Ai Cập: Trồng rau trong... tủ mát ở siêu thị

  Vân Ánh,  

  Tại Ai Cập, một giải pháp nông nghiệp thông minh vừa bảo vệ được môi trường vừa làm hài lòng người tiêu dùng đang được áp dụng.

  Theo đó, Ai Cập đã đưa công nghệ thủy canh vào tận siêu thị, quá đó khách hàng có cảm giác tới tận vườn hái rau mang về nhà.

  Chiếc tủ lạnh để đồ tươi sống nhìn bề ngoài không khác các tủ lạnh thường thấy ở các siêu thị. Tuy nhiên, ngay từ dòng chữ tiếng Anh phía trên tủ đã cho thấy có sự khác biệt: "Farmed here" (Được trồng tại đây).

  Bên trong chiếc tủ lạnh này, việc trồng rau được thực hiện theo công nghệ thủy canh, không dùng đất mà dùng nước có hòa phân bón và chất dinh dưỡng. Khách hàng có thể chọn loại rau, mang cả cây về nếu muốn.

  Ai Cập: Trồng rau trong... tủ mát ở siêu thị - Ảnh 1.

  (Ảnh: Daily Mail)

  Ông Malik Mohamed Tag El Din, công ty điều hành hệ thống tủ lạnh thủy canh ở Cairo, Ai Cập, cho biết: "Nông nghiệp toàn cầu sử dụng khoảng 75% nguồn nước ngọt. Do đó, khi trồng theo phương pháp thủy canh, chúng tôi tiết kiệm được 90% nước vẫn được dùng để tưới tiêu trong nông nghiệp. Thứ hai là khoảng 50% rau bán ở siêu thị bị bỏ đi vì không bán được hết. Nhưng nếu trồng theo hệ thống này, rau không bao giờ hỏng mà phải bỏ đi cả. Cuối cùng là chúng tôi giúp giảm ô nhiễm trong quá trình vận chuyển rau đến siêu thị, vì chúng tôi trồng rau ngay tại đây".

  Theo công ty điều hành hệ thống tủ lạnh thủy canh này, sau khi mua rau trồng ở đây, về nhà người tiêu dùng vẫn có thể giữ rau ăn dần trong một tuần đến 10 ngày sau thì rau mới hỏng.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ