Alibaba khai trương "khách sạn tương lai" tại Hàng Châu, không cần lễ tân, robot đảm nhiệm rất nhiều việc thay cho con người

Chíp , Theo Trí Thức Trẻ

Khách sạn tương lai mang tên Flyzoo Hotel của Alibaba được trang bị nhiều công nghệ mới, đi trước thời đại.

Alibaba, tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc, vừa khai trương "khách sạn tương lai" đầu tiên của họ tại Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc. Khách sạn này có tên chính thức là Flyzoo Hotel.

Alibaba khai trương khách sạn tương lai tại Hàng Châu, không cần lễ tân, robot đảm nhiệm rất nhiều việc thay cho con người - Ảnh 1.

Được trang bị những công nghệ mới, hiện đại nhất, khách tới nghỉ tại Flyzoo Hotel có thể nhận phòng mà không cần gặp gỡ, nói chuyện với bất cứ ai. Họ có thể đi thẳng tới phòng đã đặt và quét khuôn mặt để mở khóa vào phòng.

Các robot được bố trí ở khắp mọi nơi nên những vị khách có thể dễ dàng hỏi thông tin, hướng dẫn khách hàng và đồng hành cùng với khách hàng trong suốt thời gian lưu trú. Khách hàng cũng có thể kiểm soát nhiệt độ, cường độ ánh sáng và các khía cạnh khác trong phòng bằng lệnh giọng nói.

Alibaba khai trương khách sạn tương lai tại Hàng Châu, không cần lễ tân, robot đảm nhiệm rất nhiều việc thay cho con người - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, khách sạn còn có hệ thống quản lý AI mang tên "Tmall Genie". Hệ thống thông minh này có thể nhận các yêu cầu từ khách, thậm chí chấp nhận cả yêu cầu mua hàng tạp hóa.

Wang Qun, CEO của Flyzoo Hotel cho biết hệ thống AI mới sẽ giúp họ quản lý khách sạn hiệu quả hơn trong khi giảm một nửa số lao động con người.

Alibaba khai trương khách sạn tương lai tại Hàng Châu, không cần lễ tân, robot đảm nhiệm rất nhiều việc thay cho con người - Ảnh 3.
Alibaba khai trương khách sạn tương lai tại Hàng Châu, không cần lễ tân, robot đảm nhiệm rất nhiều việc thay cho con người - Ảnh 4.

Thậm chí, nếu khách muốn mua đồ nội thất hoặc những vật dụng khác trong khách sạn cho riêng mình, họ chỉ cần chụp ảnh đồ vật bằng một ứng dụng đặc biệt. Flyzoo Hotel có 7 loại phòng với cách bài trí khác nhau nhằm tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ