Adobe giới thiệu hàng loạt tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo

  Minh Đức, VTV 

  Adobe vừa giới thiệu một loạt tính năng mới nhờ sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo như tạo hình vector bằng câu lệnh, tự động thêm thiết kế vào sản phẩm...

  Adobe lại vừa đã gây chú ý khi giới thiệu loạt tính năng mới vận hành bằng trí tuệ nhân tạo trong các phần mềm của hãng.

  Tính năng đáng chú ý trong bản cập nhật là "Text to Vector Graphic". Đây là tính năng giúp người dùng tạo ảnh mới dưới định dạng vector trong Illustrator. Có 3 tùy chọn cho người dùng lựa chọn: Subject (tạo vật thể sao cho phù hợp với hình nền có sẵn), Scene (vẽ hình nền) và Icon (tạo vật thể không cần đến hình nền). Chẳng hạn, trong ví dụ của Adobe, người dùng nhập câu lệnh "retro camper van" (tạm dịch: Xe du lịch kiểu cũ), hình ảnh chiếc xe du lịch kiểu cũ dưới định dạng vector đã được tạo nên trong Illustrator sao cho phù hợp với hình nền có sẵn.

  Một tính năng mới được giới thiệu khác cũng đáng chú ý là tính năng "Mockup" giúp người dùng tự động thêm các thiết kế vào mockup như như bao bì sản phẩm, cốc, áo phông… Khi người thiết kế thêm các thiết kế vector vào một ảnh, phần mềm Illustrator sẽ giữ nguyên các đường cong và cạnh của vật thể trong ảnh và tự động điều chỉnh sao cho thiết kế nằm trên đối tượng một cách hợp lý.

  Adobe giới thiệu hàng loạt tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

  Tính năng Mockup có thể tự thêm các thiết kế vào bao bì sản phẩm, cốc, áo phông...

  Ngoài ra, còn hai tính năng mới đó là giúp chỉnh sửa văn bản trong hình ảnh và tự động làm mượt đường nét. Với tính năng "Retype", Illustrator sẽ biến các thành phần văn bản (tiêu đề chẳng hạn) trong ảnh thành định dạng vector, giúp designer có thể thay đổi nội dung, phông chữ, kích thước dễ dàng. Trong khi đó, tính năng "Smooth" cho phép người dùng điều chỉnh tỉ lệ các đường cong, đường gấp trong hình ảnh.

  Adobe cũng vừa giới thiệu "Firefly Image 2 Model" - phiên bản nâng cấp của công cụ trí tuệ nhân tạo Firefly với nhiều tính năng mới xuất hiện.

  Tính năng đáng chú ý trong phiên bản mới là "Generative Match". Đây là tính năng giúp người dùng tạo ảnh mới, chỉnh sửa ảnh theo phong cách mong muốn từ ảnh mẫu (reference). Cụ thể, người dùng có thể tải lên một bức ảnh bất kỳ và yêu cầu AI tạo hoặc chỉnh sửa ảnh theo bức ảnh mẫu. Bên cạnh đó, Adobe cũng cung cấp - kho ảnh mẫu với đa dạng thể loại giúp người dùng lựa chọn ảnh mẫu theo mong muốn một cách dễ dàng.

  Adobe giới thiệu hàng loạt tính năng mới tích hợp trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

  Tính năng Generative Match sẽ tạo hình ảnh theo phong cách mẫu.

  Một cập nhật khác đáng chú ý là việc người dùng có thể cài đặt chất lượng ảnh được AI tạo ra. Điều này giúp hình ảnh có chất lượng cao hơn với các chi tiết được thiết kế theo yêu cầu của người dùng như lỗ chân lông, chi tiết da của nhân vật trong ảnh rõ nét hơn hay ảnh sẽ có hình nền được làm mờ.

  Ngoài ra, thấu hiểu được sự khó khăn khi viết câu lệnh của người dùng, Adobe cập nhật tính năng "Prompt Suggestions" giúp gợi ý, chỉnh sửa câu lệnh tối ưu hơn, nhằm giúp người dùng có được một bức ảnh ưng ý nhất.

  Hiện tại, các tính năng mới vẫn trong giai đoạn thử nghiệm. Để sử dụng, người dùng cần có phần mềm Illustrator chính hãng và tiến hành cập nhật ứng dụng trong Creative Cloud để có được những tính năng mới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày