nữa của camera AI Wisenet P-series là chức năng phân loại thuộc tính, cho phép phát hiện nhanh chóng và chính xác các đối tượng có hoặc không có khẩu trang, và ngay lập tức gửi cảnh báo.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 4.

  Phát hiện khoảng cách xã hội

  Phân tích video AI trên camera AI Wisenet P-series giúp giám sát khoảng cách của mọi người trong không gian công cộng. Từ đó, phát hiện các vi phạm về khoảng cách an toàn (được thiết lập) và gửi cảnh báo theo thời gian thực.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 5.

  Tính năng BestShot giúp giảm thiểu yêu cầu băng thông đường truyền và tối ưu lưu trữ

  Các camera AI Wisenet P-series được trang bị thêm tính năng BestShot đảm bảo chỉ có những hình ảnh phù hợp với chất lượng tốt nhất của đối tượng được phân loại gửi đến máy chủ. Mỗi hình ảnh có thể được cắt với chất lượng 4K, đi kèm với các siêu dữ liệu về đặc tính của đối tượng. Người dùng có thể tùy chọn độ phân giải hình ảnh ở mức 2MP để phát đầy đủ video trực tuyến hoặc sử dụng tính năng Bestshot để giảm thiểu yêu cầu lưu trữ và băng thông.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 6.

  Ngoài những ứng dụng thực tế kể trên, camera AI Wisenet P-series của Hanwha Techwin còn có thể hỗ trợ tính năng LPR (Nhận dạng biển số), hay hỗ trợ tìm kiếm AI ngay cả khi người dùng chỉ lắp đặt camera không phải AI, cho phép tìm kiếm các đối tượng khác nhau như người, xe cộ, khuôn mặt và biển số xe bằng cách sử dụng camera thường với NVR (thiết bị ghi hình) AI.

  ADG Distribution cung cấp Giải pháp bảo mật đầu cuối Wisenet AI – Hanwha Techwin - Ảnh 7.

  Wisenet AI NVR hỗ trợ tính năng LPR (Nhận dạng biển số)

  Thêm vào đó, các camera AI Wisenet P-series được hỗ trợ đầy đủ bởi phần mềm quản lý tập trung (VMS) Wisenet SSM, Wisenet WAVE, cho phép các nhà khai thác tìm kiếm nhanh chóng và chính xác hình ảnh pháp lý cho các sự kiện cụ thể hoặc cho đối tượng có thuộc tính được xác định, bằng cách lọc các siêu dữ liệu đã được ghi lại.

  Với dải sản phẩm đa dạng, các giải pháp đồng bộ, đảm bảo an ninh an toàn tuyệt đối, Hanwha Techwin cam kết mang tới cho khách hàng tại Việt Nam những giải pháp tối ưu nhất, phù hợp với nhu cầu thực tế trong hiện tại cũng như mục tiêu phát triển dài hạn trong tương lai.

  Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, giải pháp camera giám sát của Hanwha Techwin, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với ADG Distribution – nhà phân phối chính hãng của Hanwha Techwin tại Việt Nam để được tư vấn và hỗ trợ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày