Ai bảo Excel chỉ là bảng tính khô khan? Giờ đây bạn có thể chơi Fallout ngay trên đấy

  Tuấn Nguyễn ,  

  Nếu bị sếp bắt gặp chơi game, bạn có thể giải thích rằng mình đang làm việc trên Excel.

  Với loạt phim truyền hình Fallout phát sóng trên Prime Video, thương hiệu video game này đã ‘hot’ trở lại. Thậm chí có người yêu thích đến mức tạo toàn bộ game nhập vai lấy cảm hứng từ Fallout trong… Excel.

  Đây là ý tưởng của YouTuber Dynamic Pear. Anh này không hề xa lạ với việc tạo game chạy trong phần mềm bảng tính của Microsoft. Cho đến nay, anh đã tạo ra nhiều thứ, từ game lấy cảm hứng từ Baldur's Gate cho đến game sinh tồn kinh dị, tất cả đều sử dụng sức mạnh của Excel. Giờ đây, Dynamic Pear đã trở lại với một video mới và lần này là nhân dịp phim Fallout đang có sức ảnh hưởng lớn.

  Ai bảo Excel chỉ là bảng tính khô khan? Giờ đây bạn có thể chơi Fallout ngay trên đấy- Ảnh 1.

  Vậy chơi game trên Excel như thế nào? Phiên bản này gần giống với Fallout 1 và 2, việc du hành khắp thế giới diễn ra trên một bản đồ nơi bạn di chuyển một dấu chấm xung quanh. Trò chơi có các nhiệm vụ, cùng với hệ thống chiến đấu hoàn chỉnh với số liệu thống kê, tính toán tấn công và tăng cấp. Trên hết, nếu sếp bắt gặp chơi game trong giờ làm việc, bạn có thể giải thích rằng mình đang làm việc trên Excel.

  Fallout trên Excel


  Nếu bạn muốn tự mình chơi thử trò chơi này, hãy truy cập blog The Storyteller (cũng của Dynamic Pear) để lấy liên kết tải và hướng dẫn.

  Dynamic Pear không phải là người duy nhất tạo trò chơi trong Excel. Vào cuối năm 2023, ai đó đã tạo lại Tetris trong Excel với đầy đủ lối chơi mà chúng ta biết.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ