Adobe 'giở trò' để người dùng phải trả gấp đôi tiền sử dụng dịch vụ Creative Cloud

M.Đức , Theo Trí Thức Trẻ

Mức giá dịch vụ rẻ nhất cho dịch vụ Creative Cloud bỗng tăng gấp đôi trong lần cập nhật mới nhất.

1 năm trước, Adobe chuyển cách thức tính tiền dịch vụ Creative Cloud (gồm các phần mềm rất nổi tiếng như Lightroom, Photoshop, Premiere, Illustrator...) từ trả tiền một lần sang trả phí hàng tháng. Nhiều người lo ngại rằng đây là một cách để hãng 'vòi' thêm tiền từ người dùng về sau, Adobe thì hứa rằng sẽ không làm vậy. Nhưng lời hứa này đã không được giữ, khi hãng đã tăng gấp đôi giá dịch vụ hàng tháng của mình trong tuần trước.

Adobe giở trò để người dùng phải trả gấp đôi tiền sử dụng dịch vụ Creative Cloud - Ảnh 1.

Theo đó, gói dịch vụ Chụp hình - Photography bao gồm các ứng dụng là Lightroom, Lightroom Classic, Photoshop cùng 20GB bộ nhớ lưu trữ có giá 9.99 USD một tháng đã bị loại bỏ hoàn toàn, chỉ còn gói 20 USD với bộ nhớ được tăng lên 1TB. Có một số người chắc chắn sẽ sử dụng bộ nhớ được tặng thêm, song với những ai đăng ký để chỉ sử dụng phần mềm thì giá dịch vụ đã bị tăng lên gấp 2 lần.

Trong một bài phát biểu với trang Petapixel, Adobe nói rằng hãng đang thử nghiệm mức giá mới để xem phản ứng của thị trường sẽ ra sao. "Chúng tôi thường thử nghiệm với các sản phẩm trên trang Adobe.com, bao gồm cả giá dịch vụ với một số đối tượng khách hàng nhất định". Không rõ giá dịch vụ nói trên có cố định hay không, hay hãng sẽ trở lại với mức giá cũ.

Adobe giở trò để người dùng phải trả gấp đôi tiền sử dụng dịch vụ Creative Cloud - Ảnh 2.

Hiện gói dịch vụ 9.99 USD vẫn có thể được đặt bằng cách gọi điện trực tiếp tới Adobe, hoặc có thể mua theo năm với mức giá là 119.88 USD. Ngược lại thì với những người dùng mới, không biết rằng gói này tồn tại thì chắc chắn sẽ phải chọn dịch vụ giá 20 USD vì không thấy có lựa chọn rẻ hơn. Đây quả thực là một 'chiêu trò' không hay ho của Adobe để 'rút tiền' của người dùng!

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ