Alexa trở thành stylist riêng của bạn trên sản phẩm Amazon Echo Look

Tuấn Hưng,  

Cô nàng trợ lý ảo này sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo cùng công nghệ machine learning để đánh giá xem bạn nên khoác lên mình bộ cánh nào cho hợp thời trang.

Kể từ khi chính thức ra mắt chiếc loa thông minh Echo, Amazon đã cố gắng thúc đẩy nó để đưa cô trợ lý ảo này lên ngang tầm với những đối thủ “sừng sỏ” khác như Cortana của Microsoft, Siri của Apple hay Assistant của Google. Và giờ đây, Alexa đã xuất hiện trong một thân xác mới, một “nhân dạng” mới mang tên Echo Look, và lần này cô ta còn có cả thị giác để nhìn nữa.

Về mặt phần cứng, Echo Look là một chiếc Amazon Echo với đầy đủ các tính năng, cộng thêm một “camera rảnh tay,” nghĩa là nó vẫn có thể kích hoạt điều khiển bằng giọng nói như một chiếc loa thông minh bình thường, và có thêm khả năng chụp ảnh. Bạn đang tự hỏi là tại sao ư? Thời trang chính là câu trả lời. Echo Look thay bạn chụp bộ cánh mới tậu của mình rồi chia sẻ nó lên mạng xã hội hay thậm chí còn đưa ra đánh giá, nhận định về ngoại hình của bạn nhờ công nghệ machine learning.

Thế nhưng trên thực tế, Echo Look là một thứ kỳ dị hơn rất nhiều: nó là một thiết bị luôn luôn ở chế độ bật, với chiếc camera được đặt ở một vị trí nào đó trong căn nhà của bạn, thậm chí là ở trong phòng ngủ, theo như những tấm hình và video quảng cáo cho sản phẩm này:

Echo Look

Nếu như cái viễn cảnh mà chiếc camera này bị chiếm quyền kiểm soát bởi hacker, hay tồi tệ hơn nữa là các cơ quan luật pháp của nhà nước, vẫn chưa đủ đáng sợ đối với bạn, thì cũng đừng quên rằng Amazon cũng đang tiến hành phát triển phần mềm nhận diện hình ảnh có thể phát hiện sản phẩm từ video thời gian thực.

Nếu như Amazon quan sát được chiếc áo hay cái váy trong bức ảnh của bạn, nhiều khả năng nó sẽ ghi nhận lại thông tin này, không chỉ đơn giản là giúp bạn trở thành một fashionista chính hiệu hay chia sẻ ảnh cho bạn bè của bạn đâu, mà mục tiêu chính của nó là bán những món hàng tương tự cho bạn.

Và số lượng dữ liệu trong bộ sưu tập này thậm chí còn vượt xa những gì ta có thể tưởng tượng được. Amazon đã xác nhận rằng Echo Look có khả năng lưu trữ hình ảnh đến vô hạn, và sử dụng thư viện ảnh này, công nghệ machine learning, về mặt lý thuyết, sẽ nắm bắt được toàn bộ mọi thứ về sức khỏe của bạn.

Echo Look có kèm theo một chiếc mic thoại và một nút tắt camera, khi được nhấn kích hoạt, nó sẽ ngắt nguồn điện đến camera và mic, theo như Amazon cho biết. Ở chế độ này, đèn sẽ chuyển đỏ, vì vậy hãy tận tưởng những giây phút vui vẻ dưới ánh đèn “ấm áp” này nhé. Thêm nữa, Amazon cũng cho biết rằng camera chỉ hoạt động nếu như bạn nói Alexa mà thôi.

Cái giá mà bạn phải trả để sở hữu cô trợ lý ảo kiêm stylist giúp bạn mặc đồ buổi sáng này là 200 USD (tương đương với 4,4 triệu đồng). Echo Look sẽ chỉ bán cho những người có giấy mời mà thôi, nếu bạn muốn thì có thể đăng ký ngay tại đây.

Theo Popular Mechanics

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ