Amazon chế tạo thiết bị đặc biệt giúp công nhân không bị robot đâm phải

  Chíp,  

  Công nhân Amazon khi phải bước vào khu vực hoạt động của robot sẽ phải đeo thiết bị này lên người để robot có thể nhận biết, tránh những tai nạn không đáng có.

  Mới đây, Amazon đã cho ra mắt một thiết bị đặc biệt giúp cải thiện sự an toàn của công nhân khi tiếp xúc với các hệ thống tự động và robot trong nhà kho của họ. Theo TechCrunch, thiết bị mang tên Robotic Tech Vest này thực chất chỉ là hai dây đeo cảm biến vòng qua vai và gắn vào thắt lưng trên đó có cảm biến với nhiệm vụ báo hiệu cho robot rằng có con người đang đi vào không gian của chúng nhằm tránh va chạm.

  Amazon chế tạo thiết bị đặc biệt giúp công nhân không bị robot đâm phải - Ảnh 1.

  Thỉnh thoảng, một công nhân sẽ phải đi vào khu vực chủ yếu được vận hành bởi máy móc và robot tự động nhằm thực hiện công việc bảo trì hoặc nhặt vật rơi dưới đất. Với thiết bị mới này, robot sẽ phát hiện ra sự hiện diện của công nhân để tự điều chỉnh hoạt động. Các robot sẽ đi chậm lại và tránh xa con người, đảm bảo công việc vẫn được tiếp tục trong khi vẫn giữ an toàn cho công nhân.

  Amazon chế tạo thiết bị đặc biệt giúp công nhân không bị robot đâm phải - Ảnh 2.

  Thiết bị của Amazon được đưa ra sau khi robot của họ đâm thủng thùng chứa thuốc diệt côn trùng khiến 24 công nhân phải nhập viện. Mặc dù tai nạn này không phải là do robot đâm vào con người nhưng Amazon vẫn phải tăng cường an toàn cho công nhân tại nhà máy của họ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày