ALAX Store và giấc mơ bay cao của các nhà phát triển game Việt

Quang Vũ,  

Một hoạt động mà những ai quan tâm đến sự phát triển của ngành game tại Việt Nam không thể nào bỏ qua trong tháng này chính là ALAX & Partners Party – sự kiện diễn ra từ 25/5 tại cụm rạp BHD – Vincom Plaza 3 tháng 2.

Ở thời điểm hiện tại thị trường game cho nền tảng di động ở Việt Nam gặp khá nhiều trắc trở chủ yếu về mặt cộng đồng. Một trong những nguyên do sụt giảm là bởi đa phần game thủ Việt dễ dàng tìm chơi các tựa game nước ngoài, khi quay lại chơi thử các sản phẩm mang danh thuần Việt thường dẫn đến sự so sánh đôi khi có phần hơi khập khiễng, gây nhiều áp lực cho các nhà phát triển mobile game tại Việt Nam.

Bên cạnh đó doanh thu ở thị trường Việt Nam cũng không quá khả quan khiến cho các công ty phát triển game mobile có xu hướng làm game cho thị trường quốc tế và bỏ qua thị trường trong nước. Điển hình là Hiker Games với Caravan War được nhiều game thủ trên thế giới đánh giá cao hay Imba Games với Auto Chess Legends đang được cộng đồng háo hức chờ đón vào cuối tháng 5 này.

ALAX Store và giấc mơ bay cao của các nhà phát triển game Việt - Ảnh 1.

Auto Chess Legends – Sản phẩm mới của IMBA được phát hành quốc tế

Khó khăn tiếp theo mà các công ty phát triển game Việt Nam phải đối mặt chính là vấn đề kết nối cùng cổng thanh toán. Trước đây mọi chuyện tương đối dễ dàng khi người chơi có thể mua thẻ cào và nạp trực tiếp nhưng từ khi hình thức thanh toán bằng thẻ cào bị kiểm soát chặt chẽ vì những lý do khách quan lẫn chủ quan, hầu như mỗi một nhà phát hành game hoặc công ty phát triển game phải tự tìm cách giải quyết cho mình. Mãi cho đến thời điểm hiện tại vấn đề kết nối thanh toán vẫn là bài toán hóc búa cũng như chưa cổng thanh toán nào thật sự hữu hiệu và liên kết được với toàn bộ hệ thống phát hành game tại Việt Nam.

Đứng trước thực trạng đáng buồn đó, ALAX Store – ứng dụng phát hành game mobile đến từ Châu Âu, có thể là giải pháp hợp lý cho những khó khăn trên. ALAX ứng dụng công nghệ blockchain trong việc ghi nhận giao dịch của người dùng trên hệ thống theo cách công khai, minh bạch và nhanh chóng. Ngoài ra, ALAX Store được tối ưu hóa cho từng thị trường riêng biệt với đội ngũ nhân viên hỗ trợ bản địa được chọn lọc kỹ càng. Quan trọng nhất mức phí sử dụng dịch vụ trên ALAX Store thấp và linh động hơn các hệ thống khác cũng là một trong những hỗ trợ của ALAX đến với các nhà phát triển và phát hành game tại Việt Nam.

ALAX Store và giấc mơ bay cao của các nhà phát triển game Việt - Ảnh 2.

ALAX Store xuất hiện như một giải pháp lý tưởng

Đánh đúng vào tâm lý hiện có của nhiều Game Dev Việt và chính sách hỗ trợ hấp dẫn, trong sự kiện đánh dấu việc ALAX Store chính thức hoạt động tại Việt Nam vào ngày 25/05 vừa qua tại cụm rạp BHD - Vincom Plaza 3 tháng 2, ALAX Store đã thu hút một số lượng lớn người quan tâm tham gia và tải ứng dụng. Sự kiện còn có sự góp mặt của IMBA Games và CMN Online, 2 nhà phát triển và phát hành game nổi tiếng của Việt Nam là một trong những đối tác đầu tiên cho ứng dụng phát hành game mobile đầy tiềm năng này.

Đại diện CMN Online với sản phẩm Vua Hải Tặc phát hành trên ALAX Store, ông Trương Anh Ngọc phát biểu cảm nghĩ trong sự kiện: "Đây là 1 nền tảng phát hành game rất thú vị ở thị trường Việt Nam. Từ nay các nhà phát hành game, các studio game mobile có thêm kênh để giới thiệu game đến với người chơi và người chơi thì có nền tảng tải game dễ dàng hơn đa dạng hơn. Đồng thời với công nghệ mới blockchain thì đây là điểm sáng của nền tảng này giúp cho các giao dịch trên store trở lên nhanh chóng tiện lợi dễ dàng hơn giữa các NPH, studio game với người chơi. Hi vọng đây sẽ là 1 mô hình phát triển trong tương lai ở thị trường Việt Nam cũng như trên thế giới."

ALAX Store và giấc mơ bay cao của các nhà phát triển game Việt - Ảnh 3.

CMN Online cũng đã đưa sản phẩm Vua Hải Tặc H5 góp mặt vào ALAX Store

Sau sự kiện ra mắt đầy thành công, trong thời gian sắp tới ALAX sẽ tiếp tục hướng đến phát triển mạnh mẽ hơn hệ sinh thái ALAX ecosystem. Trong tương lai ứng dụng này sẽ là mảnh đất màu mỡ cho các Game Dev Việt phát triển tài năng và đam mê của mình. Ngoài ra, với sự quan tâm đông đảo của cộng đồng phát triển Game Việt, ngày 06/06 tới đây ALAX sẽ tiếp tục xuất hiện tại ngày hội Vietnam Mobile Day để cho thấy những cơ hội cũng như kết nối chặt hơn với cộng đồng phát triển game tại Việt Nam.

Về ALAX STORE

ALAX Store là một nền tảng phân phối trò chơi di động được ứng dụng công nghệ Blockchain, tập trung vào các thị trường mới. Mục đích của dự án là đảm bảo tất cả mọi người đều có thể truy cập vào các trò chơi di động, bao gồm cả những người dùng điện thoại thông minh nhưng không sử dụng các dịch vụ tài chính của ngân hàng. Trên hết, nền tảng phân phối này hướng đến việc cải thiện hoạt động phân phối nội dung, tăng tốc độ xử lý thanh toán, giải quyết các vấn đề vi phạm bản quyền và tích hợp phần thưởng cho người dùng bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain mới nhất được cung cấp bởi nền tảng DCore của DECENT.

Website: https://alax.io/

Tải ALAX PAY: https://play.google.com/store/apps/details?id=io.alax.wallet.app

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ