Amazon bị nghi để lộ thông tin người dùng, chưa xác định được số tài khoản bị lộ mật khẩu

  Dee Tee,  

  Vụ việc xảy ra ngay sát Black Friday, tuần lễ mua sắm "nóng" nhất trong năm trên trang thương mai điện tử Amazon.

  "Ngày thứ 6 Đen tối" đang tới rất gần, và đây là thời điểm người dân tại Mỹ và nhiều quốc gia trên thế giới được hưởng các chương trình giảm giá cực hấp dẫn tới từ các nhà bán lẻ. Amazon là gã khổng lồ trong ngành bán lẻ trực tuyến, và đây là dịp kinh doanh lớn nhất trong năm của họ. Tuy vậy, 1 sự cố đã xảy ra khi một vài nguồn tin cho biết nhiều tài khoản của trang bán lẻ này đã gặp vấn đề về bảo mật, có thể dẫn tới lộ thông tin người dùng.

  Theo trang ZDNet, Amazon đã thông báo về việc 1 số khách hàng về việc mật khẩu tài khoản cá nhân của họ đã bị xâm phạm. Phía Amazon vẫn chưa xác nhận với báo giới về vấn đề này, nhưng họ úp mở trong 1 email rằng mật khẩu của nhiều người dùng có thể đã bị đánh cắp, khả năng lớn là do tin tặc tấn công.

   Amazon luôn được biết tới là 1 công ty rất biết cách chăm sóc khách hàng của họ.

  Amazon luôn được biết tới là 1 công ty rất biết cách chăm sóc khách hàng của họ.

  Trích dẫn đoạn email của Amazon.

  "Gần đây chúng tôi đã phải hiện ra việc mật khẩu của bạn có thể đã được lưu trữ 1 cách thiếu an toàn trên thiết bị hoặc đã bị người khác xâm phạm. Chúng tôi đã và đang tiến hành giải quyết vấn đề này".

  Có vẻ hãng không hề hay biết về việc mật khẩu của các tài khoản đã bị bên thứ 3 đánh cắp, và họ khuyên rằng người dùng nên đổi mật khẩu càng sớm càng tốt. Chưa hề có thông tin gì về số người dùng Amazon bị ảnh hưởng bởi vấn đề này, cũng không nằm ngoài khả năng tất cả các tài khoản Amazon đều đã và đang gặp nguy hiểm.

  Dù thế, cũng chưa có bất cứ trường hợp nào lên tiếng về việc tài khoản của họ bị sử dụng trái mục đích bởi 1 người khác hay mất quyền kiểm soát nó. Người dùng Amazon nên ngay lập tức thay đổi mật khẩu, thậm chí là email đăng ký cho tài khoản của mình, để tránh các vấn đề liên quan không mong muốn xảy ra trong dịp mua sắm này.

  Tham khảo BGR

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ