AirPods bản mới có thể sẽ tích hợp camera, nhưng rốt cuộc để làm gì?

  Ánh Viên,  

  Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple được cho là đang phát triển AirPods mới với camera hồng ngoại tích hợp, dự kiến sản xuất hàng loạt vào năm 2026. Sự kết hợp giữa AirPods cải tiến này với kính Vision Pro có thể mang đến trải nghiệm không gian ảo sống động hơn cho người dùng.

  Sự thay đổi này đánh dấu bước tiến mới của "gã khổng lồ" công nghệ trong việc nâng cấp dòng tai nghe không dây biểu tượng của mình. Từ chiếc tai nghe trắng tối giản thời iPod, Apple đã dần biến AirPods thành thiết bị thông minh với nhiều tính năng như kết nối không dây, khử tiếng ồn, theo dõi chuyển động đầu, điều khiển cảm ứng và ra lệnh bằng giọng nói.

  Thông tin từ nhà phân tích Kuo cho biết, camera hồng ngoại trên AirPods có thể hỗ trợ tai nghe Apple Vision Pro mang đến trải nghiệm âm thanh không gian chân thực hơn. Ví dụ, "nếu người dùng xoay đầu về một hướng cụ thể, nguồn âm thanh ở hướng đó có thể được làm nổi bật", ông Kuo cho hay.

  AirPods bản mới có thể sẽ tích hợp camera, nhưng rốt cuộc để làm gì?- Ảnh 1.

  Bên cạnh đó, những chiếc AirPods được tích hợp camera cũng có thể mang đến những lợi ích khác như điều khiển "trong không khí" thông qua mô-đun hồng ngoại hoạt động tương tự như tính năng nhận dạng khuôn mặt FaceID. Trước đó, Mark Gurman của Bloomberg cũng từng đề cập đến việc Apple đang xem xét ý tưởng về AirPods tích hợp camera.

  Đối với những người dùng chưa muốn chi hàng nghìn USD cho kính Vision Pro, camera hồng ngoại trên AirPods vẫn mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Nguồn tin từ chuỗi cung ứng cho biết, Apple dự định sẽ sản xuất hàng loạt mẫu tai nghe này vào năm 2026.

  Mặc dù đã có nhiều đồn đoán về việc AirPods sẽ được tích hợp tính năng theo dõi sức khỏe, Apple vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào. Có lẽ đây là quyết định đúng đắn bởi trước đó, Amazfit đã không thành công khi tích hợp tính năng theo dõi thể dục vào Powerbuds Pro vào năm 2021. Ngay cả các thương hiệu chuyên về thể dục như Fitbit và Garmin cũng chưa từng đưa công nghệ theo dõi sức khỏe tiên tiến vào tai nghe của mình.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày