Ai cũng thấy miệng chai nước có những đường gồ đứt đoạn nhưng lý do tồn tại của chúng thì mấy ai hay

  GUCCI, Theo Trí Thức Trẻ 

  Mở cả tỉ chai nước nhưng bạn có biết đến sự tồn tại của những đường gồ ở miệng chai nước không? Và đây là câu trả lời dành cho bạn.

  Chai nước là 1 trong những vật dụng được nhiều người sử dụng bởi sự tiện lợi và sạch sẽ của chúng.

  Nhưng bạn có để ý rằng, phần miệng của những chai có nắp xoay đều tồn tại những "đường gồ lên" chạy quanh miệng chai không?

  Chúng để làm gì nhỉ?

  Rõ ràng là cái gì cũng có nguyên do của nó và những đường gồ lên này sẽ tạo ra các khe trống nhỏ giúp phần nắp chai được khít hơn. Chúng sẽ giúp không để nước bị đổ, tràn ra ngoài - cực hữu hiệu mỗi khi ta di chuyển.

  Bên cạnh đó, những khe trống này có 1 công dụng nữa. Khi mở nắp chai, những luồng khí nén trong bình sẽ thoát ra ngoài qua các kẽ hở nhỏ ở miệng chai.

  Điều này giúp không khí trong chai không bị nén với áp suất quá lớn, dẫn đến việc nắp chai bật ra gây nguy hiểm cho người sử dụng.

  Vì thế, những loại nước có gas hoặc chai sữa dễ nén khí đều được đựng trong những chiếc chai có phần miệng chai với đường gồ lên, đứt đoạn là thế đó.

  Chưa hết, những khe trống còn giúp ngăn chặn nhiều loại côn trùng bé xíu có ý đồ xâm nhập vào bên trong nữa cơ. Chúng sẽ bị chặn lại ở những đường gồ chạy quanh miệng chai đó mà.

  Đấy, chỉ vài đường gồ lên ở miệng chai tưởng đơn giản nhưng ẩn sau đó là cả một dãy công dụng đi kèm. Thế mới nói, chẳng có gì trên đời này xảy ra mà không có lý do của nó cả, phải không?

  Nguồn: Quora

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ