Amazon bất ngờ thu hồi toàn bộ kính ngay trước sự kiện Nhật thực toàn phần, cho rằng chúng không an toàn

  TVD,  

  Quyết định của Amazon đã khiến cho rất nhiều nhà cung cấp của bên thứ 3 cảm thấy choáng váng.

  Hôm thứ 7 vừa qua, một số khách hàng của Amazon đã nhận được email cảnh báo. Amazon cho biết những chiếc kính dùng để xem Nhật thực (ngày 21 tháng 8 sắp tới) mà họ đã mua có thể không đảm bảo an toàn.

  Các loại mắt kính dùng để xem hiện tượng Nhật thực phải có chỉ số ISO 12312-2. Tuy nhiên Amazon cho biết các nhà cung cấp bên thứ 3 không thể xác nhận rằng sản phẩm của họ đảm bảo tiêu chuẩn kể trên.

  Amazon khuyến cáo: “Chúng tôi cảnh báo các bạn không nên sử dụng những chiếc kính này để quan sát hiện tượng Nhật thực. Cho đến nay, có khá nhiều khách hàng cho biết họ đã nhận được yêu cầu thu hồi từ phía Amazon.

  Quyết định của Amazon đã khiến cho rất nhiều nhà cung cấp của bên thứ 3 cảm thấy choáng váng. Một số nhà cung cấp khẳng định rằng sản phẩm của họ đảm bảo chất lượng an toàn, được sản xuất bởi các công ty do NASA chứng nhận. Tuy nhiên, kính của họ vẫn đang bị Amazon thu hồi.

  Một trong số các nhà cung cấp cho biết: “Tôi đang có khoảng 5.000 chiếc kính ở kho hàng Amazon, trong khi hiện tượng Nhật thực đang đến gần”.

  Quyết định của Amazon chắc chắn sẽ khiến các nhà cung cấp này bị ảnh hưởng nặng nề. Tuy nhiên yếu tố chất lượng và an toàn đối với khách hàng vẫn được Amazon ưu tiên hàng đầu.

  Tham khảo: kgw

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ